Trang chủ » Hướng dẫn cách nấu cháo thịt bò đậu hà lan thơm ngon, bổ dưỡng

Hướng dẫn cách nấu cháo thịt bò đậu hà lan thơm ngon, bổ dưỡng

by Bích Liễu
Trang trí và trình bày

Với món cháo luôn yêu cầu độ sánh mịn, thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng. Vậy thì chúng ta không thể bỏ lỡ, món cháo thịt bò đậu hà lan này bởi vị sánh mịn của cháo, thơm ngon của thịt bò cùng vị bùi bùi của đậu hà lan. Sẽ mang đến cho bé yêu nhà bạn một bữa ăn ngon miệng và giàu dinh dưỡng. Hôm nay mời bạn cùng Bếp nhà mỡ bắt tay vào thực hiện ngay món cháo bổ dưỡng này nhé.

Trang trí và trình bày

Cách nấu cháo thịt bò đậu hà lan thơm ngon

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Để thực hiện được món ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 20g thịt bò
  • 10g đậu Hà Lan
  • Dầu ăn dặm cho bé

* Mẹo: 

  • Đậu Hà Lan tươi ngon phải có vỏ bóng và khi bẻ cuống bao giờ cũng thấy giòn. Nếu là những loại quả có vỏ sần không nên chọn vì các hạt sẽ không ngon hoặc có thể lép. Sau khi đem về nhà, tốt nhất nên bảo quản nguyên trái trong bao ni lông bọc kín và để vào ngăn mát tủ lạnh. Khi nào cần dùng, lấy ra, tách hạt và rửa lại.
  • Thịt bò ngon thường có màu đỏ tươi, mỡ có màu vàng nhạt, gân bò màu trắng và cứng nếu ấn vào. Nên chọn mua những miếng thịt có thớ mềm, nhỏ nhưng không quá mịn. Ấn đầu ngón tay vào thịt, nếu thịt có độ đàn hồi tốt, không dính tay, khô ráo, không nhớt và không có mùi hôi thì đó là thịt bò tươi và vẫn mới.

Giá trị dinh dưỡng

  • Không chỉ ngon miệng mà món ăn này còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng, mời bạn tham khảo: Năng lượng: 81 kcal Carbohydrate: 14.3gr (bao gồm 5.5gr xơ và 4.7gr đường) Chất đạm: 5.2gr Chất béo: 0.3gr Vitamin A: 42% DV Vitamin C: 17% DV Vitamin K: 30% DV Các loại vitamin khác: thiamin (19% DV), folate (15% DV), niacin (7% DV) Nhiều chất khoáng: 24mg canxi, 22mg magie, 77mg phốt pho, 110mg kali, 72mg natri.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên bạn rửa sạch đậu Hà Lan rồi mang đi hấp chín và lọc qua rây, bỏ phần bã.
  • Rửa sạch, thái nhỏ thịt bò rồi mang đi hấp sơ qua và băm nhuyễn.
  • Vo gạo sạch rồi cho vào nồi cùng với 200ml nước và ninh nhừ thành cháo.

Bước 2: Chế biến món cháo thịt bò đậu hà lan thơm ngon, bổ dưỡng

Chế biến món

Chế biến món

  • Bạn cho cháo trắng vào nồi cùng với một ít nước, nấu cho sôi lăn tăn thì cho thịt bò băm nhuyễn vào nấu chung. Khi cháo sôi lại mẹ cho đậu Hà Lan vào rồi nấu thêm khoảng 1 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 3: Trang trí và trình bày món cháo thịt bò đậu hà lan thơm ngon, bổ dưỡng

Trang trí và trình bày

Trang trí và trình bày

  • Bạn múc cháo ra bát, cho thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn dặm lên trên và cho trẻ dùng khi còn ấm.

* Mẹo:

  • Khi ninh cháo bạn có thể sử dụng nồi áp suất hoặc nồi cơm điện, và ninh cháo thật nhuyễn và sánh mịn, khi ăn sẽ rất ngon.
  • Với thịt bò bạn không cần hầm quá lâu, và đậu hà lan cũng vậy.

Yêu cầu thành phẩm

  • Món cháo thịt bò đậu hà lan sau khi hoàn thành, cháo sánh mịn, thịt bò thơm ngọt, đậu hà lan bùi béo tạo nên món cháo vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Trên đây là công thức thực hiện món cháo thịt bò đậu hà lan cho bé yêu mà Bếp nhà mỡ chia sẻ tới bạn, chúc bạn thực hiện thành công với món ăn này. Và trên trang của chúng tôi còn rất nhiều món ăn thơm ngon, bổ dưỡng khác mời bạn ghé xem!

You may also like