Ngó sen là phần nằm sát gốc của cây sen, chính là chỗ non nhất của cọng lá sen. Ngó sen có màu trắng sữa, rất giòn và lạnh. Đây là một nguyên liệu để chế biến thành những món ăn rất thơm ngon và bổ dưỡng như: gỏi, xào, nộm, chè, hầm lẩu…
Hôm nay Bếp Nhà Mỡ xin giới thiệu đến các bạn cách làm món gỏi bò trộn ngó sen tôm thịt với các bước rất đơn giản. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món gỏi này nhé.
* Mẹo: * Mẹo: Món gỏi bò ngó sen sau khi hoàn thành có màu sắc cực kỳ hấp dẫn. Khi ăn các nguyên liệu thấm gia vị chua chua ngọt ngọt, khi ăn cảm nhận được độ giòn rất ngon.Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu chế biến
Giá trị dinh dưỡng
Hướng dẫn cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Chế biến món gỏi bò ngó sen
Bước 3: Trang trí và trình bày món gỏi bò ngó sen
Yêu cầu thành phẩm
Trên đây, Bếp Nhà Mỡ đã giới thiệu đến các bạn cách làm món gỏi bò ngó sen thơm ngon đơn giản tại nhà. Đây không chỉ là món ăn được nhiều người yêu thích mà còn mang đến nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Hãy bắt tay vào làm ngay món ăn tuyệt vời này để chiêu đãi cả nhà nhé!