123
Món cà rốt xào trứng với vị tươi ngọt của cà rốt cùng với vị béo thơm của trứng gà, tạo nên món ăn thơm ngon bổ dưỡng. Với nguyên liệu có sẵn trong tủ bếp và cách làm vô cùng đơn giản. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy cùng Bếp nhà mỡ bắt tay vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé.
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu chế biến
Để thực hiện được món ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- Cà rốt 1 củ
- Trứng 2 quả
- Ngò rí 3 nhánh
- Nước mắm 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn 1/2 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít
- (Đường/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu)
* Mẹo:
- Chọn mua cà rốt có kích thước vừa phải, hình dáng thuôn dài về phía đuôi, lớp vỏ trơn láng, cầm lên thấy nặng, chắc tay.
- Cà rốt ngon sẽ có vỏ màu cam đậm, sáng, cuống lá tươi, dính chặt với thân.
Giá trị dinh dưỡng
- Không chỉ ngon miệng mà món ăn này còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng, mời bạn tham khảo: Trong cà rốt rất chứa: Carbohydrate và chất xơ lành mạnh, protein, natri và đặc biết không chứa chất béo. Cà rốt có nhiều vitamin A và chứa một lượng lớn các chất dinh dưỡng khác như vitamin K, kali, canxi, magie và folate.Calo: 25; Natri: 42mg; Carbohydrate: Trong trứng gà chứa: Năng lượng: 166 kcal; Protein: 14.8 gam; Chất béo: 11.6 gam; Glucid: Vitamin: folate (47 mcg), vitamin B12 (1.29 mcg), vitamin A (700 mcg), vitamin D (0.88 mcg), vitamin K (0.3 mcg). Chất khoáng: Canxi (55 mg), sắt (2.7 mg), kali (176 mg), Kẽm (0.9 mg), magie (11 mg).
Hướng dẫn cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cà rốt bạn gọt bỏ vỏ, cắt làm 2 khúc rồi cắt lát rồi cắt sợi. Ngò rí bạn rửa sạch, cắt nhỏ. Đập bỏ vỏ 2 quả trứng vào tô, thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 phần ngò rí sau đó trộn đều.
Bước 2: Chế biến món cà rốt xào trứng, thơm ngon bổ dưỡng
- Bạn bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, cho cà rốt cùng 2 muỗng canh nước lọc vào xào khoảng 5 phút cho tới khi thấy cạn nước thì cho cà rốt ra tô.
- Dùng lại chảo xào cà rốt, thêm 1/2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, mở lửa nhỏ, cho trứng vào chiên khoảng 2 phút cho chín tới thì thêm phần cà rốt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm.
- Đảo đều, nêm nếm lại cho vừa ăn, thêm phần ngò rí còn lại, 1 ít tiêu và tắt bếp. Cậu là đã hoàn thành món ăn rồi, rất nhanh phải không nào.
Bước 3: Trang trí và trình bày món cà rốt xào trứng, thơm ngon bổ dưỡng
- Bạn cho trứng và cà rốt ra đĩa, là có thể thưởng thức ngay rồi. Lúc này đây mùi thơm của món ăn đã lan tỏa khắp gian bếp.
* Mẹo:
- Với cà rốt bạn xào chín tới là được, để giữ được vị ngọt tươi.
- Xào trứng và cà rốt trên lửa nhỏ để món ăn thấm đều gia vị.
Yêu cầu thành phẩm
- Cà rốt xào trứng sau khi hoàn thành với màu sắc bắt, hấp dẫn, thơm ngon. Khi ăn vào ta sẽ cảm nhận được vị mềm, ngọt của cà rốt cùng với vị béo thơm của trứng.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.
Trên đây là cách làm món cà rốt xào trứng, thơm ngon, giòn ngọt mà Bếp nhà mỡ chia sẻ tới bạn. Bạn hãy vào bếp trổ tài ngay để chiêu đãi cả nhà nhé. Bếp nhà mỡ tin chắc rằng bạn sẽ thực hiện thành công ngay từ lần đầu tiên đấy!