Trang chủ » Hướng dẫn cách làm sake chiên giòn rụm ai cũng thích

Hướng dẫn cách làm sake chiên giòn rụm ai cũng thích

by Bếp Nhà Mỡ
Trang trí và trình bày sake chiên

Sake là loại quả khá quen thuộc ở vùng Nam Bộ nước ta. Loại quả này không chỉ ngon và được chế biến ra nhiều món ăn ngon mà nó còn mang nhiều lợi ích rất tốt cho sức khỏe. Một trong những món ăn được chế biến từ quả sake được nhiều người ưa thích đó chính là sake chiên. Với hương vị thơm ngon và giòn rụm khiến cho bạn chỉ muốn ăn hoài mà không chán. Cách làm sake chiên khá đơn giản, cùng vào bếp với Bếp Nhà Mỡ để theo dõi nhé.

Trang trí và trình bày sake chiên

Công thức làm sake chiên giòn rụm

Phục Vụ: 3 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món sake chiên

Nguyên liệu chế biến món sake chiên

Nguyên liệu chế biến món sake chiên

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu:

  • Sake: 1 trái (khoảng 500gr)
  • Bột chiên giòn: 150g x1 gói)
  • Đường: 5 muỗng canh
  • Muối: 1 ít
  • Dầu ăn: 400ml

* Mẹo chọn sake ngon

  • Nên chọn những trái sake còn cứng và đã nở hết gai và có kích thước lớn.
  • Chọn những quả màu xanh, khi bổ ra thịt có màu trắng ngà hoặc vàng nhạt, khi cầm lên có cảm giác nặng tay.
  • Không nên mua những trái sake nhỏ, có gai nhọn và màu xanh tươi vì loại này sẽ có nhiều nhựa và ăn sượng, không có độ bùi và không ngon.

Giá trị dinh dưỡng

  • Theo dữ liệu dinh dưỡng của USDA, trong 100g thịt quả sakê có chứa lượng dinh dưỡng như sau:Lượng calorie: 103, Carbohydrate: 12g, Protein: 1.07g, Chất béo: 0.2g, Folate: 14μg, Niacin: 0.9mg, Riboflavin: 0.03mg, Thiamin: 0.11mg, Vitamin C: 29mg, Vitamin E: 0.1mg, Natri: 2mg, Kali: 490mg, Canxi: 17mg, Sắt: 0.54mg, Kẽm: 0.12mg, Lutein-zeaxanthin: 22µg.

Hướng dẫn cách thực hiện

Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn làm theo các bước:

Bước 1: Sơ chế sake

Sơ chế sake

Sơ chế sake

  • Sake thì bạn dùng dao gọt sạch lớp vỏ xanh và loại bỏ cuống rồi sau đó ngâm ngay vào nước muối pha loãng để không bị thâm.
  • Tiếp đến, dùng dao tách bỏ phần lõi rồi thái sake thành các lát vừa ăn rồi rửa sạch lại với nước và để ráo.

Bước 2: Pha bột chiên

  • Bạn cho hết gói bột chiên giòn vào tô rồi thêm 5 muỗng canh đường và thêm từ từ 1 chén nước lọc. Khi cho nước đến đâu thì bạn dùng muỗng khuấy đều đến đó để bột chiên được sánh mịn và có độ sệt vừa phải.

Bước 3: Chiên sake

Chiên sake

Chiên sake

  • Bắc chảo lên bếp rồi cho 400ml dầu ăn vào chảo và đun nóng ở lửa vừa.
  • Trong lúc đun dầu thì cho 3-4 lát sake vào bột rồi thấm đều bột lên 2 mặt của sake.
  • Khi dầu nóng già thì cho sake đã tầm bột vào chiên. Trong lúc chiên thì trở đều 2 mặt để cho sake chín vàng đều.
  • Khi thấy sake đã dậy mùi thêm và vàng đều cả 2 mặt thì gắp ra đĩa.
  • Bạn làm tương tự với số sake còn lại nhé.

Bước 4: Trang trí và trình bày sake chiên

Trang trí và trình bày sake chiên

Trang trí và trình bày sake chiên

  • Sau khi chiên xong, bạn cho sake ra đĩa và chuẩn bị thêm tương cà và tương ớt để chấm cùng. Để món ăn được trọn vị thì bạn nên thưởng thức khi còn nóng nhé.

* Mẹo chế biến

  • Nên pha sẵn nước muối loãng để khi gọt vỏ sake xong ngâm ngay vào. Bởi vì sake có nhiều nhựa nếu gọt xong để ngoài sẽ bị thâm đen.
  • Không nên chiên sake ở lửa lớn vì rất dễ bị cháy.

Yêu cầu thành phẩm

Sake sau khi chiên xong có màu vàng ươm cực kỳ bắt mắt và hấp dẫn. Phần sake giòn thơm bên ngoài, béo bùi bên trong khiến ai cũng mê mẩn.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Vậy là chỉ với 4 bước đơn giản là bạn đã có ngay món sake chiên giòn thơm để chiêu đãi cả nhà rồi phải không nào. Hi vọng với công thức mà Bếp Nhà Mỡ chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều món ngon đơn giản, do chính tay mình nấu. Chúc các bạn thực hiện thành công.

You may also like