Món súp cua là món bổ dưỡng và dễ ăn đối với các bé trong giai đoạn ăn dặm. Có rất nhiều cách nấu súp cua cho bé, dưới đây là công thức làm súp cua cho bé đơn giản mà các mẹ nên thực hiện theo nhé!
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu
Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:
- 300g cua
- 1 quả gà ta
- 400g xương ống
- 1 trái bắp
- 200g đậu Hà Lan
- 1 muỗng canh bột năng
- 1 ít hành lá
- 1 ít ngò rí
- Gia vị thông thường: nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt
*Mẹo chọn mua cua ngon:
- Những con cua ngon sẽ có phần yếm chắc chắn và hơi cứng khi bóp vào thì đó là những con cua chắc thịt.
- Dùng tay sờ vào phần mai cua, nếu cảm nhận được độ mềm thì chúng là những con cua có phần thịt không ngon.
Giá trị dinh dưỡng
- Với nhiều chất dinh dưỡng bao gồm đồng, vitamin B2, selen và axit béo omega-3, cua là một thực phẩm tuyệt vời cho nhận thức và hoạt động của hệ thần kinh.
- Thành phần dinh dưỡng 1 quả trứng với 100g gồm năng lượng, protein, chất béo và các loại vitamin.
Hướng dẫn cách thực hiện
Hướng dẫn cách nấu súp cua cho bé theo các bước như sau:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Ngò rí, hành lá bạn rửa sạch rồi băm nhuyễn.
- Bắp bạn lột vỏ rồi tách thành từng hạt. Đậu Hà Lan rửa sạch rồi cắt hạt lựu.
- Xương ống khi mua về bạn rửa sạch với nước muối pha loãng, rồi chặt thành từng khúc vừa ăn.
- Sau đó, cho vào nồi rồi nấu trong khoảng 2 – 3 tiếng để lấy nước dùng.
- Cua biển khi mua về, rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín và gỡ lấy thịt cua ra.
- Hòa bột năng với chút nước, rồi khuấy đều.
- Đập hột gà lấy lòng trắng trứng cho vào một chén nhỏ.
*Mẹo: Để bé ăn dễ và ngon hơn bạn nhớ xé cua thật nhỏ nhé!
Bước 2: Chế biến
- Bạn cho hành băm nhỏ vào chảo dầu nóng, rồi phi thơm.
- Tiếp theo, cho thịt cua vào xào đến khi thịt cua săn lại.
- Cho nước dùng xương sau khi đã lọc vào cua rồi nấu với lửa nhỏ.
- Cho chén bột năng đã pha vào nồi súp đang sôi và khuấy đều súp.
- Tiếp đến, bạn cho hạt bắp và hạt đậu Hà Lan vào nồi nấu chín.
- Cuối cùng, bạn cho lòng trắng trứng gà vào nồi rồi khuấy đều.
- Nêm nếm súp cua với một ít đường, hạt nêm, nước mắm rồi khuấy nhẹ để gia vị hòa tan.
Bước 3: Trang trí và trình bày
Cho súp cua đã hoàn thành ra chén sau đó rắc lên trên ít hành ngò băm nhuyễn là hoàn thành.
Yêu cầu thành phẩm
Món súp cua bắt mắt với nhiều màu sắc và vị ngọt thơm của nước dùng. Thịt cua mềm, thơm và béo béo của trứng gà sẽ làm bé thích thú với món ăn này.
Với cách nấu súp cua cho bé đơn giản nhưng đem lại hương vị dễ ăn, Bếp Nhà Mỡ chúc bạn thực hiện thành công món ăn này cho bé yêu của bạn nhé!