Trang chủ » Cách làm hàu nướng trứng cút thơm ngon béo ngậy

Cách làm hàu nướng trứng cút thơm ngon béo ngậy

by Bếp Nhà Mỡ
Thành phẩm món ăn thơm ngon hấp dẫn

Hàu nướng trứng cút là một món ăn vặt thơm ngon, bổ dưỡng rất được nhiều người ưa thích. Món ăn này kết hợp giữa hàu tươi ngon béo ngậy và trứng cút thơm ngon được nướng chín trên lửa than hoa tạo nên một món ăn đậm đà, ngon miệng và khiến ai cũng không thể cưỡng lại được. Không chỉ vậy, với cách làm khá đơn giản, món ăn này rất thích hợp cho những dịp tụ họp cuối tuần cùng với gia đình và bạn bè.

Hàu là một trong những loại hải sản có hàm lượng giá trị dinh dưỡng. Trong hàu chứa nhiều dưỡng chất quan trọng như protein, vitamin, khoáng chất và axit béo omega-3, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Từ hàu có thể chế biến ra nhiều món ăn ngon như hàu nướng, canh hàu, hàu xào mùng,…Một trong những món ăn được đánh giá là chế biến đơn giản và hương vị thơm ngon đó chính là hàu nướng trứng cút. Cùng vào bếp với Bếp Nhà Mỡ để xem cách làm món hàu nướng trứng cút như thế nào nhé.

Thành phẩm món ăn thơm ngon hấp dẫn

Cách làm hàu nướng trứng cút đơn giản với 20 phút

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Để làm món hàu nướng trứng cút thơm ngon, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

  • Hàu sống: 1 kg
  • Trứng cút: 20 quả
  • Hành lá: 5 nhánh
  • Hành tím: 3 củ
  • Đậu phộng: 50 gr
  • Dầu ăn: 80 ml

Mẹo chọn hàu tươi ngon

  • Món hàu nướng thì nên chọn hàu còn nguyên vỏ, có hình chóp và phần vỏ khép chặt vào nhau và khi lắc lên thì nghe tiếng động.
  • Chọn mua hàu có vỏ ngắn, hình tròn và không quá to vì đây là hàu có nhiều thịt.
  • Đối với hàu đã tách vỏ sẵn thì nên chọn những con có phần thịt hàu bám chặt và lấp đầy vỏ hàu, còn tươi mới và không có mùi lạ.

Giá trị dinh dưỡng

  • Trung bình, giá trị dinh dưỡng trong 100g hàu có chứa: Calo 198 calo, Lipid 13g, Chất béo bão hoà 3,3g, Cholesterol 71mg, Natri 417 mg, Kali 244 mg, Cacbohydrat 12 g, Protein 9g, Sắt 7 mg, Vitamin C 3,8 mg, Vitamin B12 15,6 µg, Calci 62 mg, Vitamin B6 0,1 mg, Magnesi 58 m.

Hướng dẫn cách thực hiện

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ tất cả các nguyên liệu, cùng vào bếp với Bếp Nhà Mỡ thực hiện món hàu nướng trứng cút nhé.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tách vỏ hàu

Tách vỏ hàu

  • Hàu thì bạn cho vào thau nước và dùng bàn chải chà xát lớp vỏ bên ngoài để loại sạch bỏ hết chất bẩn bám trên vỏ rồi sau đó rửa sạch lại với nước.
  • Tiếp đến, dùng kéo cắt bỏ lớp vỏ mỏng xung quanh hàu rồi dùng mũi kéo tách 2 vỏ hàu ra, chỉ giữ phần vỏ có dính hàu còn phần vỏ không dính thịt thì bỏ đi.
  • Hành tím lột vỏ, rửa sạch và cắt nhỏ.
  • Hành lá cắt bỏ rễ và rửa sạch rồi cắt nhỏ.
  • Trứng cút đập cho vào chén.

Bước 2: Rang đậu và làm mỡ hành

Làm mỡ hành

Làm mỡ hành

  • Bắc chảo lên bếp rồi cho vào chảo 50g đậu phộng và rang đều ở lửa nhỏ khoảng 4 phút cho đậu phộng chín thơm thì tắt bếp. Khi đậu phộng nguội thì cho đãi sạch vỏ và cho vào cối giã dập dập.
  • Tiếp đến, cho vào chảo 80ml dầu ăn và đun nóng ở lửa vừa. Khi đầu sôi thì tắt bếp rồi cho vào tô chứa hành là và hành tím cắt nhỏ đảo đều là hoàn thành mỡ hành.

Bước 3: Nướng hàu

Nướng hàu trên than hoa

Nướng hàu trên than hoa

  • Cho vào từng con hàu 1 muỗng canh mỡ hành và nướng trên bếp than khoảng 2 phút cho mỡ hành sôi thì cho 1 lòng đỏ trứng cút vào nướng thêm 3 phút.
  • Sau 3 phút thì lòng đỏ trứng cút chín thì gắp hàu ra đĩa.

Bước 4: Trang trí và trình bày

Thành phẩm món ăn thơm ngon hấp dẫn

Thành phẩm món ăn thơm ngon hấp dẫn

  • Hàu nướng xong bạn gắp hàu ra đĩa rồi rắc thêm một ít đậu phộng đập dập là có thể thưởng thức luôn.
  • Bạn nên chuẩn bị nước muối tiêu xanh, wasabi hay muối tiêu chanh sẽ rất ngon và cực kỳ cuốn vị đó! .

Bí quyết khi chế biến món ăn

  • Trong quá trình nướng hàu, để hàu nướng không bị khô thì khi hết mỡ hành bạn cần thêm vào nhé.
  • Ngâm hàu khoảng 2 giờ để hàu nhả bớt đất cát và khiếp lớp vỏ bẩn bên ngoài vỏ hàu mềm hơn vì vậy khi sơ chế sẽ dễ dàng hơn.
  • Khi chà hàu, nên chà dưới vòi nước chảy để rửa trôi lớp bùn đất dính trên vỏ hàu nhanh hơn mà không cần rửa đi rửa lại nhiều lần.

Yêu cầu thành phẩm

Món hàu nướng trứng cút sau khi hoàn thành phải đạt được các yêu cầu sau:

  • Hàu nướng có màu sắc đẹp mắt, có màu xanh của mỡ hành, đậu phộng rang vàng thơm và màu trắng vàng của trứng cút rất đẹp mắt.
  • Hàu nướng có mùi thơm hấp dẫn của mỡ hành, phần thịt hàu được nướng mềm ngọt hòa quyện với vị béo ngon của trứng cút và vị bùi bùi của đậu phộng rất là ngon.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Trên đây là công thức làm món hàu nướng trứng cút thơm ngon béo ngậy mà Bếp Nhà Mỡ chia sẻ đến các bạn. Vào những dịp tụ tập mà làm món ăn này để mọi người thưởng thức thì phải nói là tuyệt cú mèo. Hãy truy cập website của Bếp Nhà Mỡ để biết thêm nhiều công thức và bí quyết nấu ăn hay nhé.

You may also like