Trang chủ » Cách cuốn sushi cho món sushi ngon và đẹp mắt

Cách cuốn sushi cho món sushi ngon và đẹp mắt

by Bếp Nhà Mỡ
Sushi là một món ăn truyền thống đặc biệt rất ngon của đất nước xứ sở hoa anh đào – Nhật Bản, là sự kết hợp tuyệt vời giữa phần cơm dẻo và hải sản. Bếp Nhà Mỡ sẽ hướng dẫn cách làm sushi Nhật Bản ngay tại nhà giúp bạn tiết kiệm chi phí ra nhà hàng nhé.

Nguyên liệu sử dụng trong cách cuốn sushi:

– Gạo Nhật

– Hải sản: cá hồi, tôm và một hộp cá ngừ ngâm dầu

– Rong biển

– Dấm gạo Nhật (awasesu)

– 1 tuýp mù tạt của Nhật (wasabi), 1 hũ gừng dấm đỏ của Nhật

– Cà rốt, dưa leo, xà lách, vừng rang, sốt Mayonnaise, mành tre, gia vị

Cách cuốn sushi:

– Đầu tiên bạn nấu cơm để chuẩn bị phần cơm dẻo cho cách cuốn sushi. Gạo Nhật bạn đem vo sạch rồi nấu chín cơm bằng nồi cơm điện. Vì là một nguyên liệu chính để làm sushi nên làm cho cơm ngon và dẻo là bước rất quan trọng.

– Sau khi cơm chín tới bạn bới cơm ra khay rộng. Ngay khi cơm còn nóng, rưới một muỗng nhỏ dấm gạo Nhật đều khắp khay cơm, một tay trộn đều nhẹ nhàng để cơm không bị nát một tay cầm quạt nan quạt cho bay đi hơi nóng. Việc này sẽ giúp cơm của bạn nhanh ráo và săn, dẻo mà không bị ướt.

– Bạn sơ chế các nguyên liệu để dùng cho cách cuốn sushi. Cá ngừ ngâm dầu khi mua về bỏ hết phần dầu, đổ vào tô và dầm nhỏ, nêm cùng một ít tiêu và hai muỗng sốt Mayonnaise rồi trộn đều. Tôm đem luộc, lôt vỏ và cắt hạt lựu. Sau đó, cho vào tôm một ít tiêu và một muỗng sốt Mayonnaise trộn đều. Cà rốt cắt que và luộc sơ qua, dưa leo bỏ ruột, cắt dọc. Xà lách rửa sạch rồi để ráo.

– Sau khi đã sơ chế xong các nguyên liệu bạn tiến hành bước quan trọng của cách cuốn sushi: đầu tiên bạn trải miếng mành tre lên mặt phẳng sạch, tiếp theo trải miếng rong biển để mặt láng ra ngoài và mặt nhám ở trong. Múc cơm dàn mỏng lên 3/4 lá rong biển. Chú ý, phải dùng tay tán cho cơm rải đều và nén cho chặt lại, nhớ chừa một khoảng cách 2 đầu của lá rong biển nhé. Sau đó, bạn rắc một lớp vừng lên cơm rồi cho môt lá xà lách, cà rốt, dưa leo và phần nhân tôm lên trên.

– Tiếp đến bạn lấy tay cuốn mành tre lại, sau đó lăn qua lăn lại nhẹ nhàng cuộn cho chặt tay, vừa cuộn vừa nén cho cuộn sushi chắc và đẹp. Đối với phần nhân cà ngừ thì bạn cũng làm giống như trên. Cuối cùng, bạn dùng  một con dao sắc cắt ra thành từng miếng nhỏ và xếp lên đĩa cho đẹp mắt là đã hoàn thành cách cuốn sushi rồi.

– Nước chấm cho món ăn này gồm: xì dầu, shoshoyu pha với mù tạt Nhật.

Cách làm sushi Nhật Bản thật đơn giản phải không nào? Bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà để tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo đẹp mắt, ngon miệng. Thử trổ tài nhé…

Chúc bạn thành công!

You may also like