Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để thực hiện được món này các bạn cần chuẩn bị cho Bếp Nhà Mỡ những nguyên liệu sau đây.
Lưu ý: tùy vào khẩu phần và khẩu vị của mỗi gia đình để chuẩn bị và chế biến cho phù hợp.

  • 400g đậu bắp
  • Muối hạt
  • Nước chấm: Nước mắm tỏi ớt hoặc xì dầu tỏi ớt
Nguyên liệu

Nguyên liệu

Xem thêm: Mâm cơm ngon cùng gia đình với món bầu luộc thanh đạm

Cách chế biến

Sơ chế đậu bắp

Để chọn được đậu bắp tươi ngon, bạn nên quan sát kỹ phần màu sắc và kích thước. Nên chọn những quả có kích thước nhỏ hoặc vừa, vỏ quả có màu xanh bóng đẹp, lớp lông mao mỏng và không xuất hiện những vết thâm hay chất dính lạ. Khi dùng tay bóp vào quả có độ mềm vừa phải. Đó là những quả đậu bắp còn non, ăn rất ngon.

Không nên chọn những quả có kích thước lớn và dài, vỏ sậm và xuất hiện lốm đốm những vết thâm. Đó là những quả đậu bắp già, đã bị dập trong quá trình vận chuyển, khi luộc sẽ rất dai và không còn ngon nữa.

Thường mọi người khi làm đậu bắp hay cắt bỏ phần cuống, rửa rồi bổ đôi quả, nhưng làm như vậy vô tình khiến cho chất nhớt tiết ra nhiều hơn. Cách đơn giản nhất và khử nhớt hiệu quả đó là đậu bắp khi mua về, bạn nên rửa qua rồi ngâm trong nước có pha muối hạt khoảng 10 phút. Sau đó xả lại, rửa sạch cho lớp lông bên ngoài đậu bắp không còn bám bụi và nhớt nữa rồi cho ra rổ, để ráo nước.

Cách luộc đậu bắp ngon

Cho nước vào nồi cùng một ít muois trắng ước tính đậu bắp ngập trong nước thì đậu bắp luộc mới xanh. Khi nước già sôi mới thả đậu bắp vào để luộc, đậu bắp cũng khá nhanh chín nên chúng ta luộc tầm 5 phút rồi vớt ra để nguội hoặc ngâm vào trong tô nước đá lạnh để giữ màu xanh và giòn đến khi ăn thì mới cắt bỏ cuống để đậu bắp không bị nhớt nhé. Đậu bắp luộc có thể chấm muối vừng, xì dầu, mắm tỏi ớt đều ngon

Luộc đậu bắp

Luộc đậu bắp

Yêu cầu thành phẩm

Để đạt yêu cầu thì món ăn của bạn sau khi chế biến cần đạt được một số yêu cầu sau:

  • Đậu bắp luộc tươi ngon
  • Đậu bắp có màu xanh mướt, không bị nhớt
Thành phẩm đậu bắp luộc

Thành phẩm đậu bắp luộc

Xem thêm: Cách luộc củ dền đơn giản mà cực ngon, ngọt

Như vậy ở trên Bếp Nhà Mỡ đã hướng dẫn cho các bạn nguyên liệu và cách chế biến món đậu bắp luộc.Nếu các bạn có cách chế biến khác thì có thể để lại ý kiến dưới bài viết này.Chúc các bạn thành công!