Cá hồi sốt chanh dây là món ăn rất phổ biến trong các nhà hàng Âu. Món ăn thu hút bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên, miếng cá vàng ươm cùng nước sốt chanh dây sền sệt tỏa mùi thơm dễ chịu. Không chỉ vậy, sốt chanh dây có vị chua nhẹ giúp cá hồi khử mùi tanh và lấy lại mùi thơm của cá hồi. Vị chua chua ngọt ngọt của nước sốt ngấm vào cá đảm bảo bạn ăn mãi không chán.
Cá hồi là thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao. Nhưng sẽ thú vị và bổ dưỡng hơn khi được chế biến thành món cá hồi sốt chanh dây thơm ngon hấp dẫn. Vậy để chế biến món cá sốt này bạn cần thực hiện như thế nào? Hãy cùng Bếp Nhà Mỡ hiểu kỹ hơn về công thức chế biến trong bài viết dưới đây.
Trước khi bắt tay vào thực hiện cá hồi sốt chanh dây bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây: * Mẹo chọn nguyên liệu: Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu bạn cần tiến hành theo các bước sau đây:
* Mẹo chế biến cá hồi: Cá hồi sốt chanh dây khi chế biến có mùi thơm của cá hồi, chanh và mùi măng tây kết hợp với vị chua chua rất hấp dẫn.Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu chế biến
Giá trị dinh dưỡng
Hướng dẫn cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Ướp cá hồi
Bước 3: Xào măng tây
Bước 4: Làm sốt chanh dây cho cá hồi
Bước 5: Áp chảo cá hồi
Bước 6: Trình bày và thưởng thức
Yêu cầu thành phẩm
Hi vọng với những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm chế biến các món ngon từ cá hồi. Cuối tuần này, hãy tranh thủ vào bếp làm món cá hồi sốt chanh dây cho cả nhà thưởng thức nhé! Chắc chắn ai cũng sẽ thích món ăn này. Và đừng quên theo dõi Bếp Nhà Mỡ để có thêm nhiều công thức món ngon khác nhé!