Trang chủ » Bí quyết làm món gỏi gà rau càng cua chuẩn vị

Bí quyết làm món gỏi gà rau càng cua chuẩn vị

by Bếp Nhà Mỡ
Trang trí và trình bày

Rau càng cua giòn giòn là loại rau mang nhiều giá trị dinh dưỡng kết hợp cùng với vị bùi ngọt của thịt gà tạo nên món ăn hấp dẫn khiến bạn không thể chối từ. Với cách làm không quá cầu kỳ, món gỏi gà rau càng cua sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Không chỉ thơm ngon, gỏi rau càng cua còn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng như: Vitamin A, E, C, B1, B2, PP và các khoáng chất canxi, protein, phốt-pho, sắt.. Rất tốt cho những ai muốn giảm cân và giúp tăng cường thị lực. Món gỏi gà rau càng cua là món ăn khá quen thuộc với mọi gia đình, nhưng để chế biến sao cho thơm ngon và chuẩn vị nhất thì hôm nay, mời bạn cùng Bếp Nhà Mỡ tìm hiểu ngay công thức sau đây nhé.

Trang trí và trình bày

Cách làm món gỏi gà rau càng cua chuẩn vị

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Để thực hiện được món ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Gà 1/2 con
  • Rau càng cua 300g
  • Sả 1 cây
  • Gừng 1/2 củ
  • Chanh 1 trái
  • Lá chanh 1 ít ( thái nhỏ)
  • Đậu phộng 30 gr
  •  Hành phi 1 muỗng canh
  •  Tỏi 1/2 muỗng canh (băm nhuyễn)
  •  Ớt 1/2 muỗng canh (băm nhuyễn)
  •  Nước mắm 2 muỗng canh
  •  Gia vị thông dụng 1 ít (Muối/ đường/ bột ngọt)

* Mẹo:

  • Bạn nên chọn mua những miếng thịt gà có phần da mỏng, màu vàng óng và khi sờ vào thì thấy mịn tay.
  • Nên chọn mua thịt gà với phần thịt màu đỏ hồng tự nhiên, không quá nhạt hoặc quá đậm.
  • Không nên chọn mua miếng thịt gà có những vết bầm hay vết máu tụ và phần thịt gà có màu nhạt hoặc chuyển sang màu quá tối.
  • Bạn nên chọn mua rau càng cua có màu xanh đậm, thân cây mập mạp, có độ trong suốt và mọng nước.

Giá trị dinh dưỡng

Không chỉ ngon miệng mà món ăn này còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng, mời bạn tham khảo

Trong 100g thịt gà tươi có chứa:

  • Lượng calo: 230
  • Protein: 13,5 gram
  • Chất béo: 5,7 gram
  • vitamin A, E, C, B1, B2, PP
  • và các muối khoáng canxi, phốt-pho, sắt

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Gà mua về bạn nhổ lông còn thừa, dùng 1 muỗng canh muối chà xát lên gà, sau đó rửa lại với nước sạch và để ráo.
  • Rau càng cua mua về bạn lặt bỏ rễ, lá bị hư úa rồi đem đi rửa với nước sạch, để ráo. Tiếp theo bạn cắt rau càng cua thành khúc ngắn khoảng 1/2 gang tay.
  • Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho vào 1/2 muỗng cà phê muối rồi cho hết 30gr đậu phộng vào rang khoảng 5 phút trên lửa nhỏ đến khi đậu chuyển màu và bong nhẹ lớp vỏ ra thì tắt bếp. Tiếp đó bạn cho đậu phộng ra tô, đợi đậu nguội bớt thì dùng tay bóc sạch vỏ.

Bước 2: Chế biến món gỏi gà rau càng cua chuẩn vị

Chế biến món

Chế biến món

  • Tiếp đến bạn bắc 1 cái nồi lên bếp, đổ vào nồi 500ml nước lọc, cho 1 cây sả, 1/2 củ gừng đập dập và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào nồi, tiếp đó bạn thả gà vào luộc với lửa nhỏ vừa khoảng 20 - 25 phút. Sau khi gà chín thì vớt ra cho vào thau nước lạnh khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo nước. Đợi cho gà nguội bớt, bạn dùng dao chặt gà thành từng miếng vừa ăn hoặc bạn cũng có thể xé nhỏ tùy thích.
  • Bạn chuẩn bị 1 cái chén pha nước trộn gỏi, cho vào chén 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 trái chanh bạn vắt lấy 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh nước lọc và 1 muỗng canh tỏi ớt băm nhuyễn, sau đó khuấy đều hỗn hợp cho tan gia vị rồi nêm nếm lại cho vừa ăn.
  • Bạn lấy 1 cái tô lớn cho hết phần gà đã chặt vào, cho rau càng cua và nước trộn gỏi vào rồi trộn đều lên. Tiếp đó, bạn rắc 1 muỗng canh hành phi và đậu phộng rang lên là hoàn thành.

Bước 3: Trang trí và trình bày món gỏi gà rau càng cua chuẩn vị

Trang trí và trình bày

Trang trí và trình bày

  • Sau khi món gỏi đã hoàn thành, bạn cho ra đĩa và rắc thêm ít lá chanh thái nhỏ và ít tiêu bột lên trên, giúp món ăn thêm phần thơm ngon và hấp dẫn.

* Mẹo: 

  • Khi luộc gà xong bạn có thể chặt thành miếng vừa ăn, hoặc xé nhỏ tùy thích, để trộn gỏi, cách làm nào cũng rất ngon.
  • Làm nước sốt trộn gỏi rất quan trọng, bạn nhớ nêm lại cho vừa vị chua cay, mặn, ngọt vừa phải và phù hợp ăn với khẩu vị gia đình mình nhé.
  • Bước trộn gỏi, bạn nên trộn nhẹ tay và trộn nhanh, để phần rau càng cua và đậu phộng rang vẫn giữ được độ giòn thơm.

Yêu cầu thành phẩm

  • Món gỏi gà càng cua sau khi hoàn thành, thịt gà dai ngọt, đậm vị chua cay.
  • Rau càng cua tươi giòn thanh mát hòa quyện với đậu phộng rang vừa giòn, vừa thơm tạo nên món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Trên đây là công thức làm món gỏi gà rau càng cua thơm ngon, chuẩn vị mà Bếp Nhà Mỡ chia sẻ tới bạn. Bạn hãy vào bếp trổ tài ngay món ăn hấp dẫn này cho gia đình mình cùng thưởng thức nhé. Với thời tiết mùa hè mà có đĩa gỏi gà rau càng cua chua ngọt, để thưởng thức thì còn gì tuyệt bằng nhỉ!

You may also like