Trang chủ » Công thức nướng cá rô phi bằng nồi chiên không dầu thơm giòn

Công thức nướng cá rô phi bằng nồi chiên không dầu thơm giòn

by Bếp Nhà Mỡ
Trang trí và trình bày món cá rô phi chiên

Cá rô phi là một loại thực phẩm phổ biến, dễ mua và giá thành khá rẻ. Từ cá rô phi bạn có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon như chiên, om, kho, nấu canh,… Nhưng có lẽ món ăn ngon và hợp khẩu vị với nhiều người nhất phải kể đến món cá rô phi chiên. Sau đây Bếp Nhà Mỡ sẻ chia sẻ cho bạn công thức làm cá rô phi chiên nồi chiên không dầu thơm, giòn, và đặc biệt không bị dính nhiều dầu mỡ nhé.

Trang trí và trình bày món cá rô phi chiên

Công thức nướng cá rô phi bằng nồi chiên không dầu thơm giòn

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 200 Calo 20 grams Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

  • Cá rô phi 1 con
  •  Sả 20 gr
  •  Gừng 30 gr
  •  Tỏi 30 gr
  •  Ớt 20 gr
  •  Hành tím 20 gr
  •  Riềng 20 gr
  •  Thì là 50 gr
  •  Mùi tàu 50 gr
  •  Húng quế 50 gr
  •  Nước cốt chanh 30 ml
  •  Dầu ăn 30 ml
  •  Đường 30 gr
  •  Nước mắm 30 ml
  •  Muối/tiêu 1 ít

* Mẹo: 

  • Để món ăn ngon được ngon thì khâu chọn nguyên liệu là khâu quan trong nhất. Bạn cần chọn những con cá rô phi còn sống và bơi khỏe, có lớp vảy mịn áp sát vào da. Mắt cá phải trong suốt và hơi nhô ra. Khi thở mang có màu đỏ tươi và lớp da bóng khỏe, tươi mới. Khi chọn cá xong bạn nhờ người làm thịt cá luôn nhé.

Giá trị dinh dưỡng

  • Giá trị dinh dưỡng trong 100 gam cá rô phi như sau: Calo (kcal): 128, Lipid 2,7 g, Cholesterol: 57 mg, Natri: 56 mg, Kali: 380 mg, Protein: 26 g, Canxi: 14 mg, Vitamin D: 150 IU, Vitamin B12: 119 µg, Sắt: 0,7 mg, Vitamin B6: 0,1 mg, Magie: 34 mg.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Cá rô phi bạn rửa sơ qua với nước sau đó lấy sạch ruột, bỏ mang, cạo vảy rồi cho vào thau nước muối ngâm trong vòng 5 phút. Sau đó, bạn rửa lại cá qua 2 lần nước nữa cho sạch rồi để ráo.
  • Tiếp theo bạn dùng dao khứa nhẹ trên mình cá để cá ngấm gia vị và chiên nhanh giòn hơn nhé.
  • Tiếp tục bạn các nguyên liệu gồm 20gr sả, 20gr gừng, 20gr tỏi, 20gr hành tím, 20gr riềng, 10gr ớt, 50gr thì là, 50gr mùi tàu, 50gr húng quế vào máy xay nhuyễn. Sau khi xay xong bạn cho hôn hợp ra bát rồi cho thêm 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh tiêu và 30ml dầu ăn vào và trộn đều.
  • Sau đó, bạn thoa gia vị lên mình cá rồi dùng tay xoa bóp đều hai mặt rồi ướp trong vòng 40 phút.

Bước 2: Chế biến món cá rô phi chiên

Chế biến món cá rô phi chiên

Chế biến món cá rô phi chiên

  • Tiến hành làm nóng nồi chiên không dầu với nhiệt độ 200 độ C trong vòng 10 phút. Sau đó, bạn cho cá vào và nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 35 phút. Nếu kích thước cá quá lớn so với nồi, bạn có thể cắt cá làm đôi nhé.
  • Trong khi nướng bạn có thể mở lồng ra rồi lật cá lại để đảm bảo cá được chín đều các mặt.

Bước 3: Làm nước chấm

  • Bạn băm nhỏ 10gr ớt, 10gr gừng, 10gr tỏi cho vào một cái bát, cho thêm 30ml nước cốt chanh, 30gr đường, 30ml nước mắm và 30ml nước lọc vào và khuấy đều.
  • Khi đường đã tan hết bạn tiếp tục cho gừng, tỏi, ớt băm vào khuấy đều là đã hoàn thành phần nước chấm rồi.

Bước 4: Trang trí và trình bày món cá rô phi chiên

Trang trí và trình bày món cá rô phi chiên

Trang trí và trình bày món cá rô phi chiên

  • Cho cá rô phi ra đĩa, cho thêm một ít rau sống ở cạnh đĩa, bày cùng nước chấm rồi thưởng thức thôi nào.

* Mẹo: 

  • Trong khi làm nước chấm bạn nên khuấy cho tan đường trước rồi mới cho nước mắm vào, cuối cùng cho tỏi ớt vào để chúng nổi lên trên nhìn hấp dẫn và đẹp mắt hơn.
  • Nếu khi hết thời gian mà bạn thấy màu sắc hay độ giòn của cá vẫn chưa như ý muốn thì bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ và thời gian để chiên tiếp nhé.

Yêu cầu thành phẩm

Cá rô phi nướng bằng nồi chiên không dầu sau khi hoàn thành có màu vàng óng đẹp mắt, với mùi thơm nức mũi. Khi ăn thịt bạn chấm cùng nước mắm tỏi ớt, từng miếng thịt cá ăn tới đâu thấm đều tới đó rất vừa miệng.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Để lên được thực đơn cho bữa cơm gia đình thêm phong phú đa dạng mà vẫn đủ chất dinh dưỡng là sự lo lắng của rất nhiều bà mẹ. Hy vọng với món cá rô phi nướng mà Bếp Nhà Mỡ vừa chia sẻ sẽ là một món mới thay đổi khẩu vị cho gia đình bạn. Chúc bạn thành công.

You may also like