Trang chủ » Cách làm bò bít tết bằng chảo ngon đậm đà tại nhà

Cách làm bò bít tết bằng chảo ngon đậm đà tại nhà

by Bếp Nhà Mỡ

Cách làm bò bít tết bằng chảo tại nhà có khó không? Đây là vấn đề được rất nhiều quan tâm khi chế biến món bò bít tết này. Bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng không chỉ vô cùng đơn giản mà bạn còn có thể chủ động sử dụng chảo chế biến được nhiều loại bít tết khác nhau nữa.

1. Nguyên liệu làm bò bít tết bằng chảo tại nhà

Để thực hiện làm bò bít tết bằng chảo tại nhà các bạn cần chuẩn bị cho Bếp Nhà Mỡ một số nguyên liệu sau (lưu ý, tùy vào khẩu phần ăn của gia đình và khẩu vị mà các bạn có thể tùy biến cho phù hợp)

  • 2 miếng thịt bò ~ 350g
  • Muối tinh
  • Tiêu đen xay
  • Muối hạt
  • Rượu trắng, 1 đốt gừng tươi
  • Bơ lạt
  • 2 nhánh cây hương thảo (nếu có)
  • 2-3 tép tỏi
  • Dầu ô liu

nguyên liệu là thịt bò bít tết

xem thêm tại: Cách làm óc heo chưng trứng ngon bổ dưỡng

2. Cách làm bò bít tết bằng chảo tại nhà

Sơ chế thịt bò

Miếng thịt bò nên được khử sống bằng cách bóp muối hạt, rượu trắng và gừng tươi giã nhuyễn, sau đó rửa sạch. Dùng khăn hoặc giấy thấm khô. Và lưu ý, độ dày của từng miếng thịt bò bít tết nên khoảng 0,5-0,7cm là hợp lý.

ướp thịt bò

Cho 1/2 thìa cà phê muối tinh và 1/2 thìa cà phê tiêu xay vào bát, trộn đều lên. Sau đó, cầm 1 nhúm hỗn hợp muối tiêu nơi đầu ngón tay và rắc đều 1 lớp mỏng lên bề mặt miếng thịt bò. Lật mặt dưới miếng thịt bò, tiếp tục ướp muối tiêu như đã làm với mặt kia. Sau đó thoa đều để muối, tiêu thấm đều vào thịt bò.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch. Dùng cán dao ấn nhẹ tép tỏi để tinh dầu tỏi tiết ra.

Hương thảo hoặc xạ hương nên rửa sạch, để khô ráo.

Cách làm bò bít tết

Cho dầu ô liu vào chảo, lượng dầu đủ láng mặt chảo, bật bếp ở lửa vừa. Đun nóng dầu đến khi thấy dầu bốc khói nhẹ thì thả miếng thịt bò vào để áp chảo.

Khi lớp thịt bên ngoài đã có độ chín tới (trong khoảng 30 giây đầu), bạn sẽ dễ lật miếng thịt mà không hề có cảm giác khó khăn vì thịt bị dính nơi đáy chảo. Tiếp tục áp mặt thịt này trong khoảng 20 giây thì lật miếng thịt lại.

thịt bò áp chảo

Khi miếng thịt đã chín thì lấy chảo ra khỏi bếp đồng thời cho phần bơ và tỏi nghiền lên, để thịt nghỉ trong vòng 10 phút giúp thịt tiếp tục chín và phần nước ngọt bên trong thịt sẽ được ngấm đều, khi cắt thịt nước sẽ không bị chảy ra ngoài.

3. Yêu cầu thành phẩm làm bò bít tết bằng chảo tại nhà

Thịt bò bít tết được chế biến trong thời gian hợp lý nên rất ngon, bên ngoài xém vàng, bật lên độ bùi ngậy của dầu bơ và muối tiêu, trong khi phần thịt ở giữa chín tái, ăn rất ngọt và không có cảm giác bị dai hay khô quắt.

thành phẩm thịt bò bít tết

xem thêm tại: Bật mí cách làm gà hấp muối thơm ngon hấp dẫn

Trên đây là Cách làm bò bít tết bằng chảo ngon đậm đà tại nhà mà Bếp Nhà Mỡ chia sẻ đến bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!

You may also like