Trang chủ » Cách làm sò điệp nướng mỡ hành béo mềm, thơm nức mũi

Cách làm sò điệp nướng mỡ hành béo mềm, thơm nức mũi

by Bếp Nhà Mỡ
Sò điệp nướng thơm lừng và trông đẹp mắt

Vào những dịp cả nhà quây quần cùng nhau thưởng thức những món ăn ngon thì không có gì tuyệt vời hơn phải không nào. Thay vì những món thịt cá quá quen thuộc thì hãy đổi vị bằng món sò điệp nướng mỡ hành thơm ngon này nhé. Sò điệp được nướng thơm lừng, có vị ngọt dai tự nhiên kết hợp với mùi thơm đặc trưng của hành lá, beo béo của tóp mỡ và bùi bùi của đậu phộng chấm cùng với nước mắm chua ngọt thì phải nói là ngon tuyệt cú mèo luôn.

Sò điệp là thực phẩm quen thuộc với người dân vùng biển. Phần thịt của sò điệp có màu trắng ngày, thơm ngon, có vị ngọt tự nhiên và rất tốt cho sức khỏe. Từ sò điệp có thể làm ra nhiều món ăn ngon như nấu canh, món xào, .. trong đó, món sò điệp nướng mỡ hành được nhiều người ưa thích hơn cả. Không chỉ ngon mà cách chế biến món ăn này khá đơn giản, chỉ với 30 phút là bạn có thể hoàn thành món ăn này rồi. Vậy còn chần chờ gì mà không vào bếp cùng với Bếp Nhà Mỡ để thực hiện món ăn này chiêu đãi cả nhà nhỉ. Cùng theo dõi nhé.

Sò điệp nướng thơm lừng và trông đẹp mắt

Hướng dẫn làm sò điệp nướng mỡ hành thơm ngon

Phục Vụ: 3 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Món sò điệp nướng mỡ hành được thực hiện với các nguyên liệu khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị:

  • Đậu phộng rang: 400 g
  • Mỡ heo: 100 g
  • Sò điệp tươi: 2 kg
  • Hành lá: 400g

Mẹo chọn sò điệp tươi ngon

  • Nên chọn những con sò điệp còn sống, sò điệp sống đều nhe răng thè lưỡi ra ngoài và khi chạm nhẹ sẽ khép vỏ lại.
  • Không nên chọn những con sò ngậm kín miệng, có mùi lạ hoặc vỏ không đóng lại vì đây có thể là sò đã chết, chất lượng không ngon.

Giá trị dinh dưỡng

Trong 84 gram thịt sò điệp hấp chứa:

  • Calo: 94
  • Carbs: 0 gram
  • Chất béo: 1,2 gram
  • Protein: 19,5 gram
  • Axit béo omega-3: 333 mg
  • Vitamin B12: 18% giá trị khuyến nghị hàng ngày (DV)
  • Canxi: 9% của DV
  • Sắt: 15% của DV
  • Magiê: 12% của DV
  • Phốt pho: 27% của DV
  • Kali: 12% của DV
  • Kẽm: 18% DV
  • Đồng: 12% của DV
  • Selen: 33% của DV

Hướng dẫn cách thực hiện

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, cùng thực hiện làm món sò điệp nướng mỡ hành thơm ngon theo các bước dưới đây:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế sò điệp cho thật sạch

Sơ chế sò điệp cho thật sạch

  • Sò điệp mua về bạn đem rửa sạch, cạy bỏ bên vỏ. Sau đó, bạn ướp sò với một muỗng cà phê muối, 2 muỗng đường cho ngấm gia vị.
  • Hành lá thì bạn đem rửa sạch, xắt nhuyễn.
  • Đậu phộng giã hơi dập.
  • Mỡ heo thì dùng dao xắt hạt lựu.
  • Sau đó, cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo và đun nóng rồi cho mỡ heo vào thắng lấy mỡ. Tiếp đến, bạn cho hành lá đã xắt nhuyễn vào, đảo sơ qua rồi tắt bếp.

Bước 2: Pha nước mắm và nướng sò

Nướng sò điệp trên than hoa

Nướng sò điệp trên than hoa

  • Bạn cho sò điệp lên bếp than nướng cho đến khi sò tiết ra nước thì cho mỡ hành vừa phi ở bước 1 lên trên. Bạn nướng cho đến khi sò điệp chín thì rắc thêm đậu phộng lên trên cùng.
  • Pha nước mắm: Bạn pha nước mắm, đường, giấm và nước lọc theo tỷ lệ 1:1:1:1 rồi cho tỏi, ớt băm vào khuấy đều.

Bước 3: Trang trí và trình bày

Sò điệp nướng thơm lừng và trông đẹp mắt

Sò điệp nướng thơm lừng và trông đẹp mắt

Sau khi nướng sò điệp xong, bạn gắp ra đĩa và xếp thành hình hoa để món ăn trông đẹp mắt hơn. Món sò điệp nướng mỡ hành nên ăn khi nóng cùng nước mắm chua ngon sẽ rất ngon miệng.

  • Bí quyết khi chế biến món ăn
  • Trong sò điệp có rất nhiều cát, chính vì thế khi rửa bạn phải rửa thật kĩ.
  • Không nên nướng sò điệp quá lâu vì sẽ làm thịt sò điệp bị teo lại, mất đi vị ngọt tự nhiên và ăn hơi dai.
  • Nên thêm một ít dầu trong lúc tẩm ướp hoặc nướng để món sò điệp nướng mỡ hành có độ bóng đẹp mắt.

Yêu cầu thành phẩm

Món sò điệp nướng mỡ hành thơm ngon sau khi hoàn thành phải đạt các yêu cầu sau:

  • Sò điệp nướng vừa chín tới, không bị cháy và có màu trắng vàng đẹp mắt.
  • Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt dai của sò điệp, mùi thơm của hành lá và vị beo béo của tóp mỡ, bùi bùi của đậu phộng ăn rất ngon.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Trên đây là công thức món sò điệp nướng mỡ hành thơm ngon, hấp dẫn mà Bếp Nhà Mỡ muốn giới thiệu đến các bạn. Hãy vào bếp trổ tài làm món ăn này cho gia đình và bạn bè cùng thưởng thức món ăn này nhé. Chúc bạn và gia đình có một bữa ăn thật ngon miệng.

You may also like