Trang chủ » Cách làm cá thu nướng nồi chiên không dầu đơn giản mà hấp dẫn

Cách làm cá thu nướng nồi chiên không dầu đơn giản mà hấp dẫn

by Bếp Nhà Mỡ
Trang trí và trình bày cá thu nướng

Cá thu là loại cá rất được nhiều người ưa thích bởi vì giàu chất dinh dưỡng và có thể chế biến được nhiều món ăn ngon. Một trong những cách chế biến giúp cá thu thơm ngon và giữ được chất dinh dưỡng đó chính là nướng. Ngoài việc nướng bằng bếp than thì bạn có thể nướng cá thu bằng nồi chiên không dầu. Vậy bạn đã biết cách làm món cá thu nướng nồi chiên không dầu đơn giản mà hấp dẫn chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ qua bài viết sau của Bếp Nhà Mỡ nhé!

Trang trí và trình bày cá thu nướng

Công thức làm cá thu nướng nồi chiên không dầu đơn giản mà hấp dẫn

Phục Vụ: 2 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món cá thu nướng

Nguyên liệu chế biến món cá thu nướng

Nguyên liệu chế biến món cá thu nướng

Để làm cá thu nướng ngon, bạn cần chuẩn bị:

  • Cá thu: 300g
  • Đậu que: 200g
  • Bông cải: 200g
  • Cà rốt: 200g
  • Nước cốt hành tím: 100 ml
  • Dầu ôliu: 1 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng: Tiêu, muối, dầu ăn

* Mẹo chọn cá thu ngon

Đối với cá thu tươi:

  • Nên chọn cá thu có mắt cá còn trong và độ lồi nhẹ. Không nên mua cá có mắt thụt vào và ngả đục vì đây là cá ướp lạnh.
  • Chọn những con cá có mang đỏ tươi, dính chặt vào thân cá.
  • Cá thu ngon thì bụng lép phẳng, nếu dùng tay ấn nhẹ thì thấy thịt có độ chắc và đàn hồi.

Đối với cá thu đông lạnh:

  • Chọn cá có màu da sáng bóng, không nên chọn cá  xỉn màu hoặc không ánh lên khi đưa ra ánh sáng vì đây có thể cá bị ươn hoặc bị đông lạnh quá lâu.
  • Cá cấp đông ngon sẽ có phần mang cá tươi màu hồng đậm hoặc đỏ tươi, không chọn cá có phần mang xỉn màu.

Giá trị dinh dưỡng

  • Theo nghiên cứu của các chuyên gia, cứ trong 100g cá thu sẽ có 166 kcal, 18,2g protein, 486 mg kali, 10,3g chất béo, 100mcg Vitamin B1… Với hàm lượng dinh dưỡng vượt trội, cá thu được lựa chọn nhiều trong các bữa ăn gia đình, giúp người bệnh phục hồi sức khỏe, đặc biệt sử dụng nhiều trong thức ăn của trẻ nhỏ.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế và ướp cá thu:

Sơ chế và ướp cá thu

Sơ chế và ướp cá thu

  • Cá thu mua về bạn đem ngâm cá trong nước muối khoảng 15 phút rồi sau đó rửa sạch với nước 2-3 lần nước và để ráo.
  • Tiếp đến, cho cá ra đĩa rồi cho thêm nước cốt hành tím, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh dầu oliu rồi lật đều mặt cá. Sau đó, bạn ướp khoảng 15 phút cho cá ngấm đều gia vị.

Sơ chế rau củ:

  • Cà rốt: Cạo vỏ rồi rửa sạch và dùng dao cắt lát mỏng 0.5cm.
  • Bông cải: Dùng dao tách từng khúc vừa ăn rồi ngâm vào nước muối loãng 10 phút. Tiếp đến, đem rửa sạch 1-2 lần với nước và để ráo.
  • Đậu que: Cắt bỏ đầu đuôi và tước phần xơ 2 bên. Sau đó, cắt thành đoạn và rửa sạch để ráo.

Bước 2: Luộc rau củ

  • Bắc nồi nước lọc lên bếp và đun sôi. Khi nước sôi bùng thì cho rau củ đã sơ chế vào và luộc ở lửa lớn khoảng 2-3 phút cho rau củ chín thì vớt ra đĩa.
  • Đối với cà rốt thì luộc riêng nguyên liệu này thêm 2 phút vì cà rốt lâu chín hơn.
  • Sau khi luộc xong, bạn vớt rau củ ra và để nguội.

Bước 3: Chế biến món cá thu nướng

Chế biến món cá thu nướng

Chế biến món cá thu nướng

  • Đầu tiên, bạn phết 1 lớp dầu mỏng xung quanh lồng chiên rồi làm nóng nồi chiên ở nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút.
  • Sau khi nồi chiên nóng, bạn cho cá đã ướp vào nướng ở 180 độ C trong 15 phút. Trong lúc nướng, bạn mở nồi ra để kiểm tra và lật cá cho cá chín đều 2 mặt là được.

Bước 4: Trang trí và trình bày cá thu nướng

Trang trí và trình bày cá thu nướng

Trang trí và trình bày cá thu nướng

  • Sau khi đã nướng xong cá thu, bạn cho cá thu nướng và rau củ quả ra đĩa. Bạn làm thêm nước mắm tỏi ớt để chấm cá, ăn rất là ngon. Cá thu nướng ăn lúc nóng sẽ thơm và ngon hơn so với lúc để nguội.

* Mẹo sơ chế cá thu không bị tanh

  • Cách 1: Có thể dùng muối chà xát cà hoặc rửa cá bằng nước lạnh pha một chút rượu hoặc giấm ăn đều được.
  • Cách 2: Dùng nước sôi chế lên mình cá để loại bỏ chất nhờn và mùi tanh của cá.

Yêu cầu thành phẩm

Cá thu nướng sau khi nướng xong sẽ có mùi thơm của dầu oliu, và tiêu. Khi ăn, cá có hương vị vừa phải, thịt cá thơm mềm khi ăn cùng các loại rau củ sẽ giúp bạn no bụng và rất tốt cho sức khỏe.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Cá thu nướng nồi chiên không dầu sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian trông thấy so với cách nướng cá thông thường mà không làm giảm đi độ ngon của cá. Mọi người hãy nhanh tay lưu lại công thức mà Bếp Nhà Mỡ chia sẻ trên đây để trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức nhé. Chúc các bạn ngon miệng. 

You may also like