Cá diêu hồng phi lê chiên giòn với vị ngọt tự nhiên của cá cộng thêm vị giòn giòn của bột chiên xù chắc chắn sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn thêm ngon miệng đặc biệt lũ trẻ sẽ rất yêu thích món ăn này. Thưởng thức cá diêu hồng chiên xù cùng với tương ớt hoặc tương cà đảm bảo ngon hết biết luôn nhé! Có thể ăn kèm thêm rau thơm sẽ hấp dẫn hơn nữa đấy.
Cá diêu hồng phi lê không còn là nguyên liệu quá đỗi xa lạ với chị em nội trợ. Vừa có nhiều dưỡng chất lại ít xương nên dễ dàng chế biến thành nhiều món ngon. Đặc biệt khi nấu cùng các loại gia vị khác nhau, món ăn càng thêm phần hấp dẫn. Nếu bạn đang muốn tìm công thức nấu cá nhưng không có quá nhiều thời gian thì cách làm cá diêu hồng phi lê chiên giòn là lựa chọn không thể bỏ qua đấy nhé!
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu chế biến cá diêu hồng phi lê chiên giòn
- 1 con cá diêu hồng tầm 1,5 kg
- Bột chiên xù
- Bột chiên giòn
- 2 quả trứng gà
- Dầu ăn
- Gia vị: mắm, đường, tiêu, hạt nêm
* Mẹo chọn mua cá diêu hồng ngon
- Để món ăn thơm ngon, bạn cần phải chọn được cá diêu hồng còn tươi, mắt cá còn trong, khi cầm vào có cảm giác nhớt bóng, mang cá có màu hồng, vẩy chắc, thả xuống nước không nổi thì cá còn tươi.
- Nếu như lớp dịch nhờn ngoài cá chuyển sang dạng dính, mắt cá lõm và trắng đục, vẩy dễ rời, mang cá có màu trắng hoặc thâm, thịt mềm và không đàn hồi, nổi trên mặt nước thì không nên mua. Đó là đặc điểm của cá ươn.
Giá trị dinh dưỡng
Trung bình, giá trị dinh dưỡng trong 100g cá diêu hồng có chứa:
- 116 calo, 17,1g đạm, 3,3g chất béo, 101,1 mg canxi, 0 ,96 mg sắt, 368,3 mg phốt pho, 0,7 mg kẽm, 0,06 mg vitamin B1, 0,01 mg vitamin B2, 3 mcg vitamin A, 15,84 mcg vitamin E và nhiều dưỡng chất khác
Hướng dẫn cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cá diêu hồng mua về làm sạch, dùng dao lọc bỏ phần xương sống. Phi lê cá thành miếng vừa ăn, rồi dùng khăn giấy hoặc khăn sạch thấm bớt nước trên miếng cá.
- Bỏ cá đã phi lê vào tô rồi ướp cá với chút muối và hạt tiêu. Nên để tầm 5-10 phút để cá được thấm gia vị hơn.
Bước 2: Chiên cá
- Cho bột chiên giòn và bột chiên xù vào từng bát riêng. Đập hai quả trứng vào bát, đánh tan.
- Lăn từng miếng cá qua một lớp bột chiên giòn. Tiếp đến là lớp trứng, cuối cùng là lăn qua bột chiên xù.
- Cho chảo lên bếp, đổ ngập dầu. Đợi dầu nóng thì thả từng miếng cá vào, chiên đến khi cá chín vàng giòn là được. Lưu ý không nên bỏ hết vào một lần mà chỉ nên bỏ vừa chảo để đảm bảo dầu vẫn đủ nóng và cá được chín vàng đều.
Bước 3: Trang trí và trình bày
- Chuẩn bị sẵn dĩa có lót giấy thấm dầu bên dưới, nếu không có thì dùng tạm giấy ăn cũng được. Gắp cá đã chín ra dĩa, đợi thấm bớt dầu thì bạn hẵng gắp bỏ qua dĩa mới và trang trí tùy ý thích. Món này ăn với tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt đều rất ngon.
* Mẹo
- Khi chiên canh lửa nhỏ để cá vàng giòn bên ngoài mà bên trong chín đều, chiên lửa to miếng cá dễ bị cháy
- Bạn cho lượng dầu ngập 3/4 cá để chiên, cho ít dầu cá chiên sẽ không được giòn.
- Khi chiên không cho quá nhiều cá vào chảo để dầu luôn được nóng và cá được vàng đều.
Yêu cầu thành phẩm
- Món cá diêu hồng phi lê chiên giòn có màu vàng ươm rất bắt mắt, hương vị ngon không thể chê vào đâu được, với lớp vỏ ngoài giòn tan, bên trong mềm dai của cá, hấp dẫn phần thịt cá ngọt và chắc, chấm cùng tương ớt hay nước mắm đều ngon.
Trên đây là cách làm cá diêu hồng phi lê chiên giòn thơm ngon, đơn giản mà Bếp Nhà Mỡ muốn chia sẻ đến bạn. Nếu có thắc mắc hay đóng góp ý kiến gì hãy để lại bình luận phía dưới nhé, chúc bạn thực hiện món ăn thành công!