Khẩu phần ăn: 2

Thời gian chuẩn bị: 15 phút

Thời gian nấu: 7 phút

1. Nguyên liệu làm cá diếc nấu ngải cứu ngon bổ dưỡng

Để thực hiện làm cá diếc nấu ngải cứu ngon bổ dưỡng các bạn cần chuẩn bị cho Bếp Nhà Mỡ một số nguyên liệu sau (lưu ý, tùy vào khẩu vị mà các bạn có thể tùy biến cho phù hợp)

  • 4,5 con cá diếc
  • 250g ngải cứu
  • 3 quả ớt tươi
  • 1 củ hành khô
  • Các gia vị thông thường

nguyên liệu cá diếc ngải cứu

xem thêm tại: Bật mí làm ếch chiên giòn lá lốt thơm ngon dễ làm

2. Cách làm cá diếc nấu ngải cứu ngon bổ dưỡng

Sơ chế nguyên liệu

Để cá diếc được sạch nhớt hoàn toàn, không bị tanh, thì sau khi mua về bạn dùng muối chà xát lên thân cá.

sơ chế cá diếc

Sau đó, dùng dao cắt bỏ hết phần đuôi, vây, ruột cá và để ngâm khoảng 5 – 10 phút. Cuối cùng bạn rửa lại với nước sạch vài lần rồi để ráo.

sơ chế cá diếc1

Ngải cứu nhặt lấy ngọn non, rửa sạch, thái khúc ngắn.

sơ chế ngải cứu

Cách nấu canh cá diếc ngải cứu

Đầu tiên, bắc nồi lên bếp, cho cá diếc vào nồi, đổ nước xâm xấp cá và cho thêm khoảng 20ml rượu trắng vào nồi để giúp khử mùi tanh của cá. Nấu cá ở lửa vừa cho khoảng 10 – 15 phút cho cá chín thì tắt bếp. Lọc bỏ xương, để thịt cá ra một tô đựng.

nấu canh ngải cứu cá diếc

Kế đến, với phần nước nấu cá lúc nãy, bạn bật bếp lại ở lửa vừa. Đun đến khi nước cá trong nồi thật sôi, nổi bọt thì cho rau ngải cứu vào. Đậy nắp lại, nấu rau ngải cứu khoảng 10 phút cho rau nhừ.

canh cá diếc

Cuối cùng, cho thịt cá vào nồi, trộn đều. Nêm nếm thêm vào nồi canh 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê muối, khuấy đều. Nấu thêm khoảng 5 – 7 phút cho canh sôi lại lần nữa thì tắt bếp.

3. Yêu câu thành phẩm cá diếc nấu ngải cứu ngon bổ dưỡng

Canh cá diếc nấu ngải cứu nóng hổi với mùi thơm lan tỏa khắp căn bếp nhà bạn đó nha. Thịt cá chín mềm được nấu với ngải cứu làm cho món ăn không những thơm ngon, hấp dẫn mà còn giúp bổ sung dưỡng chất cho sức khỏe gia đình bạn.

thành phẩm cá diếc ngải cứu