Khẩu phần ăn: 3

Thời gian chuẩn bị: 15 phút

Thời gian nấu: 20 phút

1. Nguyên liệu nấu canh bí đỏ thịt bằm ngon bổ dưỡng

Để thực hiện nấu canh bí đỏ thịt bằm ngon bổ dưỡng các bạn cần chuẩn bị cho Bếp Nhà Mỡ một số nguyên liệu sau (lưu ý, tùy vào khẩu vị mà các bạn có thể tùy biến cho phù hợp)

  • 1 quả bí đỏ ~ 400g
  • 200g thịt bằm
  • 2 củ hành khô
  • Hành lá, mùi tàu
  • Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, bột nêm hoặc bột canh

nguyên liệu nấu bí đỏ thịt băm

xem thêm tại: Bật mí làm đuôi heo chiên giòn rụm tại nhà

2. Cách nấu canh bí đỏ thịt bằm ngon bổ dưỡng

Sơ chế nguyên liệu

sơ chế bí đỏ thị băm

Bí đỏ gọt vỏ, cắt mủm cuống và đầu, bổ đôi, bỏ ruột và hạt (nếu có), rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn. Sau đó ướp bí đỏ với 1 ít bột canh (hoặc bột nêm) để bí được đậm vị hơn.

Thịt bằm cho vào bát, ướp thêm 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, trộn đều lên và để thịt thấm gia vị trong 15 phút.

Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng.

Hành lá, mùi tàu nhặt rửa sạch, thái rối.

Nấu canh bí đỏ thịt bằm

Cho 2 thìa canh dầu ăn vào nồi, phi thơm nửa số hành khô, sau đó cho thịt bằm vào xào chín. Vì thịt bằm bé, rất dễ dính vào đáy nồi nên khi xào, bạn nhớ điều chỉnh lửa bé 1 chút.

nấu canh bí đỏ thịt băm

Nếu thích ăn thịt bằm có độ mềm ngọt, bạn cho phần thịt này vào sau cùng, lúc món canh bí đỏ gần hoàn thành. Còn nếu muốn ngọt nước hơn, thì có thể nấu thịt này cùng với bí đỏ ngay từ đầu. Tuy nhiên, nếu nấu từ đầu, thịt bằm hơi khô.

Cho thêm 1 thìa canh dầu ăn vào nồi vừa xào thịt, cho nốt số hành khô vào để phi thơm, sau đó cho bí vào xào qua ở lửa lớn, mục đích để bí săn lại, không bị bở nát khi nấu canh. Tiếp đến cho nước vào để nấu canh, lượng nước cho 3 người ăn trung bình 1,5 lít nước.

Ban đầu vặn lửa to để canh nhanh sôi, sau đó hạ bớt xuống, để sôi vừa ở mức lửa trung bình, nấu thêm 10 phút để bí mềm.

Khi bí mềm, cho thịt bằm vào, đảo đều và nêm gia vị vừa ăn, gồm có bột canh (hoặc bột nêm), bột ngọt và 1 chút nước mắm để canh dậy mùi thơm.

Sau đó cho hành lá, mùi tàu vào, khuấy đều rồi tắt bếp, múc canh ra tô.

3. Yêu cầu thành phẩm canh bí đỏ thịt bằm ngon bổ dưỡng

Canh bí đỏ thịt bằm ngọt, vị thanh mát và thoảng chút ngậy thơm. Bí mềm, ngọt nhưng không bị bở nát, thịt bằm đậm đà, không hề bị khô.

thành phẩm canh bí đỏ thịt băm