Trang chủ » Cách làm món tóp mỡ lá chanh, thơm ngon lạ miệng

Cách làm món tóp mỡ lá chanh, thơm ngon lạ miệng

by Bích Liễu
Trang trí và trình bày

Món tóp mỡ lá chanh rang muối ớt vô cùng thơm ngon, tóp mỡ giòn tan thấm đều vị mặn mặn, cay nồng và thơm lừng hương lá chanh. Với nguyên liệu dễ tìm mua và các bước thực hiện lại vô cùng đơn giản, vậy nên món ăn thường được các bà mẹ nội trợ lựa chọn để gia tăng thêm hương vị, cho mâm cơm nhà mình. Cách thực hiện món tóp mỡ lá chanh như thế nào, thì ngay bây giờ hãy để Bếp nhà mỡ giúp bạn nhé.

Trang trí và trình bày

Công thức làm món tóp mỡ lá chanh, thơm ngon lạ miệng

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Để thực hiện được món ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Mỡ heo 700g
  •  Lá chanh 5 lá
  •  Bột ớt 1 muỗng canh
  •  Tỏi băm 2 muỗng cà phê
  •  Muối/ Tiêu xay 1 ít

* Mẹo: 

  • Miếng mỡ ngon có màu trắng hồng và mùi mỡ béo đặc trưng, có độ đàn hồi tốt.
  • Không chọn mua miếng mỡ heo bị thâm đen, tím, chảy nhớt hay có mùi hôi thiu vì đây là mỡ cũ đã để lâu ngày, hư hỏng gây hại cho sức khoẻ.

Giá trị dinh dưỡng

  • Không chỉ ngon miệng mà món ăn này còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng, mời bạn tham khảo:Trong 100g mỡ heo chứa: 856 calo và hàm lượng protein lên tới 70%.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Mỡ heo mua về rửa sạch để ráo rồi cắt thành hạt lựu vừa ăn.
  • Lá chanh sau khi rửa sạch thì cắt sợi.

Bước 2: Chế biến món tóp mỡ lá chanh thơm ngon

Chế biến món

Chế biến món

  • Bạn bắc chảo lên bếp, cho phần mỡ đã cắt vào đảo đều tay với lửa vừa khoảng 10 đến 15 phút. Khi thấy tóp mỡ đã ra nước mỡ và chuyển sang màu vàng giòn thì tắt bếp, và vớt tóp mỡ ra để ráo. Phần nước mỡ bạn để cho nguội hẳn rồi cho vào hũ để dùng dần.
  • Tiếp theo bạn sử dụng luôn chảo đó và cho tóp mỡ vào sau đó rang cùng 2 muỗng cà phê tỏi băm với lửa vừa trong 2 phút. Rồi bạn cho tiếp 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê tiêu xay. Đảo đều trong 3 phút, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi bạn tắt bếp.
  • Để tóp mỡ đã rang vào chén rồi cho 1 muỗng canh bột ớt và lá chanh cắt nhuyễn vào trộn đều, vậy là đã hoàn thành món ăn rồi đó ạ.

Bước 3: Trang trí và trình bày món tóp mỡ lá chanh thơm ngon

Trang trí và trình bày

Trang trí và trình bày

  • Bạn bày tóp mỡ ra đĩa, ăn kèm chén cơm nóng hổi chắc sẽ hao cơm lắm đấy ạ.

* Mẹo:

  • Để tránh bị mỡ văng lên làm bỏng người nên để mỡ heo thật ráo nước mới tiến hành thắng mỡ.
  • Để món tóp mỡ được giòn bạn nên trộn bột ớt và lá chanh sau cùng thì sẽ giữ được hương thơm hơn.

Yêu cầu thành phẩm

  • Tóp mỡ lá chanh rang muối ớt sau khi hoàn thành, tóp mỡ thì giòn rụm kết hợp với vị cay the the của ớt, hơn hết còn nhờ góp phần của lá chanh, khiến cho món ăn càng thơm ngon.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Hy vọng rằng với cách làm đơn giản như trên sẽ giúp bạn hoàn thành được món tóp mỡ lá chanh giòn thơm này. Và trên trang Bếp nhà mỡ của chúng tôi còn rất nhiều món ăn thơm ngon, bổ dưỡng khác, mời bạn ghé xem

You may also like