Trang chủ » Hướng dẫn cách làm món đậu đũa xào tỏi, giòn ngon

Hướng dẫn cách làm món đậu đũa xào tỏi, giòn ngon

by Bích Liễu
Trang trí và trình bày

Đậu đũa xào tỏi tuy đơn giản nhưng vô cùng thơm ngon, bởi vị giòn ngọt, tươi ngon của đậu hòa quyện trong tỏi phi thơm lừng. Với nguyên liệu dễ tìm mua và cách chế biến đơn giản, nên đậu đũa được nhiều người ưu tiên lựa chọn. Hôm nay mời bạn cùng Bếp nhà mỡ bắt tay vào thực hiện ngay món ăn thơm ngon này nhé.

Trang trí và trình bày

Cách làm món đậu đũa xào tỏi, giòn ngon

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Để thực hiện được món ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Đỗ que 300 gr
  •  Ớt 1 quả
  •  Tỏi 4 củ
  •  Đường 1/2 muỗng cà phê
  •  Muối 1 muỗng cà phê
  •  Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
  •  Nước tương 1 muỗng canh
  • Dầu ăn 5 muỗng canh

* Mẹo: 

  • Bạn nên chọn mua đỗ có thân nhỏ và dài vì loại này sau khi chế biến sẽ ngọt và giòn hơn. Bên cạnh đó, đậu đũa ngon sẽ có vỏ màu xanh tươi, thân đậu có độ giòn nhất định, dễ dàng bị bẻ gãy, khi dùng tay ấn vào có cảm giác khá cứng.

Giá trị dinh dưỡng

  • Không chỉ ngon miệng mà món ăn này còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng, mời bạn tham khảo:Nước: 83g; Calo: 59 Kcal; Chất béo: 0,4g; Chất μg; m: 6g; Chất xơ: 2g; Đường bột: 7,9g; Khoáng chất: Canxi (47mg), sắt (1,6mg), magie (36mg), mangan (0,21mg), phốt pho (16mg), kali.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Đỗ mua về bạn rửa sạch, thái thành những khúc vừa ăn. Tiếp đến bạn đun sôi nồi nước với muối, cho đỗ vào trụng qua.
  • Tỏi bạn bóc vỏ và băm nhuyễn.
  • Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn vào đun nóng, rồi bạn cho toàn bộ phần tỏi đã băm nhuyễn vào và phi thật vàng thơm.
  • Sau đó dùng rây để rây lấy phần tỏi phi khỏi dầu ăn.

Bước 2: Chế biến món đỗ xào tỏi thơm ngon

Chế biến món

Chế biến món

  • Bắc chảo lên bếp, cho 3 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng. Cho phần đỗ cùng 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước tương vào.
  • Xào đều tay trong khoảng 2 phút thì tắt bếp, rắc tỏi phi và cho vài lát ớt vào nữa là hoàn thành.

Bước 3: Trang trí và trình bày món đỗ xào tỏi thơm ngon

Trang trí và trình bày

Trang trí và trình bày

  • Bạn bày đỗ ra đĩa và rắc thêm một chút tiêu bột, để món ăn được thơm ngon hơn.

* Mẹo: 

  • Trụng đỗ qua nước nóng sau đó cho vào nước lạnh sẽ giúp cho đậu đũa xanh, giòn và không bị úa khi xào.

Yêu cầu thành phẩm

  • Món đỗ sau khi hoàn thành, vẫn giữ được màu xanh tươi, đậu giòn ngọt, thơm lừng mùi tỏi phi và cay nồng vị ớt.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Hy vọng rằng với cách làm món đậu đũa xào tỏi thơm ngon ở trên sẽ giúp ích được cho bạn. Và trên trang của chúng tôi còn rất nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn khác, mời bạn ghé xem!

You may also like