Trang chủ » Bật mí cách chế biến món tôm cuộn khoai tây ngon đúng điệu

Bật mí cách chế biến món tôm cuộn khoai tây ngon đúng điệu

by Bếp Nhà Mỡ

Tôm cuộn khoai tây là một sự kết hợp vô cùng độc đáo, vị ngon của thịt tôm kết hợp với vỏ khoai tây chiên giòn tạo nên một hương vị vô cùng hấp dẫn, đặc biệt đối với các bé nhỏ. Cùng bếp nhà Mỡ vào bếp trổ tài ngay món này để các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức nhé .

Để làm món tôm cuộn khoai tây, nguyên liệu không khó tìm mà cực kỳ đơn giản. Nhưng đây sẽ là một món ăn vô cùng mới lạ và hấp dẫn trong bữa cơm nhà mình đấy ạ.

Cách chế biến món tôm cuộn khoai tây thơm ngon

Phục Vụ: 3 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu

Nguyên liệu chế biên

Nguyên liệu chế biên

  • 200g tôm
  • 200g khoai tây
  • 20g bột chiên giòn
  • 50ml nước lọc
  • Gia vị: Hạt nêm , tiêu

Mẹo chọn Nguyên liệu

  • Chọn những con tôm tươi, săn chắc, thân trong, đầu và chân dính chặt vào thân
  • Không chọn những con tôm đã ngả sang màu đục, cầm vào thấy mềm, nhão thịt vì đó là tôm đã bị ươn.
  • Chọn củ khoai tây tròn mẩy, căng bóng màu vàng sáng, ít mắt khoai.
  • Lưu ý không chọn khoai tây héo, không chọn củ khoai vỏ ngả sang màu hơi xanh vì khoai như vậy sẽ sinh ra các chất độc tố.

Giá trị dinh dưỡng

Trong 100 gram tôm nấu chín có chứa:

  • Lượng calo: 99.
  • Chất béo: 0,3 gam.
  • Carb: 0,2 gam.
  • Cholesterol: 189 miligam.
  • Natri: 111 miligam.
  • Chất đạm: 24 gram.
  • Protein 20,3g
  • Trong món ăn còn có nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất khác như : Nước, Calo, Protein, Carbs, Đường, Chất xơ, Chất béo, Mangan I - ốt, Vitamin B12, Photpho, Đồng, Kẽm, Magiê, Canxi, Kali, Sắt, Mangan.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bào khoai tây thành sợi nhỏ

Bào khoai tây thành sợi nhỏ

  • Tôm mua về sửa thật sạch, bỏ đầu, bóc vỏ và rút sợi chỉ đen ở lưng tôm (lưu ý trừ lại phần đuôi) để ráo sau bạn ướp với 1 chút dầu ăn, bột nêm và 1 xíu tiêu
  • Ở bước này có thể không lột vỏ nếu vỏ tôm mềm hoặc bạn thích ăn cả vỏ
  • Khoai tây chia làm 2 phần, 1 phần rửa sạch, gọt vỏ, đem luộc lên. Sau khi khoai chín, vớt ra dằm nhuyễn, trộn với bột ngô và một xíu nước để hỗn hợp sệt lại. Nêm hỗn hợp này với nửa muỗng hạt nêm và 1 ít tiêu.
  • Phần Khoai tây còn lại bạn đem cắt lát mỏng, ngâm trong nước muối loãng khoảng 1 phút.
  • Ngâm nước muỗi loãng sẽ làm cho khoai tây mềm dẻo.Sau đó dùng sao gọt từ viền vào trong, thành những sợi khoai tây dài, mà sẽ không bị đứt

Bước 2: Cuộn tôm

Cuộn khoai tây quanh tôm

Cuộn khoai tây quanh tôm

  • Chia hỗn hợp khoai tây thành từng viên tròn nhỏ, ấn cho viên bột dẹt ra rồi đặt 1 con tôm vào giữa sau đó bọc phần bột phủ hết mình tôm ( lưu ý bạn trừ phần đuôi tôm để ra bên ngoài). Tiếp theo, bạn lấy các sợi khoai tây ra thấm khô, rắc thêm 1 rút bột bắp và bắt đầu quấn quanh con tôm đã bọc bột.

Bước 3 : Chiên tôm

Chiên tôm ngập dầu cho chín vàng đều

Chiên tôm ngập dầu cho chín vàng đều

  • Cho chảo lên bếp đun nóng, thêm 1 lượng dầu ăn vào chảo làm sao cho lúc chiên phần dầu sẽ ngập hết tôm. Nhẹ nhàng đăth từng con tôm đã được cuộn khoai tây vào, chiên với lửa vừa để miếng tôm chín đều từ trong ra ngoài. Trong khi chiên có thể linh hoạt lật 2 mặt tôm lại để tôm được vàng giòn đều, không bị cháy xém.

Bước 4: Trang trí và trình bày

Món tôm cuộn thơm ngon hấp dẫn

Món tôm cuộn thơm ngon hấp dẫn

  • Sau khi thấy tôm đã chín vàng giòn, bạn xếp tôm ra đĩa có lót giấy thấm dầu
  • (Có thể xếp tôm hình tròn hoặc thành hàng cho đẹp mắt).
  • Trang trí lên đĩa 1 ít rau mùi, có thể dùng cà chua hoặc 1 trái ớt làm hoa để món ăn trông bắt mắt hơn nhé

Mẹo

  • Khi quấn tôm, bạn nên quấn chặt tay 1 tí và đến điểm cuối của 1 sợi bạn nên khéo léo cố định sợi khoay tây để sợi khoai không bị bung ra
  • Chấm tôm với tương ớt hoặc tương cà thêm một ít sốt Mayonese sẽ làm tăng thêm hương vị thơm ngon của món ăn

Yêu cầu thành phẩm

  • Tôm có màu vàng ươm, đẹp mắt
  • Sợi khoai tây ở ngoài giòn rụm, lớp khoai bên trong mềm thơm
  • Thịt tôm thơm, cắn vào giòn ngọt, không bị khô
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Món tôm cuộn khoai tây chắc chắn sẽ làm hài lòng cả những vị khách khó tính nhất. Cùng vào bếp làm món này và chia sẻ thành quả của mình với Bếp nhà Mỡ nhé!

You may also like