Trang chủ » Tuyệt chiêu làm món bánh tráng cuốn sốt mayonnaise siêu ngon, cực dễ làm

Tuyệt chiêu làm món bánh tráng cuốn sốt mayonnaise siêu ngon, cực dễ làm

by Bếp Nhà Mỡ
Trang trí và trình bày món 

Bánh tráng cuốn sốt mayonnaise là món ăn vặt tuyệt vời cho cả nhà nhâm nhi , với vị chua nhẹ của xoài được kết hợp vị thơm béo của sốt mayonnaise, thêm mùi thơm đặc trưng của rau răm cùng trứng cút, ruốc khô và hành phi… tất cả cùng hòa quyện tạo nên món ngon không thể cưỡng lại. Là món ăn vặt đơn giản, siêu dễ làm, sao bạn không bắt tay vào làm thử nhỉ.

Trang trí và trình bày món 

Tuyệt chiêu làm món bánh tráng cuốn sốt mayonnaise siêu ngon, cực dễ làm.

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

  • Bánh tráng vuông 10 cái
  • Xoài keo 1 quả
  • Khô bò xé sợi 50g
  • Ruốc khô 50g
  • Trứng cút luộc (bóc vỏ) 10 quả
  • Mỡ hành 1/2 chén
  • Rau răm 1 ít
  • Đường, tương ớt, dầu ăn
  • Đậu phộng rang, hành phi, tỏi băm, ớt băm
  • Sốt mayonnaise

* Mẹo:

  •  Bạn nên chọn loại bánh tráng có độ mềm, dẻo vừa phải. Tránh mua bánh tráng quá khô cứng, khi cuốn bánh sẽ dễ bị rách và ăn không ngon.
  •  Với xoài keo, bạn hãy chọn loại xoài xanh, có cả vị chua và ngọt. Tránh loại xoài quá chín, khi làm bánh tráng cuốn sẽ không ngon.

Giá trị dinh dưỡng

  • Trong 100g bánh tráng có chứa 20gr tinh bột ,và 50 gr Canxi. Còn 100gr  lạc chứa khoảng 27.5 gam đạm, 50g chất béo, 3g chất xơ và 16g. Bên cạnh đó, giá trị dinh dưỡng của lạc chứa nhiều protein thực vật. Chất béo trong lạc đa phần là chất béo không bão hòa. có dinh dưỡng cao. Mỗi quả trứng cút cung cấp một lượng đáng kể vitamin B12, selen, riboflavin, choline và các dưỡng chất khác cho nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của bạn. Xoài xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin C, vitamin A và axit amin..Và các loại vitamin có trong nguyên liệu đi kèm.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên bạn bào xoài keo thành sợi nhỏ,  sau đó cắt đôi quả trứng cút.
  • Rau răm sau khi rửa xong , bạn ngắt lấy phần lá và ngọn. Còn khô bò bạn xé sợi nhuyễn.

Bước 2: Chế biến món bánh cuốn tráng cuốn sốt mayonnaise

Chế biến món

Chế biến món

  • Tiếp theo bạn cho một ít dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng, bạn cho hành và tỏi phi thơm, cho ruốc vào rang cho vàng thơm rồi bạn thêm 1 muỗng đường, đảo đều và nhắc xuống.
  • Tiếp đến bạn trải bánh tráng ra đĩa, thoa một ít nước, rồi xếp lần lượt xoài, rau răm, khô bò xé sợi, ruốc khô, trứng cút, mỡ hành, đậu phộng , hành phi, sốt Mayonnaise và tương ớt. Sau đó bạn cuốn bánh tráng lại, thật tròn đều là được.

Bước 3: Trang trí và trình bày món bánh tráng cuốn sốt mayonnaise

Trang trí và trình bày món 

Trang trí và trình bày món

  • Và bước cuối cùng, bạn cắt cuộn bánh tráng thành miếng vừa ăn, xếp ra đĩa, rồi rưới một ít sốt Mayonnaise và tương ớt lên cho hấp dẫn. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh tráng cuốn sốt mayonnaise siêu ngon, cực dễ làm rồi đó ạ.

* Mẹo: 

  • Khi xé bò khô, bạn nhớ xé sợi nhỏ và thật nhuyễn, nếu xé sợi dày, lúc ăn sẽ bị cứng và không ngon.
  • Khi cuộn bánh, tùy vào độ mềm dẻo của bánh tráng, bạn thoa lên bề mặt bánh tráng lượng nước vừa đủ. Tránh trường hợp làm ướt bánh quá, sẽ bị rách lúc cuốn.

Yêu cầu thành phẩm

  • Bánh tráng cuộn có màu vàng đều, phần nguyên liệu sắp xếp cân đối, bánh tráng tròn đều và cắt thành miếng vừa ăn.
  • Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh tráng cuốn, sốt mayonnaise tuyệt ngon rồi đó ạ.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

 

Hãy cùng gia đình thưởng thức món ăn hấp dẫn này nhé.Trên đây là tuyệt chiêu siêu đơn giản mà Bếp Nhà Mỡ chia sẻ tới bạn. Chúc bạn thành công với món ăn này!

You may also like