Khô mực chiên nước mắm không phải là món ăn xa lạ với người Việt Nam chúng ta. Khi đã quá nhàm chán với các món như mực hấp, mực chiên, bạn hãy thử trải nghiệm chế biến món mực chiên nước mắm đậm đà để đổi vị nhé. Món khô mực có vị mặn, giòn, thơm kết hợp với các loại gia vị đã tạo nên một món ăn vừa có thể ăn với cơm, vừa có thể làm mồi nhậu lai rai với anh em.
Vào những ngày se lạnh, nhâm nhi cùng bạn bè, người thân món khô mực chiên nước mắm sẽ không thể tuyệt vời hơn. Hãy cùng Bếp Nhà Mỡ bắt tay vào thực hiện món ăn hấp dẫn này với công thức đơn giản dưới đây nhé.
Trước khi bắt tay vào chế biến bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau: *Mẹo chọn nguyên liệu: Có thể bạn chưa biết trong 100g mực có chứa: Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu bạn tiến hành thực hiện theo các bước sau đây: *Mẹo chế biến: Món ăn hoàn thành phải đạt các yêu cầu sau:Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu chế biến
Giá trị dinh dưỡng
Hướng dẫn cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Chiên mực
Bước 3: Pha nước mắm với đường
Bước 4: Chiên khô mực với nước mắm
Bước 5: Trình bày và thưởng thức
Yêu cầu thành phẩm
Với cách làm siêu đơn giản, thời gian chế biến ngắn, vậy sao bạn không bắt tay vào chuẩn bị nguyên liệu để chế biến khô mực chiên nước mắm chiêu đãi cả nhà. Món ăn ngon sẽ tăng thêm sự gắn kết trong gia đình bạn, đừng bỏ qua nhé. Và đừng quên theo dõi Bếp Nhà Mỡ để có thể học thêm nhiều công thức món ngon khác nhé!