Trang chủ » Cách làm đùi gà nướng mật ong thơm ngon và dễ làm

Cách làm đùi gà nướng mật ong thơm ngon và dễ làm

by Bếp Nhà Mỡ

Đùi gà là món ăn yêu thích của rất nhiều người vì nó có vị béo và ngon ngọt. Dưới đây, Bếp Nhà Mỡ sẽ hướng dẫn cách làm đùi gà nướng mật ong thơm ngon mà bạn không thể bỏ qua. Cùng thực hiện để chiêu đãi gia đình nhé!

Công thức chế biến đùi gà nướng mật ong

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 20 grams Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

  •  Đùi gà 4 cái
  •  Tương ớt 1 muỗng canh
  •  Mật ong 3 muỗng canh
  •  Xì dầu 2 muỗng canh
  •  Nước mắm 1/2 muỗng canh
  •  Hạt nêm 1 muỗng canh
  •  Đường 1 muỗng canh
  •  Ớt bột 1 muỗng cà phê
  •  Dầu hào 2/3 muỗng canh

Giá trị dinh dưỡng

  • Một đùi gà 100g cung cấp 209 calo, 26g protein và 10,9g chất béo. Do đó, 53% lượng calo đến từ protein, trong khi 47% đến từ chất béo.
  • Mật ong nguyên chất bao gồm các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như: vitamin, carbs, chất đạm,...

Các món ăn từ đùi gà bạn nên xem:

Hướng dẫn cách thực hiện

Thực hiện chân gà nướng mật ong theo các bước sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa đùi gà với nước sạch và đợi khô ráo.
  • Ướp gà cùng với hành tỏi, tương ớt, mật ong, xì dầu, nước mắm, hạt nêm, đường, ớt bột, dầu hào.
  • Bọc lại bằng màng nhựa bọc thực phẩm và ướp trong nửa ngày.
  • Gà sau khi ướp xong xếp vào khuôn, phết nước sốt lên bề mặt gà.

*Mẹo: Để đùi gà nướng mau chín, dùng dao khứa vài đường trên đùi gà.

Sơ chế đùi gà trước khi tiến hành chế biến

Sơ chế đùi gà trước khi tiến hành chế biến

Bước 2: Chế biến

  • Vặn lò ở 200 độ C, 2 lửa (bật quạt đối lưu nếu có) trước 10 phút.
  • Đặt khay nướng ở rãnh dưới, nướng 30 phút. Cứ cách 10 phút, lấy gà ra phết nước sốt 1 lần.
  • Hết 30 phút, lấy gà ra phết nước sốt thêm lần nữa.
  • Cho khay nướng lên rãnh giữa, nướng thêm 20 phút.
  • Hết thời gian, lấy đùi gà nướng ra ngoài là hoàn thành.

Bước 3: Trang trí và trình bày

Bạn xếp đùi gà lên dĩa rồi trang trí lên đó một vài cọng ngò và rắt chút tiêu lên trên bề mặt đùi gà. Có thể thêm vài lát ớt để dĩa thức ăn thêm nhiều màu sắc hấp dẫn hơn

Yêu cầu thành phẩm

Đùi gà chín có lớp da gà vàng óng ánh, giòn thơm kết hợp mùi hấp dẫn của mật ong tạo nên một món ăn tuyệt vời. Bạn có thể ăn kèm bánh mì với món ăn này.

Thành phẩm thơm ngon của đùi gà nướng mật ong

Thành phẩm thơm ngon của đùi gà nướng mật ong

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Trên đây Bếp Nhà Mỡ đã hướng dẫn cách làm món đùi gà nướng mật ong thơm ngon và dễ thực hiện nhất. Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!

You may also like