Vào những hôm muốn thay đổi món xào cho lạ miệng mà vừa thanh đạm, thì món bắp cải xào cà rốt là lựa chọn tuyệt vời đấy ạ. Không chỉ thơm ngon, món ăn còn mang lại nhiều dinh dưỡng như: Vitamin K, C, A và canxi, magie và folate.Calo: 25; Natri: 42mg; Carbohydrate: 6g; Chất xơ: 1.5g.. Đều là những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Hôm nay mời bạn cùng Bếp nhà mỡ bắt tay vào bếp thực hiện ngay món ăn thơm ngon này nhé.
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu chế biến
Để thực hiện được món ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- Bắp cải 400g
- Cà rốt 1 củ
- Nấm rơm 200 gr
- Tỏi 1 củ
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Dầu hào 2 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít
- (muối/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu)
* Mẹo:
- Chọn mua bắp cải có hình dáng tròn đều, có màu sắc đậm. Nếu bắp cải cầm lên thấy nặng, chắc tay thì đó là bắp cải ngon.
- Chọn mua cà rốt có kích thước vừa phải, hình dáng thuôn dài về phía đuôi, lớp vỏ trơn láng, cầm lên thấy nặng, chắc tay.
- Cà rốt ngon sẽ có vỏ màu cam đậm, sáng, cuống lá tươi, dính chặt với thân.
Giá trị dinh dưỡng
- Không chỉ ngon miệng mà món ăn này còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng, mời bạn tham khảo: Trong bắp cải có chứa: Lượng calo 28; Chất đạm 2 gr; Chất xơ 6gr; Carb 6gr; Vitamin K, C, A..
- Trong cà rốt rất chứa: Carbohydrate và chất xơ lành mạnh, protein, natri và đặc biết không chứa chất béo. Cà rốt có nhiều vitamin A và chứa một lượng lớn các chất dinh dưỡng khác như vitamin K, kali, canxi, magie và folate.Calo: 25; Natri: 42mg; Carbohydrate: 6g; Chất xơ: 1.5g.
Hướng dẫn cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Bắp cải bạn cắt thành lát mỏng vừa ăn rồi rửa sạch và để ráo. Cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt sợi. Tỏi lột vỏ, đập dập.
- Nấm rơm cắt bỏ phần chân nấm bẩn, rửa sơ với nước rồi đem ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút. Sau đó vớt nấm ra rửa lại vài lần với nước, để ráo rồi cắt đôi nấm.
Bước 2: Chế biến món bắp cải xào cà rốt tươi ngon, giòn ngọt
- Bạn bắc chảo lên bếp với 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm. Tiếp theo bạn cho cà rốt cào xào trên lửa lớn trong vòng 3 phút là tắt bếp. Bạn cho cà rốt ra đĩa riêng, sử dụng luôn chảo đó và cho lần lượt nấm rơm đã cắt, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, trộn đều khoảng 3 phút cho thấm gia vị.
- Sau đó cho phần bắp cải vào, đảo đều khoảng 5 phút đến khi bắp cải chín đều, thì cho cà rốt vào đảo cùng, rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.
Bước 3: Trang trí và trình bày món bắp cải xào cà rốt tươi ngon, giòn ngọt
- Cho bắp cải xào cà rốt ra đĩa, rắc thêm 1 ít tiêu và để món ăn dậy mùi thơm hơn.
* Mẹo:
- Với rau củ bạn nên xào đều tay trên lửa lớn, để giữ được vị tươi ngon và tránh xào quá lâu rau củ chín quá sẽ k ngon và mất hết dinh dưỡng.
Yêu cầu thành phẩm
- Món báo cải xào cà rốt sau khi hoàn thành, có màu sắc bắt mắt, bắp cải và nấm mềm ngọt, cà rốt giòn tươi, thấm đều gia vị và thơm nồng của tiêu.
Hy vọng rằng với các bước làm món bắp cải xào cà rốt thơm ngon, đơn giản như trên sẽ giúp bạn thực hiện thành công với món ăn này. Và trên trang Bếp nhà mỡ của chúng tôi còn rất nhiều món ngon hấp dẫn khác, mời bạn ghé xem!