Thịt bò nấu lá giang ăn vào chua nhẹ lạ miệng. Nước thịt bò ngọt mềm bổ dưỡng khiến mọi người đều mê. Món ăn đơn giản với cách chế biến nhanh gọn tiện lợi cho các mẹ. Hãy cùng Bếp Nhà Mỡ tham khảo công thức làm món thịt bò thơm ngon này nhé!
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu món ăn
- Thịt bò 500gr
- Lá giang 1 bó
- Gừng tươi 1 nhánh
- Ớt 3 quả
- Tỏi 3 tép
- Mùi tàu 1 bó
- Gia vị khác: Muối, đường, nước mắm, hạt tiêu
*Mẹo chọn nguyên liệu
Cách chọn mua thịt bò tươi ngon
- Để mua thịt bò tươi ngon nên chọn những miếng màu đỏ tươi và thớ thịt nhỏ mịn. Miếng thịt có lớp mỡ vàng ngà ngà hơi cứng.
- Chọn thịt có độ đàn hồi nhất định và không có mùi hôi. Thịt thơm và không có mùi hôi tanh chảy nước.
- Không chọn thịt bò có màu sẫm đậm.
Giá trị dinh dưỡng
- Trong 100 gram thịt bò có 10% chất béo và Lượng calo: 217, Nước: 61%, Protein: 26,1 gram, Carbs: 0 gram, Đường: 0 gram, Chất xơ: 0 gram, Chất béo: 11,8 gram.
Hướng dẫn cách thực hiện
Để làm thịt bò lá giang thơm ngon bạn thực hiện theo các bước sau:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò mua về rửa sạch với nước muối pha loãng để ráo nước.
- Ướp thịt bò với 1/2 muỗng đường + 1 muỗng tiêu + 1 muỗng muối và gừng tươi dã dập. Ướp thịt trong khoảng 30 phút cho thịt bò ngấm đều gia vị.
- Nhặt lá giang và rửa sạch rồi vớt ra rổ để ráo nước.
- Rau mùi tàu rửa sạch thái nhỏ.
- Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.
Bước 2: Nấu thịt bò lá giang
- Cho nồi lên bếp. Thêm dầu ăn đun nóng rồi cho tỏi băm vào phi thơm lên.
- Sau đó cho thịt bò ngấm đều gia vị vào xào săn lại.
- Tiếp đến đổ nước vừa đủ ăn vào nồi đun sôi khoảng 20 phút.
- Nước canh sôi bạn hớt bỏ bọt cho canh có độ trong hấp dẫn.
- Canh sối cho lá giang vào đun trong 5 phút thì cho lá mùi tàu thái nhỏ vào. Nêm nếm lại cho vừa ăn, thêm ít ớt nếu thích ăn cay.
Bước 3: Thưởng thức
Thịt bò nấu lá giang cho vị chua nhẹ thanh mát. Cùng với vị ngọt mềm của thịt bò thêm phần hấp dẫn. Ăn cùng với bún hoặc cơm nóng thì hết nấc. Món ăn thay đổi khẩu vị cho cả gia đình bạn.
*Mẹo chế biến
- Nếu muốn ăn canh chua nhiều bạn cho thêm lá giang hoặc vò lá giang đậm hơn.
- Nếu thích ăn chua nhẹ chỉ cần vò qua hoặc không cần vo qua lá giang.
- Nấu canh thịt bò vừa chín đến mới cho lá giang vào nấu.
Yêu cầu thành phẩm
Canh thịt bò lá giang thơm ngon với vị chua nhẹ vị ngọt của thịt bò thấm đẫm vào nhau hấp dẫn. Cách làm món canh vô cùng đơn giản cho các mẹ nội trợ. Canh lá giang thịt bò bổ dưỡng thơm ngon.
Với cách làm thịt bò nấu lá giang đơn giản nhanh chóng. Các nguyên liệu dễ tìm kiếm cho cả nhà bữa ăn ngon. Đừng bỏ qua món canh hấp dẫn đậm đà thanh mát này nhé!