Trang chủ » Tuyệt chiêu làm món bún riêu tóp mỡ thơm ngon, chuẩn vị

Tuyệt chiêu làm món bún riêu tóp mỡ thơm ngon, chuẩn vị

by Bích Liễu
Trang trí và trình bày

Bún riêu tóp mỡ với nước dùng ngọt thơm đậm đà vị cua đồng, cùng tóp mỡ giòn tan, đậu hũ mềm béo và rau sống giòn tươi, mang đến cho chúng ta cảm giác lạ miệng và hấp dẫn. Với nguyên liệu dễ tìm mua và các bước thực hiện không quá cầu kì, vậy còn chần chừ gì nữa. Cùng Bếp nhà mỡ bắt tay vào thực hiện ngay món bún riêu tóp mỡ thơm ngon lạ miệng này ngay thôi.

Trang trí và trình bày

Cách làm món bún riêu tóp mỡ thơm ngon, chuẩn vị

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Để thực hiện được món ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 1 kg cua đồng
  • 500 gram mỡ gáy heo
  • 400 gram cà chua
  • 20 gram hành lá
  • 5 miếng đậu hũ trắng
  • 1 kg bún tươi
  • Rau ăn kèm (giá, rau xà lách, rau thơm, rau muống bào, rau chuối bào)
  • Gia vị gồm Hạt nêm, đường, dầu màu điều, mắm tôm, muối, tiêu bột.

* Mẹo: 

  • Chọn mỡ có màu trắng đục, có độ đàn hồi tốt, không có dấu hiệu chảy nhớt hay da ngả màu vàng, không có mùi hôi tanh bất thường.
  • Bạn nên chọn mua phần mỡ bụng của heo để khi thắng thì mỡ sẽ được vàng giòn và nước mỡ cũng sẽ béo, thơm hơn.

Giá trị dinh dưỡng

  • Không chỉ ngon miệng mà món ăn này còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng, mời bạn tham khảo: Trong 100g mỡ heo chứa: 856 calo và hàm lượng protein lên tới 70%.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên bạn đem cua rửa sạch, tách lấy gạch để riêng và đem đi xay nhỏ. Đậu hũ bạn rửa lại với nước, để ráo và cắt miếng vừa ăn. Mỡ heo rửa sạch, cắt khối vuông. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ, để riêng đầu hành.

Bước 2: Chế biến món bún riêu tóp mỡ thơm ngon

Chế biến món

Chế biến món

  • Tiếp đến bạn đổ phần cua xay qua rây và lấy phần nước, với mỡ heo bạn cho vào chảo, rán tầm 10 tới 15 phút, cho đến khi mỡ vàng giòn và tan hết mỡ là được. Lúc này bạn vớt tóp mỡ ra giấy thấm để ráo, phần mỡ để nguội và cất vào hũ dùng dần.
  • Bạn sử dụng ngay chảo đó, giữ lại 1 ít mỡ để rán đậu hũ, rán tới lúc đậu vàng giòn các mặt là được. Rồi bạn vớt đậu hũ ra để ráo dầu, bạn sử dụng luôn chảo đó cất bớt dầu rồi cho hành vào phi vàng thơm.
  • Tiếp đó cho cà chua và gạch cua vào đảo đều, lúc này bạn cho mắm tôm, hạt nêm và đường vào đảo đều trong 2 phút. Cho cà chua đã xào, đậu hũ chiên vô nồi nước cua, nấu cho sôi lên. Cho hết phần riêu cua vô nồi nước dùng, nấu cho sôi lại, nêm nếm vị vừa ăn rồi hạ lửa nhỏ để giữ nóng.
  • Với bún tươi bạn trụng qua nước nóng và để ráo.

Bước 3: Trang trí và trình bày món bún riêu tóp mỡ thơm ngon

Trang trí và trình bày

Trang trí và trình bày

  • Cuối cùng bạn cho rau xà lách, rau thơm rửa sạch, đã cắt nhỏ vào bát, rồi bạn cho bún vào giữ, xếp tóp mỡ vào xung quanh rồi chan nước dùng vào, rắc 1 chút tiêu bột lên trên để tăng thêm phần hấp dẫn, và bây giờ mời bạn thưởng thức thôi nào.

* Mẹo: 

  • Khi rán tóp mỡ bạn nên rán trên lửa nhỏ đẻ tóp mỡ được vàng giòn và thơm ngon hơn.
  • Với nước dùng bún riêu bạn có thể dùng thêm nước hầm xương, để nước dùng được ngọt hơn nhé.

Yêu cầu thành phẩm

  • Món bún riêu tóp mỡ sau khi hoàn thành có vị ngọt đậm đà của nước dùng, thơm mùi riêu cua, tóp mỡ vàng ruộm giòn tan béo ngậy cùng đậu hũ mềm thơm, rau sống giòn tươi. Với thời tiết se lạnh có bát bún riêu nóng hổi thì quá tuyệt vời nhỉ.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Trên đây là cách làm món bún riêu tóp mỡ thơm ngon, đậm vị mà Bếp nhà mỡ chia sẻ tới bạn. Chúc bạn thực hiện thành công với món ăn này, và trên trang của chúng tôi còn rất nhiều món ăn thơm ngon, bổ dưỡng khác, mời bạn ghé xem!

You may also like