992
Rau càng cua là loại rau dân giã, thường mọc dại ở những vách đá, bờ mương ở các vùng nông thôn. Đây cũng là loại rau có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Trong đó rau càng cua xào tỏi là món ăn đơn giản nhưng hương vị đặc sắc khó quên.
Rau càng cua xào tỏi có hương vị cực kì thanh mát, sẽ rất phù hợp bổ sung với mâm cơm nhiều thịt cá. Nào cùng bếp nhà Mỡ vào bếp thực hiện món ăn này nhé.
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu
- Rau càng cua: 500gram
- Tỏi: 2 củ
- Gia vị: canh, mì chính, hạt nêm
Mẹo chọn nguyên liệu
- Chọn rau càng cua lá màu xanh đậm, tươi. Lá rau mướt, không bị dập hay ngả vàng. Thân rau tươi, giòn chứ không bị cứng, già
Giá trị dinh dưỡng
- Nước chiếm phần lớn thành phần trong rau càng cua(92%) nên loại rau này ăn rất mát. Ngoài ra, trong rau càng cua chứa cực kì nhiều các vitamine và khoáng chất như: Kali, Canxi, Magie, Vitamine C…
Hướng dẫn cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rau càng cua nhặt sạch lá già, lá sâu dập, ngắt thành khúc vừa ăn và rửa sạch, để ráo
- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn
Bước 2: Xào rau
- Bắc chảo lên bật bếp, cho 1 ít dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm lên. Tiếp theo bạn cho rau càng cua vào, xào nhanh tay với lửa lớn để rau giữ được độ giòn và xanh. Bạn thêm vào 1 chút hạt nêm và mì chính cho vừa ăn.
Bước 3: Trình bày và thưởng thức
- Cho rau càng cua xào tỏi ra đĩa đĩa. Bạn lưu ý cho phần tỏi lên trên để đĩa rau trông ngon và đẹp mắt hơn nhé
Mẹo
- Rau càng cua rất nhanh chín nên bạn chỉ cần xào nhanh là được.
- Bạn có thể xào cùng với thịt bò hay thịt heo để món ăn có vị hấp dẫn hơn
Yêu cầu thành phẩm
- Rau càng cua giữ được màu xanh bắt mắt
- Mùi tỏi phi thơm nồng tăng thêm hương vị của món ăn
- Vị mặn hài hoà, vừa phải.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.
Cách làm rau càng cua xào tỏi thật đơn giản phải không các bạn. Một món ăn dân giã nhưng hương vị vô cùng thơm ngon. Cùng chiêu đãi cả nhà món này ngay hôm nay nhé.