Phở chiên phồng là một món ăn khá quen thuộc ở Hà Nội và được rất nhiều người ưa thích. Với hương vị thơm ngon, giòn rụm chắc chắn sẽ khiến cho nhiều người thích ngay lần đầu nếm thử. Bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu quen thuộc với các bước làm cực kỳ đơn giản là đã có ngay một món ăn cực kỳ hấp dẫn cho cả nhà cùng thưởng thức rồi. Nếu bạn chưa biết cách làm phở chiên phồng thì theo dõi bài viết dưới đây của Bếp Nhà Mỡ nhé.
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu chế biến món phở chiên phồng
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- Bánh phở nguyên miếng: 100g
- Rau ăn kèm: 1 ít (xà lách,húng quế, rau mùi)
- Tỏi: 2 củ
- Ớt tươi: 2 trái
- Dầu ăn: 3 muỗng canh
- Nước mắm: 1 muỗng canh
- Nước cốt chanh: 1 muỗng canh
- Đường: 1 muỗng canh
* Mẹo chọn mua bánh phở ngon
- Khi mua bạn nên chọn mua những bánh phở có màu trắng trong và không bị ngả vàng. Khi cầm lên bạn sẽ thấy bánh phở dai mịn, bề mặt trơn láng và không bị bở.
- Đối với món bánh phở chiên phồng, bạn nên chọn loại bánh phở cuốn, còn nguyên miếng và chưa bị thái thành sợi.
Giá trị dinh dưỡng
- Trong 100g bánh phở có chứa: Năng lượng: 141 kcal, Đạm: 3.2 g, Tinh bột: 32.1 g, Tro: 400 mg, Canxi: 16 mg, Sắt: 300 mcg, Nước: 64.2 g, Phốt pho:64 mg
Hướng dẫn cách thực hiện
Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu, để món bánh phở chiên phồng được ngon, bạn cần làm theo các bước:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Đầu tiên, bạn dùng tay tách bánh phở thành từng miếng nhỏ có độ dày khoảng 5 lá phở rồi cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.
- Đối với các loại rau sống thì bạn đem nhặt sạch và rửa lại sạch với nước và để ráo.
- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Ớt bỏ cuống và băm nhuyễn.
Bước 2: Chế biến món phở chiên phồng
- Đầu tiên, bắc chảo lên bếp và cho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo và đun nóng.
- Khi dầu nóng thì cho từng miếng bánh phở vào chiên khoảng 15 phút cho bánh giòn vàng đều 2 mặt thì lấy ra đĩa và để ráo dầu.
- Tiếp đến là pha nước chấm, bạn cho vào chén 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng nước cốt chanh,1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước lọc và phần tỏi ớt băm nhỏ vào và trộn đều lên.
Bước 3: Trang trí và trình bày phở chiên phồng
- Bạn cho bánh phở chiên phồng và rau sống ra đĩa. Khi ăn, bạn cho miếng bánh phở chiên lên rau sống chấm vào nước mắm chua ngọt ăn cực kỳ ngon và hấp dẫn.
* Mẹo chế biến
- Không tách bánh phở thành những miếng mỏng quá vì khi chiên sẽ không được giòn và phồng.
- Để phần tỏi nổi lên mặt chén thì bạn cần phải băm thật nhỏ tỏi và bỏ tỏi sau cùng.
- Khi chiên bánh phở, không cho nhiều miếng vào cùng một lúc vì bánh dễ dính vào nhau.
- Trong khi chiên không nên lật bánh phở nhiều lần vì sẽ khiến bánh không được phồng.
Yêu cầu thành phẩm
Món bánh phở chiên phồng sau khi hoàn thành có màu vàng giòn đẹp mắt. Miếng bánh phở giòn rụm bên ngoài khi ăn cùng rau sống và chấm với nước mắm chua ngọt khiến cho món ăn thêm bắt vị và ngon miệng hơn.
Cách làm phở chiên phồng thực hiện khá đơn giản phải không nào. Chỉ với 3 bước đơn giản là bạn đã có ngay một món ăn lạ miệng mà lại cực kỳ thơm ngon để chiêu đãi cả nhà rồi phải không nào. Hãy tham khảo website của Bếp Nhà Mỡ để có thêm nhiều thông tin thú vị về các món ăn nhé.