Trang chủ » Công thức chế biến món nấm đậu hũ kho tiêu thơm lừng cho ngày mưa

Công thức chế biến món nấm đậu hũ kho tiêu thơm lừng cho ngày mưa

by Thu Phương
Công thức chế biến món nấm đậu hũ kho tiêu thơm lừng cho ngày mưa

Vào những ngày mưa gió nếu bạn chưa biết nấu món gì chiêu đãi gia đình thì hãy đến với Bếp Nhà Mỡ. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu công thức chế biến món đậu hũ kho tiêu nhé các bạn. Vị ngọt của nấm hòa quyện với mùi thơm nồng của tiêu kho chung với đậu hũ đúng là người khác phải nao lòng đấy!

Công thức chế biến món nấm đậu hũ kho tiêu thơm lừng cho ngày mưa

Cách chế biến món nấm đậu hũ kho tiêu

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món nấm đậu hũ kho tiêu

Nguyên liệu chế biến món nấm đậu hũ kho tiêu

Nguyên liệu chế biến món nấm đậu hũ kho tiêu

Để thực hiện được món nấm đậu hũ kho tiêu bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Nấm rơm khô ( hoặc nấm khác): 400g
  • Đậu hũ non: 3 bìa 
  • Các loại gia vị: Hạt tiêu, dầu hào, xì dầu, đường.

* Mẹo: Để món ăn được thơm ngon chuẩn vị thì khi chọn mua đậu hũ và nấm bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Đậu hũ chọn mua những miếng có màu trắng ngà tựa giống như màu của đậu nành, nhẹ tay, mịn màng và có độ đàn hồi. Tuyệt đối không nên chọn những miếng đậu có màu hơi ngả vàng vì loại này có thể chứa thạch cao. 
  • Đối với nấm rơm thì bạn chọn mua những cây nấm có hình tròn, còn búp chưa nở, khi ngửi sẽ có mùi thơm đặc trứng của nấm. 

Giá trị dinh dưỡng

  • Một khẩu phần đậu phụ 3,5 ounce (100gr) bao gồm: Protein: 8gram; Carbs: 2 gram; Chất xơ: 1 gram; Chất béo: 4gram; Mangan: 31% RDI; Canxi: 20% RDI; Selen: 14% RDI; Photpho: 12% RDI; Đồng: 11% RDI; Magie: 9% RDI; Sắt: 9% RDI; Kẽm: 6% RDI.
  • Trong 100g nấm rơm chứa 21 - 37g chất đạm, 2,1 - 4,6g chất béo, 9,9g chất bột đường, 21g chất xơ, rất nhiều yếu tố vi lượng như canxi, sắt, phôtpho, các vitamin A, B1, B2, C, D, PP

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Làm sạch phần chân nấm rơm rồi đem ngâm với nước muối loãng trong khoảng 7 phút. Sau đó rửa lại với nước sạch. Tùy kích thước của nấm mà bạn cắt ra làm đôi, làm ba thành từng miếng vừa ăn.
  • Đậu hũ bạn để cả bìa lớn rán vàng rồi cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Chế biến món nấm đậu hũ kho tiêu

Chế biến món nấm đậu hũ kho tiêu

Chế biến món nấm đậu hũ kho tiêu

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng bạn cho nấm vào xào sơ trong khoảng 1 phút rồi cho đậu rán vào. Nêm gia vị gồm: 1 thìa hạt tiêu, một thìa dầu hào, một thìa xì dầu, 1 ít đường. 
  • Đảo đều cho ngấm gia vị vào nấm và đậu phụ rồi cho thêm một chút nước vào đậy nắp lại và kho trong khoảng 15 phút. Sau cùng bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị rồi kho thêm khoảng 2 phút cho nước sệt lại là được.

Bước 3: Trang trí và trình bày món nấm đậu hũ kho tiêu

Công thức chế biến món nấm đậu hũ kho tiêu thơm lừng cho ngày mưa

Công thức chế biến món nấm đậu hũ kho tiêu thơm lừng cho ngày mưa

  • Múc nấm đậu hũ kho tiêu ra đĩa. Trang trí thêm ít nhánh rau thơm hoặc hành lá thái nhỏ để món ăn dậy mùi và trông hấp dẫn hơn.
  • Bày cùng cơm nóng và mời cả nhà cùng thưởng thức.

* Mẹo: 

  • Trong lúc kho bạn nhớ mở nắp để đảo đều cho món ăn ngấm gia vị và kho với lửa nhỏ.
  •  Nếu bạn ăn chay thì sử dụng dầu hào chay hoặc không dùng dầu hào món ăn vẫn thơm ngon.

Yêu cầu thành phẩm

  • Món nấm đậu hũ kho tiêu sau khi hoàn thành rất thơm. 
  • Nấm có vị ngọt đặc trưng, đậu phụ béo ngấm gia vị đậm đà và thơm mùi hạt tiêu.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Vậy là Bếp Nhà Mỡ đã chia sẻ cho bạn nguyên liệu cũng như công thức để chế biến món nấm đậu hũ kho tiêu chuẩn vị. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này để chiêu đãi gia đình. 

You may also like