Trang chủ » Cách làm món cải xoăn xào tỏi, thơm lừng hấp dẫn

Cách làm món cải xoăn xào tỏi, thơm lừng hấp dẫn

by Bích Liễu
Trang trí và trình bày

Món cải xoăn xào tỏi tuy đơn giản mà lại kích thích vị giác vô cùng. Với vị tươi ngon, mềm ngọt của rau cải xoăn kèm hương vị tỏi phi thơm lừng, khiến bạn cứ muốn ăn mãi thôi đấy. Không chỉ thơm ngon, dễ ăn mà rau cải xoăn còn cung cấp rất nhiều vitamin, chất xơ..tốt cho tim mạch và não bộ. Vậy còn chờ gì nữa , hãy cùng Bếp nhà mỡ bắt tay vào thực hiện ngay món ăn này thôi nào.

Trang trí và trình bày

Công thức làm món cải xoăn xào tỏi, thơm lừng hấp dẫn

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Để thực hiện được món ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Cải xoăn 500gr
  • Gia vị thông dụng: Muối, hạt nêm, tiêu, dầu hào, dầu ăn
  • 3 củ tỏi băm nhuyễn

* Mẹo: 

  • Nên chọn rau cải xoăn có màu xanh đậm, dày lá, sờ vào có cảm giác mịn màng, trơn nhẵn.
  • Nên chọn lá rau có kích thước vừa phải, phần cọng không quá cứng vì đó là những rau còn non, khi ăn sẽ có vị mềm và ngọt.
  • Tránh chọn những lá rau ngả màu vàng úa, mềm héo hoặc có vết nhiều vết sâu, khi ăn sẽ không được ngon.

Giá trị dinh dưỡng

  • Không chỉ ngon miệng mà món ăn này còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng, mời bạn tham khảo: Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong cải xoăn có chứa nhiều nhóm vitamin (như A, B, K, C), các khoáng chất vi lượng gồm canxi, đồng, mangan, kali.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên bạn nhặt bỏ phần cuống và lá hư của rau cải xoăn, sau đó rửa sạch, để ráo và cắt khúc vừa ăn.

Bước 2: Chế biến món rau cải xoăn xào tỏi thơm ngon

Chế biến món

Chế biến món

  • Tiếp theo bạn cho muối, hạt nêm, tiêu, dầu hào và 1 muỗng nước lọc vào bát và khuấy cho hỗn hợp tan ra.
  • Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu nóng bạn cho tỏi băm vào phi vàng thơm. Rồi bạn cho hỗn hợp nước gia vị vào, sau đó cho rau vào và xào trên lửa lớn khoảng 5 tới 7 phút là được, lúc này bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

Bước 3: Trang trí và trình bày món rau cải xoăn xào tỏi thơm ngon

Trang trí và trình bày

Trang trí và trình bày

  • Bạn bày rau ra đĩa chờ bớt nóng và thưởng thức thôi.

* Mẹo: 

  • Với rau cải xoăn bạn nên xào vừa chín tới, để rau được tươi ngon và giữ được vitamin trong rau

Yêu cầu thành phẩm

  • Món rau cải xoăn xào tỏi sau khi hoàn thành, rau vẫn giữ được màu xanh mướt bắt mắt, rau mềm ngọt, tươi ngon và thấm đều gia vị, thơm lừng hương tỏi.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Trên đây là cách làm món rau cải xoăn xào tỏi, đơn giản và rất thơm ngon. Bếp nhà mỡ tin rằng bạn sẽ thực hiện thành công ngay từ lần đầu tiên. Chúc bạn và gia đình sẽ có những phút giây ngon miệng và quây quần bên nhau!

You may also like