Trang chủ » Cách làm món khô cá lóc kho tiêu thơm ngon cực đã

Cách làm món khô cá lóc kho tiêu thơm ngon cực đã

by Bếp Nhà Mỡ

Khô cá lóc là đặc sản nổi tiếng của người miền Tây. Khô cá có vị mặn, dai ngon hấp dẫn. Có thể chế biến được thành rất nhiều món ăn ngon khác nhau với hương vị rất đặc trưng. Để giúp các bạn làm phong phú thực đơn và đổi món cho gia đình những ngày trời lạnh. Bếp Nhà Mỡ sẽ hướng dẫn các bạn làm món khô cá lóc kho tiêu thơm ngon nhé.

Công thức chế biến món khô cá lóc kho tiêu thơm ngon cực đã

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 100 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Để chế biến món khô cá lóc kho tiêu chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

  • 300gr khô cá lóc
  • 3 nhánh hành lá
  • 2 tép tỏi
  • 5 củ hành tím
  • 10 trái ớt tươi
  • 1 muỗng cà phê dầu hào
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • 1 muỗng dầu ăn
  • 1 muỗng cà phê nước mắm
  • 1 ít hạt nêm và tiêu

Giá trị dinh dưỡng

  • Khô cá lóc là món ăn vô cùng dinh dưỡng. Khô cá lóc là nguồn cung cấp dồi dào các nhóm chất dinh dưỡng gồm: protein, lipid và vitamin A. Cùng với đó là hàm lượng cao axit arachidonic (AA), omega 6, axit docosahexaenoic (DHA), omega 3.

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng khô cá lóc

Hướng dẫn cách thực hiện

Với các nguyên liệu có sẵn tại nhà. Bạn có thể chế biến món khô cá lóc ngon và cực kỳ hấp dẫn.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Khô cá lóc khi mua về bạn cắt thành từng miếng vừa ăn, sau đó ngâm với nước tầm 10 phút cho khô mềm ra. 
  • Tiếp đó, vớt khô cá lóc ra, rửa lại 1 lần nữa với nước cho sạch rồi để ráo.
  • Hành tím đem lột vỏ, thái lát, 1 nửa băm nhỏ. Tỏi lột vỏ rồi băm nhuyễn. hành lá bỏ rễ, rửa sạch rồi tỉa sợi để trang trí cho món ăn.
  • Sau khi sơ chế xong, bắt đầu ướp khô cá lóc.
  • Ướp với 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê dầu hào, hành tím băm nhỏ, ½ lượng tỏi băm nhỏ, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng canh hạt nêm. 
  • Trộn đều và ướp khoảng 15 phút cho khô cá lóc thấm gia vị.

Băm hành tỏi ướp khô cá lóc

Bước 2: Chế biến 

  • Chuẩn bị 1 cái nồi, cho 1 ít dầu ăn vào đun sôi. Đợi dầu nóng thì bạn cho hết hành tím, tỏi băm còn lại vào phi thơm. 
  • Khi đã vàng, thơm, bạn cho hết phần khô cá đã ướp vào, để lửa lớn và đảo đều cho khô cá săn lại khoảng 1 phút.
  • Tiếp đến, cho vào nồi ½ chén nước, nhấn cho khô cá ngập nước rồi đun sôi.
  • khi nước đã sôi, hạ nhỏ lửa, kho cá thêm khoảng 10 phút nữa đến khi nước kho sệt lại thì nêm nếm cho vừa ăn, thêm ớt tươi, tiêu xay và hành lá lên trên cho hấp dẫn là hoàn thành. 

Bước 3: Trang trí và trình bày 

Đổ khô cá ra đĩa, trang trí thêm hành lá cắt sợi từ trước và rắc thêm ít tiêu xay. Cho thêm vài trái ớt đỏ vào để món ăn thêm sinh động và tăng phần hấp dẫn nhé. 

Trình bày khô cá lóc kho tiêu bắt mắt

Yêu cầu thành phẩm

Thành phẩm khô cá lóc kho tiêu cực kỳ bắt mắt và tốn cơm. Khô cá lóc kho tiêu có nước kho đậm đà, cay ngọt mặn hòa quyện cực kỳ hấp dẫn, khô cá dai dai, ngọt tự nhiên, mùi tiêu xay thơm nức mũi chắc chắn sẽ khiến gia đình thích mê từ lần đầu thưởng thức.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Bài viết vừa rồi đã cho ta thêm những kiến thức về món khô cá lóc kho tiêu hấp dẫn và cực kỳ dinh dưỡng. Với nguyên liệu dễ có, thời gian chế biến nhanh chóng, và chế biến cực kỳ đơn giản. Hãy nấu có gia đình của bạn những món ăn ngon nhé. Hãy theo dõi Bếp Nhà Mỡ để biết thêm nhiều món ăn ngon bổ ích khác!

You may also like