Khẩu phần ăn: 4

Thời gian chuẩn bị: 30 phút

Thời gian nấu: 5 phút

1. Nguyên liệu ngâm mơ đường thơm ngon

Để thực hiện ngâm mơ đường thơm ngon các bạn cần chuẩn bị cho Bếp Nhà Mỡ một số nguyên liệu sau (lưu ý, tùy vào khẩu vị mà các bạn có thể tùy biến cho phù hợp)

  • 2kg mơ lông hoặc mơ má đào
  • 2kg đường vàng (hoặc đường trắng, đường phèn)
  • Muối hạt

xem thêm tại: Cách nấu xôi sắn dẻo bùi, nóng hổi, thơm ngon

2. Cách ngâm mơ đường thơm ngon

Sơ chế nguyên liệu

Mơ bỏ cuống, loại bỏ những quả bị dập nát và úng thối. Chỉ lựa những quả mơ cứng, tươi tắn, căng mọng. Sau đó rửa sạch mơ với 2-3 lần nước để trôi hết lớp bụi bám bên ngoài.

sơ chế mơ

Tiếp đến, ngâm mơ trong nước muối tầm 10 phút, rồi vớt ra rửa sạch lại lần nữa, cho ra rổ để thật ráo nước.

Để ngâm mơ không bị úng váng phải đảm bảo mơ thật khô ráo, không dính nước.

Rửa thật sạch hũ lọ dùng để ngâm mơ. Có thể tráng qua nước muối đun sôi để nguội với mục đích khử khuẩn, rồi lau thật khô. Lọ ngâm có sạch thì mơ ngâm mới ngon, thơm và không bị úng nhớt.

Ngâm mơ

xếp ngâm mơ

Rải 1 lớp đường dưới đáy lọ, sau đó cho mơ vào. Cứ thế, 1 lớp mơ thì cho 1 lớp đường. Cuối cùng, phủ kín mơ bằng đường để mơ không bị úng. Lớp đường trên chảy xuống sẽ hỗ trợ mơ tiết nước mà không bị khô và thối.

Bên cạnh đó, 1 mẹo hay giúp nước mơ ngâm ngon hơn và không bị váng, đó chính là sau khi đổ đường kín mơ, bạn cho thêm tầm 5g muối hạt lên trên cùng. Sau đó đậy kín nắp lọ, cất ở nơi thoáng mát.

Khi xếp mơ vào lọ, bạn không nên xếp mơ quá đầy. Tốt nhất nên giữ 1 khoảng cách tầm 10-15cm so với miệng lọ để nước mơ còn chảy ra.

3. Yêu cầu thành phẩm ngâm mơ đường thơm ngon

Mơ ngâm đường thì tầm 1 tháng sau là sẽ chảy ra hết nước và có thể lấy ra để thưởng thức. Trong quá trình ngâm, thỉnh thoảng bạn vặn nắp lọ cho xả bớt hơi nén, sau đó đậy kín lại như bình thường.

thành phẩm mơ

xem thêm tại: Cách làm siro dâu tằm đơn giản tại nhà

Trên đây là Cách ngâm mơ đường thơm ngon giải khát mùa hè mà Bếp Nhà Mỡ chia sẻ đến bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!