Khẩu phần ăn: 2

Thời gian chuẩn bị: 15 phút

Thời gian nấu: 7 phút

1. Nguyên liệu làm cá nục chiên giòn thơm ngon tại nhà

Để thực hiện làm cá nục chiên giòn thơm ngon tại nhà các bạn cần chuẩn bị cho Bếp Nhà Mỡ một số nguyên liệu sau (lưu ý, tùy vào khẩu vị mà các bạn có thể tùy biến cho phù hợp)

  • 6 con cá nục tươi nhỏ ~ 350g
  • 1 củ gừng
  • Muối hạt
  • Tiêu xay
  • nước mắm
  • 3 tép tỏi
  • 1 quả ớt
  • 1 quả chanh
  • 1 đốt gừng nhỏ

nguyên liệu chiên cá nục

xem thêm tại: Hướng dẫn làm cá thu kho thơm ngon dễ làm tại nhà

2. Cách làm cá nục chiên giòn thơm ngon tại nhà

Sơ chế nguyên liệu

Cá nục bạn rửa qua với nước muối pha loãng rồi rửa sạch lại với nước, để ráo.

sơ chế cá nục

Gừng rửa sạch, đập dập hoặc thái lát. Phần gừng này sẽ cho vào chảo dầu chiên cá để khử bớt vị tanh của cá nục.

Chiên cá nục

Cho dầu ăn vào chảo, lượng dầu đủ ngập con cá để cá chiên được giòn và ráo dầu. Để cá thơm hơn, cho gừng đập dập vào chảo dầu. Ngoài ra, cho thêm 1/2 thìa cà phê muối hạt và 1/2 thìa cà phê bột nghệ vào chiên cùng cá. Muối hạt làm giảm thiểu tình trạng bắn nổ dầu khi chiên, giúp cá đậm hơn trong khi bột nghệ sẽ làm cho cá nục chiên có màu vàng đẹp mắt hơn.

chiên cá nục

Bạn cũng có thể xóc qua cá bằng 1 lớp bột chiên giòn (loại không mặn) hoặc bột bắp. Tuy nhiên chỉ phủ 1 lớp bột mỏng, không nên phủ quá dày.

Khi dầu nóng già, cho cá nục vào để chiên. Chiên cá ở lửa vừa, khi cá chín, cá sẽ tự động tách chảo và nổi lên. Lúc này bạn lật mặt kia của cá và tiếp tục chiên.

Chiên đến khi thấy cá có màu vàng sẫm, dùng đũa ấn thử lớp ngoài mình cá thấy cứng nghĩa là cá đã có đủ độ giòn. Vớt cá ra giấy thấm dầu, sau đó xếp ra đĩa.

Cách làm nước mắm chấm cá nục chiên

Cho 3 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa canh bột ngọt, 1 thìa canh nước cốt chanh, 2 thìa canh nước lọc, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê ớt băm và vài lát gừng tươi đập dập.

chấm tỏi ớt

Ngoài cá nục rán/chiên, bạn cũng có thể thử chế biến món cá nục sốt cà chua hay cá nục kho cà chua cùng rất thơm ngon, đậm đà đưa cơm.

3. Yêu cầu thành phẩm cá nục chiên giòn thơm ngon tại nhà

Thịt cá bên ngoài thì giòn, bên trong vẫn giữ được độ ngọt và không bị quá khô, chấm cùng nước mắm tỏi ớt là hao cơm lắm đấy.

thành phần cá nục chiên

xem thêm tại: Cách làm cá trắm kho tương bần, riềng, gừng ngon đậm đà

Trên đây là Hướng dẫn làm cá nục chiên giòn thơm ngon tại nhà mà Bếp Nhà Mỡ chia sẻ đến bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!