Sushi Nhật Bản là món ăn được đánh giá cao về hương vị và sự tinh tế. Món ăn này đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới và được rất nhiều thực khách yêu thích, trong đó sushi trứng cá hồi là món ăn khiến nhiều người mê mẩn ngay từ lần đầu nếm thử. Vị tươi ngon của trứng cá hồi cùng vị đậm đà của cơm sẽ khiến bất cứ ai sau khi thưởng thức cũng phải ấn tượng.
Ẩm thực Nhật Bản rất phong phú và đa dạng. Vì vậy, không khó hiểu khi chỉ với một món sushi, chúng ta có rất nhiều cách chế biến khác nhau. Từ Sushi cá hồi đến Sushi cá ngừ và nhiều biến thể khác, không chỉ ngon miệng mà còn mang đến hương vị rất riêng của từng nguyên liệu. Bạn đã từng nghe đến sushi trứng cá hồi chưa? Cách làm như thế nào? Hãy cùng Bếp Nhà Mỡ khám phá ngay sau đây nhé!
Trước khi bắt đầu chế biến sushi cá hồi bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau đây: *Mẹo chọn nguyên liệu: Có thể bạn chưa biết trong 100g trứng cá hồi có chứa tới 250 calo và các chất dinh dưỡng khác như là: Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu bạn tiến hành thực hiện theo các bước sau đây: *Mẹo chế biến: Thưởng thức sushi trứng cá hồi sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng thú vị. Khi ăn, trứng cá sẽ vỡ ra và “bụp”, nước từ bên trong trứng cá sẽ tràn ra mang đến vị béo béo mặn ngọt nhẹ rất ngon.Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu chế biến
Giá trị dinh dưỡng
Hướng dẫn cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Nấu cơm làm sushi
Bước 3: Tiến hành làm sushi trứng cá hồi
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Yêu cầu thành phẩm
Sushi trứng cá hồi là món ăn cực hot được giới trẻ yêu thích hiện nay. Với cách làm đơn giản chỉ tốn một chút thời gian ở công đoạn sơ chế trứng cá hồi, bạn đã có thể có ngay một món ngon tại nhà để chiêu đãi bạn bè và gia đình. Và đừng quên theo dõi Bếp Nhà Mỡ để có thể học thêm nhiều công thức chế biến món ngon khác nhé!