Trứng cút chiên xù là món ăn hấp dẫn bởi vị giòn tan bên ngoài và bùi bùi, mềm ngọt ở bên trong. Với nguyên liệu dễ tìm mua và các bước thực hiện lại vô cùng đơn giản nên được rất nhiều người ưa chuộng. Nhất là giới trẻ và các tín đồ ăn vặt hiện nay, thì không thể nào bỏ qua món ăn này rồi. Không những thơm ngon, món ăn còn mang lại nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như: Vitamin B12, selen, riboflavin, choline và các dưỡng chất khác cho nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của bạn. Hôm nay mời bạn cùng Bếp nhà mỡ bắt tay vào bếp, thực hiện ngay món ăn này nhé.
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu chế biến
Để thực hiện được món ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- Trứng cút 25 quả
- Trứng gà 1 quả
- Bột chiên giòn 50 gr
- Bột chiên xù 100g
- Dầu ăn 400ml
* Mẹo:
- Nên chọn trứng có vỏ ngoài sần sùi, thô ráp, có hoa văn rõ ràng và đẹp mắt, có lớp phấn mỏng ở bên ngoài bởi đây là trứng mới.
- Bạn nên soi trứng dưới ánh mặt trời hoặc ánh đèn để kiểm tra bên trong, nếu có thể thấy lòng đỏ và lòng trứng rõ ràng, không có các chấm đen bên trong thì đó là trứng mới.
Giá trị dinh dưỡng
- Không chỉ ngon miệng mà món ăn này còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng, mời bạn tham khảo. Trong 1 quả trứng cút chứa: Chất béo: 3 gram Choline: 4%Riboflavin: 6%Folate: 2%Axit pantothenic: 3%Vitamin B12: 6%Chất sắt: 2% Photpho: 2%.
Hướng dẫn cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Đầu tiên bạn bạn cho 50gr bột chiên giòn và trứng gà vào khấy đều cho hỗn hợp sệt lại, sau đó bạn cho toàn bộ trứng cút đã bóc vỏ vào và lăn đều trong bột chiên giòn, để trứng cút phủ đều lớp áo. Sau đó bạn cho từng quả trứng cút lăn qua bột chiên xù.
Bước 2: Chế biến món trứng cút chiên xù, giòn rụm
- Bạn bắc chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào và đun cho dầu nóng lên, sau đó bạn cho trứng cút đã được lăn qua bột chiên xù vào chảo dầu đã nóng. Bạn hạ lửa nhỏ, đảo đều liên tục trong vòng 3 phút cho đến khi trứng cút chín vàng đều các mặt, thì vớt ra điã đã lót sẵn giấy thấm dầu. Như vậy là đã hoàn thành món trứng cút chiên xù rồi đó ạ, rất nhanh và đơn giản phải không nào.
Bước 3: Trang trí và trình bày món trứng cút chiên xù, giòn rụm
- Trứng cút chiên xù sau khi hoàn thành, bạn cho ra đĩa và kèm theo chén tương ớt nữa bạn nhé. Bây giờ xin mời bạn thưởng thức thôi ạ.
* Mẹo:
- Khi chiên trứng cút, bạn nên chiên nhỏ lửa để lớp áo bên ngoài được chín đều và vàng giòn hơn.
- Không nên chiên quá lâu phần bột bên ngoài sẽ bị cứng và không giòn thơm nữa.
Yêu cầu thành phẩm
- Trứng cút chiên xù sau khi hoàn thành có màu vàng ruộm đẹp mắt, với lớp vỏ ngoài giòn tan, bên trong bùi béo, ăn kèm với tương ớt thì ngon hết sẩy ạ.
Vào những dịp bạn bè, người thân sum họp và cùng nhau thưởng thức món ăn này thì còn gì tuyệt bằng nhỉ. Cùng vào bếp thử ngay món ăn này nhé, đảm bảo không làm bạn thất vọng đâu. Trên trang Bếp nhà mỡ còn rất nhiều món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng khác, mời bạn ghé xem!