Khẩu phần ăn: 1

Thời gian chuẩn bị: 20 phút

Thời gian nấu: 10 phút

1. Nguyên liệu làm cá khoai chiên giòn phủ bột xù tại nhà

Để thực hiện làm cá khoai chiên giòn các bạn cần chuẩn bị cho Bếp Nhà Mỡ một số nguyên liệu sau (lưu ý, tùy vào khẩu phần ăn của gia đình và khẩu vị mà các bạn có thể tùy biến cho phù hợp)

  • 150g cá khoai (cá cháo)
  • 70g bột chiên giòn (loại không mặn)
  • 100g bột chiên xù
  • 1 quả trứng gà
  • Bột sư tử (nếu có)
  • Gia vị: Nước mắm, tiêu xay, ớt

xem thêm tại: Hướng dẫn nấu cá chép om dưa ngon chuẩn vị Bắc

2. Cách làm cá khoai chiên giòn phủ bột xù tại nhà

Sơ chế cá khoai

Cá khoai cắt bỏ phần đầu cá, vây nơi sống lưng và dưới bụng cá, vẩy đuôi. Mổ bụng cá, bỏ ruột đi và cạo sạch phần màng bạc trong bụng cá để khỏi bị tanh. Sau đó bóp cá với muối hạt, rượu trắng và gừng giã nhuyễn để làm sạch và khử tanh cá lần nữa rồi rửa lại, để ráo nước.

Cắt cá khoai thành từng khúc dài khoảng 3-4cm. Sau đó khía dọc dưới bụng cá (nhưng không khía đứt rời) để chia khúc cá thành miếng to bản, như vậy thì khi chiên miếng cá khoai nhìn sẽ to và đẹp hơn.

Ướp cá cùng với 1 thìa cà phê nước mắm và 1/2 thìa cà phê tiêu xay, 1 ít ớt băm (nếu thích) để át mùi tanh cá.

Chiên cá khoai

Đầu tiên, bạn lấy bột cho vào một dĩa có lòng sâu. Vì sử dụng bột khô chiên giòn nên bạn không cần pha bột với nước.

Sau đó, bạn nhúng cá qua bột sao cho bột phủ đều hai mặt cá.

Cho dầu ăn vào chảo, lượng dầu khá nhiều, ước tính đủ để ngập miếng cá thì mới đạt độ giòn rụm và đặc biệt là không bị ngấm dầu. Cho 1 vài lát gừng tươi vào, mục đích để hút các cặn bột bị cháy đen, giúp dầu chiên trong hơn.

Khi cá chín sẽ nổi lên trên, lúc này lật để miếng cá được chiên đều. Chiên đến khi miếng cá có màu vàng ruộm, dùng đũa ấn vào thấy lớp vỏ bột bên ngoài cứng, có nghĩa là đã đủ độ giòn.

3. Yêu cầu thành phẩm cá khoai chiên giòn phủ bột xù tại nhà

Món cá khoai chiên giòn với lớp vỏ vàng giòn rụm cùng với thịt trắng ngon mềm chắc chắn khiến các thành viên trong gia đình thích mê.

Với món cá chiên giòn này bạn có thể chấm cùng với tương cà, tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt sẽ rất ngon và tăng thêm hương vị của món ăn.

xem thêm tại: Cách kho tiêu cá bống chuẩn vị ngon khó cưỡng

Chỉ cần vài bước cơ bản là bạn đã có ngay món cá khoai chiên giòn phủ bột xù tại nhà tại nhà, hãy cùng Bếp Nhà Mỡ vào bếp thực hiện liền đi nhé