Trang chủ » Hướng dẫn làm món trứng cút kho xì dầu thơm lừng

Hướng dẫn làm món trứng cút kho xì dầu thơm lừng

by Thu Phương
Hướng dẫn làm món trứng cút kho xì dầu thơm lừng

Trứng cút là nguyên liệu được rất nhiều bà mẹ nội trợ yêu thích bởi đây không chỉ vì là món khoái khẩu của nhiều người mà còn rất giàu dinh dưỡng. Từ trứng cút chúng ta có thể chế biến được đa dạng món ăn. Hôm nay, hãy cùng Bếp Nhà Mỡ vào bếp với món trứng cút kho xì dầu, sẽ rất hao cơm cho những ngày mưa gió lắm đấy!

Hướng dẫn làm món trứng cút kho xì dầu thơm lừng

Công thức làm món trứng cút kho xì cho ngày mưa

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món trứng cút kho xì dầu

Nguyên liệu chế biến món trứng cút kho xì dầu

Nguyên liệu chế biến món trứng cút kho xì dầu

  • Để thực hiện món trứng cút kho xì dầu bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
  • Trứng cút: 30 quả
  • Hành lá:1 ít
  • Các loại gia vị: đường, xì dầu

* Mẹo: 

  • Đối với trứng cút bạn nên chọn những quả trứng có màu sắc tươi sáng, có lớp phấn phía ngoài, vỏ cứng.  
  • Ngoài ra bạn có thể cầm quả trứng lên tay rồi lắc nhẹ, nếu bạn nghe thấy tiếng chuyển động chứng tỏ trứng đã cũ và ngược lại.

Giá trị dinh dưỡng

  • Trung bình một quả trứng cút (9 gram) chứa các hàm lượng dinh dưỡng như sau: Calo: 14 calories; Protein: 1 gram; Chất béo: 1 gram; Carbs: 0 gram; Chất xơ: 0 gram; Choline: 4% giá trị hàng ngày (DV); Riboflavin: 6% của DV; Folate: 2% của DV; Axit pantothenic: 3% của DV; Vitamin A: 2% DV; Vitamin B12: 6% của DV; Sắt: 2% của DV; Photpho: 2% của DV; Selen: 5% của DV.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Bạn đem toàn bộ trứng cút đi luộc, khi nước sôi bạn bạn điều chỉnh lửa nhỏ rồi luộc thêm khoảng 5 phút nữa rồi tắt bếp. Vớt trứng ra rồi bóc sạch vỏ trứng. 
  • Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 2: Chế biến món trứng cút kho xì dầu

Chế biến món trứng cút kho xì dầu

Chế biến món trứng cút kho xì dầu

  • Cho trứng cút đã bóc sạch vỏ vào nồi rồi thêm 300ml nước lọc, 1 thìa đường và 3 thìa xì dầu rồi kho trứng trong khoảng 15 phút cho nước cạn, trứng có màu vàng nâu đẹp mắt.
  • Bạn nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, rắc thêm hành lá đã cắt nhỏ rồi tắt bếp. 

Bước 3: Trang trí và trình bày món trứng cút kho xì dầu

Hướng dẫn làm món trứng cút kho xì dầu thơm lừng

Hướng dẫn làm món trứng cút kho xì dầu thơm lừng

  • Cho món trứng cút kho xì dầu ra đĩa. Trang trí thêm vài cọng rau ngò và ớt cay để món ăn thêm phần hấp dẫn.

* Mẹo: 

  • Khi kho trứng bạn để ý lúc nào sôi bạn điều chỉnh hạ nhỏ lửa để trứng ngấm gia vị.

Yêu cầu thành phẩm

  • Món trứng cút kho nước tương sau khi hoàn thành có màu nâu cánh dán hấp dẫn.
  • Khi ăn trứng bạn sẽ cảm nhận được vị béo hòa quyện với mùi thơm của xì dầu, ngấm đều gia vị.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Trên đây là công thức làm món trứng cút kho xì dầu Bếp Nhà Mỡ đã giới thiệu cho bạn. Hãy lưu ngay công thức này vào sổ tay nấu nướng để phong phú thêm bữa ăn cho gia đình bạn nhé. Chúc bạn thành công!

You may also like