Khẩu phần ăn: 3

Thời gian chuẩn bị: 10 phút

Thời gian nấu: 7 phút

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị khi luộc đậu cove xanh và chín tới tại nhà

Để thực hiện luộc đậu cove tại nhà các bạn cần chuẩn bị cho Bếp Nhà Mỡ một số nguyên liệu sau (lưu ý, tùy vào khẩu phần ăn của gia đình và khẩu vị mà các bạn có thể tùy biến cho phù hợp)

  • 500g đậu cove (hay còn gọi là đậu que, đỗ que)
  • Muối hạt
  • Nước tương (xì dầu), tỏi, ớt chấm kèm

xem thêm tại: Hướng dẫn làm dưa góp ngon giòn tại nhà dễ làm

2. Cách luộc đậu cove xanh và chín tới tại nhà

a. Sơ chế nguyên liệu đậu cove

Đậu cove cắt mủm cuống, sau đó giữ và tước sợi dây dai 2 bên thành quả. Sau đó rửa qua, ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút, rồi vớt ra xả lại sạch sẽ, để ráo.

Hiện nay có 2 loại đậu cove phổ biến nhất là đậu ta và đậu Nhật. Đậu cove ta bề ngang to hơn, có màu xanh sáng. Còn đậu cove Nhật nhỏ hơn, thân tròn và có màu xanh đậm. Về hương vị, đậu cove ta thơm thanh hơn, đậu Nhật mềm, non và ngọt hơn.

b. Cách Luộc đậu cove

Cho nước vào nồi, lượng nước ước tính sao cho đậu cove ngập trong đó là được. Khi nước già sôi, cho đậu cove vào để luộc. Thời gian luộc đậu cove chín tới trung bình 4 phút. Ngoài ra, để đậu cove luộc được xanh, không bị úa, bạn không nên đậy nắp nồi. Bên cạnh đó, có thể nêm chút muối hạt khi luộc để đậu cove được đậm vị hơn.

Đậu cove chín vớt ra đĩa, nhớ chắt phần nước đọng lại dưới đáy đĩa, tránh tình trạng lớp đậu phía dưới bị hấp hơi sẽ chín nhũn và hơi úa màu.

Dù là món ăn đơn giản, nhưng đậu cove lại rất tốt cho sức khỏe, có thể kể đến như giúp xương chắc khỏe, ổn định tim mạch, hỗ trợ tiêu hóa, giảm stress, kiểm soát tiểu đường, tăng cường thị lực và tăng khả năng sinh sản…