Trang chủ » Công thức làm bánh tằm khoai mì dai ngon, mềm ngọt cực hấp dẫn.

Công thức làm bánh tằm khoai mì dai ngon, mềm ngọt cực hấp dẫn.

by Bếp Nhà Mỡ

Bánh tằm khoai mì là món ăn quen thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi người trong chúng ta. Với vị dai ngon, mềm ngọt hòa quyện với nước cốt dừa thơm béo thật hấp dẫn. Mời bạn cùng Bếp Nhà Mỡ thực hiện ngay cách làm món bánh này nhé.

Công thức làm bánh tằm khoai mì dai ngon, mềm ngọt cực hấp dẫn.

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

  •  Khoai mì 2 kg
  •  Bột năng 100 gr
  •  Dừa bào sợi 200 gr
  •  Nước cốt dừa 100 ml
  •  Nước cốt dành dành 20 ml
  •  Nước cốt lá dứa 20 ml
  •  Chuối lá 1 lá
  •  Đường trắng 150 gr
  •  Muối 1 ít

* Mẹo: 

  • Khi chọn mua khoai mì, bạn nên ưu tiên chọn củ tươi, mập mạp, thẳng, vỏ mỏng thì sẽ ít xơ, mềm và ngọt hơn. Dùng móng tay cạo nhẹ phần vỏ mỏng bên ngoài, nếu lớp vỏ phía trong có màu hồng nhạt thì chọn, màu trắng thì nên bỏ qua, bởi vì lớp vỏ màu hồng sẽ có ít độc tố hơn lớp vỏ màu trắng.
  • Ngoài ra, không nên để khoai mì quá lâu vì sẽ làm khoai bị chai, sượng, khô và không còn ngon nữa. Khoai mì có độc tố do đó tốt nhất bạn nên sơ chế khoai mì trước 1 ngày khi làm bánh nhé.

Giá trị dinh dưỡng

  • Khoai mì ( hay còn gọi là củ sắn ),1 củ khoai mì tươi chứa tỉ lệ tinh bột từ 16 đến 32%, chất khô từ 38 đến 40%, ngoài ra khoai mì còn chứa nhiều chất dinh dưỡng khác như protein, chất béo, chất xơ, muối khoáng và vitamin. Giúp bạn rất tốt trong quá trình giảm cân và có làm da đẹp. Tốt cho hệ tiêu hóa, chắc xương và giúp sáng mắt.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Trước tiên bạn bóc vỏ và cắt khúc khoai mì, rồi đem ngâm trong nước muối pha loãng ít nhất 2 giờ, sau đó vớt ra để ráo rồi, bạn cho vào máy xay bào nhuyễn.
  • Sau đó bạn cho khoai mì đã bào nhuyễn vào túi vải và vắt cho khô, phần xác khoai để ra thau.
  • Đậu phộng rang bạn giã nhỏ rồi thêm 50gr đường, 10gr mè rang, 5gr muối.

Bước 2: Chế biến món bánh tằm khoai mì, dai ngon, mềm ngọt cực hấp dẫn.

 Chế biến món

Chế biến món

  • Bạn cho vào thau nước cốt khoai mì 150gr đường, 100gr bột năng, 100ml nước cốt dừa rồi trộn đều các hỗn hợp lại với nhau.
  • Tiếp theo bạn chia hỗn hợp khoai mì thành 3 phần bằng nhau, 1 phần bạn để nguyên, 1 phần bạn trộn với 20ml nước cốt dành dành, phần khoai mì còn lại bạn trộn với 20ml nước cốt lá dứa. Bạn lần lượt dàn đều khoai mì thành lớp mỏng hình chữ nhật.
  • Tiếp đến bạn chuẩn bị sẵn nồi hấp, xếp lá chuối khoai mì vào xửng hấp, hấp khoảng 20 phút với lửa nhỏ đến khi khoai trong lại là đạt. Đợi khoai nguội hẳn khoảng 15 phút, sau đó bạn cắt bánh thành sợi mỏng vừa ăn.

Bước 3: Trang trí và trình bày món bánh tằm khoai mì, dai ngon, mềm ngọt cực hấp dẫn.

Trang trí và trình bày món

Trang trí và trình bày món

  • Bạn cho bánh tằm ra đĩa rồi rắc đều 1 lớp dừa bào, tiếp đến bạn rắc 1 ít muối đậu phộng là có thể thưởng thức được rồi nè.

* Mẹo: 

  •  Lúc hấp bánh bạn nên để lửa nhỏ, tránh để lửa lớn sẽ làm bánh tằm bị ướt và nhão.
  •  Bạn có thể tạo thêm màu sắc cho món bánh khoai mì bằng màu tím của củ dền hoặc màu vàng của bột nghệ. Trông sẽ rất bắt mắt.

Yêu cầu thành phẩm

  • Món bánh tằm khoai mì, không chỉ đẹp mắt với những màu sắc bắt mắt mà còn rất thơm ngon về hương vị.
  • Bánh ăn dai dai, có vị ngọt dịu, bùi béo của dừa bào, thêm chút vị muối đậu phộng làm tăng thêm hương vị cho món bánh tằm.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Bánh tằm nóng hổi cùng với ly trà ấm, nhâm nhi những ngày se lạnh thì quá tuyệt vời phải không nào. Với công thức trên Bếp Nhà Mỡ chúc bạn thực hiện thành công món bánh này nhé!

You may also like