Trang chủ » Cách làm món tỏi ngâm giấm thơm ngon, bảo quản được lâu

Cách làm món tỏi ngâm giấm thơm ngon, bảo quản được lâu

by Bích Liễu
Trang trí và trình bày

Tỏi ngâm giấm khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị chua chua và dai giòn của tỏi. Đặc biệt khi kết hợp với các món thịt nướng, chiên xào, hay ăn kèm mì tôm cũng rất ngon nhé. Không chỉ thơm ngon, tỏi ngâm giấm còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như: Phòng ngừa và trị cảm cúm, tăng đề kháng cho cơ thể..Món ăn vừa thơm ngon vừa bảo vệ sức khỏe, vậy còn chần chừ gì nữa. Hãy cùng Bếp nhà mỡ bắt tay vào thực hiện ngay cách làm tỏi ngâm giấm thơm ngon này nhé.

Trang trí và trình bày

Hướng dẫn làm món tỏi ngâm giấm thơm ngon, bảo quản được lâu

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Để thực hiện được món ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Tỏi 500 gr
  •  Giấm chua 2 chén cơm
  •  Đường 1 muỗng canh

* Mẹo: 

  • Khi mua tỏi nên mua tỏi già, để khi ngâm tỏi sẽ không bị xanh. Để phân biệt tỏi già và tỏi non, bạn chỉ cần chẻ tỏi ra, nhìn bên trong nếu tỏi có màu hơi xanh là tỏi non.

Giá trị dinh dưỡng

  • Không chỉ ngon miệng mà món ăn này còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng, mời bạn tham khảo: Trong 100g tỏi có chứa 6,36g protein, 33g carbohydrates, 150g calo và các dưỡng chất như vitamin nhóm B (B1, B2, B3, B6), sắt, canxi, kali, mangan, magie, photpho.

Những món ăn ngon khác chế biến từ (tỏi) bạn nên thử

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Tỏi sau khi mua về bạn bóc sạch vỏ và để nguyên tép, và cho vào 1 cái tô. Cho nước vào ngập tô tỏi ngâm 5 phút rồi rửa sạch màng tỏi còn bao bọc bên ngoài, tiếp tục rửa sạch lần nữa rồi vớt ra để ráo.

Bước 2: Chế biến món tỏi ngâm giấm thơm ngon, bảo quản được lâu

Chế biến món

Chế biến món

  • Bạn chuẩn bị phần nước ngâm gồm 2 chén giấm chua cho vào tô cùng với 1 muỗng canh đường vào khuấy tan.
  • Sau đó đổ hết số tỏi đã sơ chế vào phần nước giấm, dùng muỗng nhấn cho tất cả tỏi ngập qua nước giấm. Kiếm hũ nhựa hoặc thuỷ tinh rửa sạch sẽ và lau khô ráo, múc tỏi và nước giấm vừa ngâm vào.
  • Để tỏi ngâm giấm bên ngoài khoảng 24 tiếng, như vậy sẽ giúp tỏi chua. Sau đó bảo quản ngăn mát tủ lạnh và dùng dần.

Bước 3: Trang trí và trình bày món tỏi ngâm giấm thơm ngon, bảo quản được lâu

Trang trí và trình bày

Trang trí và trình bày

  • Tỏi sau khi đã thấm chua, bạn múc tỏi ra đĩa và thưởng thức thôi nào

* Mẹo: 

  • Bảo quản tỏi ngâm giấm ở những nơi thoáng mát hoặc ngăn mát tủ lạnh. Hạn dùng của tỏi ngâm giấm rất lâu nên bạn cứ an tâm về thời gian sử dụng nhé!

Yêu cầu thành phẩm

  • Món tỏi ngâm giấm sau khi hoàn thành, có màu trắng trong bắt mắt, tỏi giòn dai vị chua thanh.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Trên đây là cách làm món tỏi ngâm giấm vô cùng đơn giản và bổ dưỡng, bạn hãy bắt tay vào thực hiện ngay một hũ tỏi ngâm cho cả gia đình mình sử dụng nhé. Chúc bạn thành công với món ăn này!

You may also like