Trang chủ » Hướng dẫn nấu lẩu chả cá thác lác nhanh gọn tại nhà

Hướng dẫn nấu lẩu chả cá thác lác nhanh gọn tại nhà

by Bếp Nhà Mỡ
lẩu chả cá thác lác

Cá thác lác được rất nhiều người ưa thích và thường sử dụng trong các bữa ăn trong gia đình. Dưới đây là công thức chế biến món lẩu chả cá thác lác thơm ngon và đơn giản tại nhà bạn nên tham khảo nhé!

lẩu chả cá thác lác

Công thức chế biến món lẩu chả cá thác lác

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 20 grams Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

  • 300g cá thác lác nạo sẵn
  • 400g khổ qua
  • 500g xương heo
  • 150g nấm kim châm
  • 500g bún tươi
  • 5 củ hành tím
  • 2 nhánh hành lá
  • 2 trái ớt
  • 1 ít ngò
  • Rau ăn kèm: tần ô, bông bí, mồng tơi
  • Gia vị: dầu ăn, muối, đường, tiêu, nước mắm

*Mẹo mua cá thác lác đã sơ chế sẵn:

  • Cần chú ý nếu thấy mang cá hồng tươi là cá mới làm chứ không phải màu đỏ thẫm, máu đông màu thâm là cá đã cũ, đã được làm lâu, không còn tươi.
  • Khi chọn mua bạn ấn vào thân cá thấy chắc thịt, đàn hồi, không bị nhão là cá tươi.

Nguyên liệu làm món lẩu chả cá

Nguyên liệu làm món lẩu chả cá

Giá trị dinh dưỡng

  • Thác lác được xếp vào loại cá béo. 100g phần ăn được chứa: Chất béo 11,3g, chất đạm 15,4g. Trứng và thịt cá thác lác chứa lượng axit béo omega khá cao.
  • Khổ qua chứa rất nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể như: chất béo, chất xơ, chất đạm, carbohydrate và chất béo không bão hòa.

Hướng dẫn cách thực hiện

Cách làm lẩu chả cá thác lác theo các bước như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Hành tím lột vỏ và băm nhỏ.
  • Ớt bỏ cuống, cắt đôi, bỏ hạt và băm hoặc giã nhỏ.
  • Hành lá và ngò rí nhặt sạch rồi cắt nhuyễn.
  • Rau ăn kèm lẩu rửa sạch, để ráo nước.
  • Khổ qua rửa sạch, cắt đôi, bỏ ruột rồi thái lát xéo vừa ăn.
  • Xương heo rửa sạch, ngâm với nước muối trong 5 phút để giảm bớt mùi hôi của thịt, rồi rửa sạch lại với nước, để vào rổ cho ráo.
  • Nấm kim châm rửa sạch, cắt bỏ phần gốc rồi cắt thành những miếng vừa ăn.
  • Cho cá thác lác đã nạo vào tô, ướp với hành tím, hành lá, hạt nêm, muối, tiêu, nước mắm, đường, dầu ăn sau đó tiến hành quết chả cá, rồi vo lại thành từng viên.

*Mẹo sơ chế khổ qua: Cho khổ qua vào ngăn mát tủ lạnh, để  khổ qua được giòn hơn, bên cạnh đó cũng làm đi giảm vị đắng.

Ướp cá thác lác và trộn đều đến khi cá dẻo

Ướp cá thác lác và trộn đều đến khi cá dẻo

Bước 2: Chế biến

  • Bạn cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn, cho hết phần hành tỏi vào phi thơm vàng.
  • Kế đến cho phần xương vào xào cho săn lại rồi đổ 3 lít nước vào hầm khoảng 20 phút.
  • Sau 20 phút cho cá thác lác, nấm kim châm vào đến khi cá nổi lên.
  • Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi đậy nắp thêm 5 phút là hoàn thành.

Bước 3: Trang trí và trình bày

Cho món lẩu đã hoàn thành ra tô rồi rắc lên trên 1 ít tiêu 1 vài lát ớt đỏ. Trang trí thêm vài cọng ngò để món ăn thêm nhiều màu sắc hơn.

Yêu cầu thành phẩm

Lẩu các thác lác hoàn thành với thịt cá thác lác thơm dẻo, hòa cùng nước lẩu, ngọt đắng và đậm đà của khổ qua, nấm kim châm. Món ăn sẽ ngon hơn nếu bạn ăn kèm với bún.

Thành phẩm thơm ngon của món lẩu chả cá thác lác

Thành phẩm thơm ngon của món lẩu chả cá thác lác

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Trên đây là cách làm món lẩu chả cá thác lác nhanh gọn nhưng đem lại hương vị tuyệt vời mà bạn nên thử thực hiện ngay. Chúc bạn thành công nhé!

You may also like