Trang chủ » Cách làm món hoa thiên lý xào tỏi thơm ngon, hấp dẫn

Cách làm món hoa thiên lý xào tỏi thơm ngon, hấp dẫn

by Bích Liễu
Trang trí và trình bày

Hoa thiên lý xào tỏi là món ăn dân dã, với vị mềm ngọt tươi ngon, thơm lừng hương đặc trưng của thiên lý và tỏi phi. Chắc chắn sẽ làm cho mâm cơm nhà bạn thơm ngon, tròn vị. Không những thế hoa thiên lý còn mang nhiều dinh dưỡng và vitamin A, C, B1, B2.. Cần thiết cho cơ thể. Hôm nay mời bạn cùng Bếp nhà mỡ bắt tay vào thực hiện ngay món ăn thơm ngon này nhé.

Trang trí và trình bày

Công thức làm món hoa thiên lý xào tỏi thơm ngon, hấp dẫn

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Để thực hiện được món ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Bông thiên lý 200 gr
  •  Tỏi 4 tép
  •  Dầu ăn 2 muỗng canh
  •  Gia vị thông dụng 1 ít (Tiêu xay/ hạt nêm/ bột ngọt, bột canh)

* Mẹo: 

  • Chọn những chùm bông thiên lý có nhiều búp hoa vì khi ăn sẽ cho độ giòn và ngọt hơn những chùm bông thiên lý đã nở.
  • Bông thiên lý ngon sẽ có màu xanh mướt, khô ráo, khi ngửi bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm ngát đặc trưng của bông.

Giá trị dinh dưỡng

  • Không chỉ ngon miệng mà món ăn này còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng, mời bạn tham khảo: Trong hoa thiên lý có chứa 3% chất xơ, 2,8% chất đạm, chất đường bột, ngoài ra còn có nhiều loại vitamnin như A, C, B1, B2… cùng các khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Hoa thiên lý bạn nhặt bỏ cọng hư dập và già cứng. Sau đó, rửa sạch rồi để ráo.
  • Tỏi bóc vỏ đập dập.

Bước 2: Chế biến món hoa thiên lý xào tỏi thơm ngon

Chế biến món

Chế biến món

  • Bạn bắc chảo lên bếp, vặn lửa vừa, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng, cho tỏi đã đập dập vào phi thơm.
  • Khi tỏi đã vàng thơm thì cho bông thiên lý vào, xào 3 phút cho bông thiên lý mềm rồi nêm gia vị gồm: 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, xào đều tay thêm 2 phút cho gia vị ngấm đều và bông thiên lý chín hẳn thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 3: Trang trí và trình bày món hoa thiên lý xào tỏi thơm ngon

Trang trí và trình bày

Trang trí và trình bày

  • Bạn cho bông thiên lý xào tỏi ra dĩa, rồi rắc thêm ít tiêu bột lên trên, để móm ăn thêm phần thơm ngon nhé.

* Mẹo: 

  • Với hoa thiên lý bạn xào chín tái khi ăn sẽ giòn ngon, tránh xào quá lâu vì hoa dễ bị nát nhé.

Yêu cầu thành phẩm

  • Món hoa thiên lý xào tỏi sau khi hoàn thành, có màu xanh mướt bắt mắt, điểm thêm tỏi phi vàng thơm lừng, hoa thiên lý giòn ngọt, tươi ngon hấp dẫn.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Hy vọng rằng với cách làm món hoa thiên lý xào tỏi thơm ngon, ở trên sẽ giúp ích được cho bạn. Và trên trang của chúng tôi còn rất nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn khác, mời bạn ghé xem!

You may also like