Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với các món trứng gà, trứng vịt chiên hoặc ốp la..Vậy bạn đã thử với món trứng cút ốp la sốt chua ngọt chưa nhỉ? Với vẻ ngoài tròn trĩnh xinh xinh, vị trứng béo thơm quyện trong sốt chua ngọt hấp dẫn, không chỉ trẻ nhỏ mà mọi lứa tuổi đều yêu thích đấy ạ. Không những thơm ngon trứng cút còn mang lại dưỡng chất cần thiết cho những người bị tuyến giáp hay người đang muốn giảm cân. Hôm nay mời bạn cùng Bếp nhà mỡ bắt tay vào thực hiện ngay món ăn vô cùng thơm ngon này nhé.
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu chế biến
Để thực hiện được món ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- Trứng cút 30 quả
- Hành lá 1 ít
- 4 tép tỏi
- Tiêu bột 1 ít
- 1 muỗng canh bột năng
- 30ml giấm
- 30ml tương cà
- Gia vị: Muối, nước tương, đường, dầu ăn.
* Mẹo:
- Chọn trứng cút có vỏ đẹp, cứng cáp, không có màu xám, không được có vân.
- Tôm tươi ngon chân sẽ có màu trong suốt và dính chặt vào thân tôm. Không mua tôm có chân đã chuyển màu, lỏng lẻo.
Giá trị dinh dưỡng
- Không chỉ ngon miệng mà món ăn này còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng, mời bạn tham khảo:Trong 1 quả trứng cút chứa: Chất béo: 3 gram Choline: 4%Riboflavin: 6%Folate: 2%Axit pantothenic: 3%Vitamin B12: 6%Chất sắt: 2% Photpho: 2%.
Hướng dẫn cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Bạn rửa sạch hành lá, để ráo và thái nhỏ, còn với tỏi thì bạn bóc vỏ và băm nhuyễn
- Bạn bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng thì bạn cho trứng cút vào chiên ốp la cho chín, rồi gắp ra dĩa.( Lưu ý bạn nên sử dụng chảo có khuôn sẵn, trứng ốp la sẽ có khuôn tròn và bắt mắt hơn nhé).
Bước 2: Chế biến món trứng cút ốp la sốt chua ngọt chuẩn vị
- Bạn lấy 1 cái bát và cho vào đó nước tương, đường, giấm, một chút muối, tương cà, 1 thìa bột năng, và nước lọc vừa đủ.
- Bạn khuấy cho toàn bộ gia vị tan hết ra, sau đó bạn bắc chảo lên bếp, cho nước sốt vào, đun tới khi nước sốt sôi lên là bạn cho toàn bộ trứng cút đã ốp la vào, rim với lửa nhỏ trong vòng 2 phút. Khi trứng đã thấm đều gia vị và nước sốt sệt lại là được.
Bước 3: Trang trí và trình bày món trứng cút ốp la sốt chua ngọt chuẩn vị
- Cuối cùng bạn bày trứng cút ra đĩa, rắc thêm ít tiêu bột và 1 ít hành lá lên trên, để món ăn được thơm ngon và trông bắt mắt hơn nhé.
* Mẹo:
- Khi chiên trứng cút bạn nên chiên bằng chảo có khay sẵn nhé, trứng sẽ trông bắt mắt hơn đấy.
- Lúc rim trứng cút bạn nên để lửa nhỏ, cho món ăn được thấm đều gia vị hơn. Nếu thích ăn cay thì bạn có thể thay thế tương cà bằng tương ớt nhé, đều rất ngon đó ạ.
Yêu cầu thành phẩm
- Trứng cút ốp la sốt chua ngọt sau khi hoàn thành, trứng trông dáng ngoài be bé tròn tròn rất xinh, với vỏ ngoài giòn giòn bên trong thì béo ngậy hòa cùng nước sốt chua ngọt đậm đà, khiến bạn cứ muốn ăn mãi không thôi đấy ạ.
Trên đây là cách làm món trứng cút ốp la sốt chua ngọt, thơm ngon và siêu đơn giản mà Bếp nhà mỡ chia sẻ tới bạn. Chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ thực hiện thành công với món ăn này. Chúc bạn và gia đình sẽ có những phút giây ngon miệng và quây quần bên nhau!