Trang chủ » Hướng dẫn làm món dưa góp su hào cà rốt, thơm ngon giòn ngọt ngày tết

Hướng dẫn làm món dưa góp su hào cà rốt, thơm ngon giòn ngọt ngày tết

by Bích Liễu
Trang trí và trình bày món 

Khi dịp tết đến xuân về, thì mỗi gia đình Việt chúng ta không thể thiếu các món đồ muối chua, để giúp bữa cơm chúng ta ngon miệng và đỡ ngán hơn. Vậy làm thế nào để món dưa góp su hào cà rốt vừa thơm ngon, giòn ngọt vừa để được lâu. Mời bạn tham khảo ngay công thức dưới đây của Bếp nhà mỡ nhé.

Trang trí và trình bày món 

Cách làm món dưa góp su hào cà rốt, thơm ngon giòn ngọt ngày tết

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Để thực hiện được món ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu:

  • 1 củ su hào
  • 2 củ cà rốt
  • 1 củ tỏi
  • 2 quả ớt tươi
  • Gia vị: Đường, muối, giấm, tiêu bột.

* Mẹo: 

  • Nếu thấy cà rốt có màu cam tươi sáng, đồng thời có độ nặng và chắc thịt rõ rệt thì đó là cà rốt ngon.
  • Su hào ngon nhất thường có kích cỡ từ nhỏ đến to vừa phải, khi cầm sẽ thấy nặng tay và củ chắc nịch chứ không bị mềm. Bạn nên lựa những củ màu xanh nhạt tươi, còn nguyên chứ không bị sâu hoặc dập nát, khi ngửi không có mùi hôi hay mùi hóa chất.

Giá trị dinh dưỡng

  • Không chỉ ngon miệng mà món ăn này còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng, mời bạn tham khảo:Dinh dưỡng trong su hào có chứa: Các thành phần chính gồm: albumin, đường, chất xơ, canxi, phốt pho, sắt, vitamin C, axit lactic.
  • Trong cà rốt chứa: Carbohydrate và chất xơ lành mạnh, protein, natri và đặc biết không chứa chất béo. Cà rốt có nhiều vitamin A và chứa một lượng lớn các chất dinh dưỡng khác như vitamin K, kali, canxi, magie và folate.Calo: 25; Natri: 42mg; Carbohydrate: 6g; Chất xơ: 1.5g; Đường: 2.9g; Chất đạm: 0.5g; Vitamin A: 509 mcg; Vitamin K: 8 mcg; Kali: 195.2mg; Beta caroten; 5053.8mcg.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên bạn gọt bỏ vỏ su hào và cà rốt, sau đó tỉa hoa tùy thích.
  • Tiếp đến bạn cho 1 thìa canh muối hạt vào su hào, cà rốt vừa tỉa hoa rồi đảo đều để trong 10 phút, rồi vớt ra cho ráo nước. Việc này giúp món ăn trở nên giòn ngon hơn.

Bước 2: Chế biến món dưa góp su hào cà rốt giòn ngon

Chế biến món 

Chế biến món

  • Bạn hòa hỗn hợp nước sốt ướp dưa góp gồm 2 thìa canh đường, 2 thìa canh giấm, ½ thìa cà phê muối. Thêm tỏi, ớt băm nhuyễn vào và khuấy đều cho hỗn hợp tan hết ra. Rồi bạn cho hỗn hợp nước sốt ướp vào phần dưa góp đã vắt ráo, đảo đều cho thấm gia vị là được.

Bước 3: Trang trí và trình bày món dưa góp su hào cà rốt giòn ngon

Trang trí và trình bày món 

Trang trí và trình bày món

  • Dưa góp sau khi để được 2 tiếng và đã  thấm đều gia vị, thì bạn gắp ra đĩa và rắc thêm chút tiêu bột lên trên, để món ăn thêm phần hấp dẫn và thơm ngon nhé.

* Mẹo: 

  • Bạn nên ngâm su hào và cà rốt với muối trắng trước khi ướp gia vị, để các nguyên liệu được giòn ngọt hơn.
  • Nếu để ăn dần bạn nên cho dưa góp vào hũ thủy tinh và cất vào ngăn mát nhé.

Yêu cầu thành phẩm

  • Món dưa góp su hào cà rốt sau khi hoàn thành, cà rốt và su hào giòn ngọt, thấm đều gia vị, mặn ngọt chua cay hài hòa, thơm lừng vị tiêu. Cà rốt tỉa hoa trông rất bắt mắt.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Hy vọng rằng với cách làm món dưa góp su hào cà rốt giòn ngon ở trên, sẽ giúp ích được cho bạn. Và trên trang của chúng tôi còn rất nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn khác, mời bạn ghé xem!

You may also like