Khẩu phần ăn: 1

Thời gian chuẩn bị: 10 phút

Thời gian nấu: 4 phút

1. Nguyên liệu làm trứng rán ngải cứu

Để thực hiện làm trứng rán ngải cứu các bạn cần chuẩn bị cho Bếp Nhà Mỡ một số nguyên liệu sau (lưu ý, tùy vào khẩu phần ăn của gia đình và khẩu vị mà các bạn có thể tùy biến cho phù hợp)

  • 3 quả trứng gà nhỏ
  • 1 bó ngải cứu nhỏ
  • 1 củ hành khô
  • Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, bột canh, hạt tiêu

xem thêm tại: Cách làm món su hào xào trứng ngon và đơn giản

2. Cách làm trứng rán ngải cứu

Sơ chế nguyên liệu

Ngải cứu nhặt ngọn và lá non, bỏ phần nhánh già và lá vàng, sâu. Rửa qua rồi ngâm nước muối tầm 5 phút, rửa sạch lại, để ráo rồi thái nhỏ, cho vào tô.

Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng.

Đập trứng gà, tách bỏ vỏ, phần nhân trứng cho vào tô ngải cứu. Nêm vào 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu và hành khô thái lát.

Mách bạn 1 mẹo nhỏ giúp món trứng rán ngải cứu không bị khô đó là khi nêm gia vị thì cho thêm 1 thìa dầu ăn vào cùng.

Cách làm trứng rán ngải cứu

Cho dầu ăn vào chảo, lượng dầu đủ láng đều mặt chảo là được. Làm nóng dầu thì cho hỗn hợp trứng ngải cứu vào và rán. Nhiệt độ ở mức vừa phải, không nên quá lớn và không nên quá thấp.

Chiên trứng trong khoảng 3 phút cho đến khi trứng hơi vàng thì bạn lật qua mặt còn lại và chiên thêm 2 phút, sau đó tắt bếp và cho trứng ra dĩa.

3. Yêu cầu thành phẩm trứng rán ngải cứu

Trứng rán ngải cứu sau khi hoàn thành sẽ có vẻ ngoài vàng ươm xen lẫn sắc xanh rất bắt mắt và hấp dẫn, trứng mềm thấm vị hòa quyện cùng ngải cứu thơm ngon, bổ dưỡng tạo nên một món ăn không thể nào chê.