Trang chủ » Cách làm đậu bắp xào thịt bò thơm ngon đầy dinh dưỡng

Cách làm đậu bắp xào thịt bò thơm ngon đầy dinh dưỡng

by Bếp Nhà Mỡ
Trang trí và trình bày đậu bắp xào thịt bò

Món xào là món không thể thiếu trong bữa cơm gia đình hàng ngày. Nếu bạn đang phân vân chưa biết làm món xào nào cho gia đình thưởng thức vào hôm nay thì hãy thử ngay món đậu bắp xào thịt bò siêu ngon này nhé. Với hương vị thơm ngon và đậm đà đồng thời lại cực kỳ bổ dưỡng chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Công thức làm món đậu bắp xào thịt bò cũng vô cùng đơn giản, cùng theo dõi cách làm dưới đây của Bếp Nhà Mỡ nhé. 

Trang trí và trình bày đậu bắp xào thịt bò

Cách làm đậu bắp xào thịt bò thơm ngon đầy dinh dưỡng

Phục Vụ: 2 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món đậu bắp xào thịt bò

Nguyên liệu chế biến món đậu bắp xào thịt bò

Nguyên liệu chế biến món đậu bắp xào thịt bò

Để làm món đậu bắp xào thịt bò ngon, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm:

  • Thịt bò: 200g
  • Đậu bắp: 200g
  • Gia vị thông dụng: Hạt nêm, muối, bột ngọt, tiêu xay, dầu ăn.

* Mẹo chọn nguyên liệu

Cách chọn đậu bắp ngon:

  • Nên chọn những trái đậu bắp có màu xanh bóng đẹp mắt. Chọn những quả có kích thước vừa phải, khoảng bằng ngón tay cái và khi cầm lên cảm giác chắc tay.
  • Đậu bắp ngon sẽ có 1 lớp lông mao mỏng bao bọc bên ngoài trái, phần đầu cuống chảy mủ.
  • Không nên mua đậu bắp có vỏ bị mềm, hèo hoặc trên vỏ xuất hiện những đốm đen kì lạ.
  • Không nên mua đậu bắp có màu xanh nhợt nhạt, hoặc quả kích thước quá to vì đây là quả bị già, khi ăn sẽ thường bị đắng không ngon.

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon:

  • Màu sắc: Chọn những miếng thịt có màu đỏ tươi, phần mỡ bò có màu vàng nhạt.
  • Độ đàn hồi tốt: Khi dùng tay nhấn vào thịt bò có độ đàn hồi, phần thớ thịt mịn và mềm.
  • Không nên mua những miếng thịt có nang trắng, nhỏ và dễ bị rời ra vì đây có thể là sán đồng thời hạn chế mua những miếng thịt đã cắt sẵn vì chúng hay chứa sán.

Giá trị dinh dưỡng

  • Giá trị dinh dưỡng trong 100g thịt bò gồm: Lượng calo: 217 calo, Nước: 61%, Protein (chất đạm): 26,1 gram, Carb: 0 gram, Đường: 0 gram, Chất xơ: 0 gram, Chất béo: 11,8 gram.
  • Một chén đậu bắp khoảng 100 g chứa 33 calo, 1,93 g protein, 0,19 g chất béo, 7,45 g carbohydrate, 3,2 g chất xơ, 1,48 g đường. Khẩu phần đậu bắp nói trên đáp ứng 66% vitamin K, 50% mangan, 35% vitamin C, 22% folate, 14% magiê, 13% thianin cho nhu cầu hằng ngày của cơ thể.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên, bạn đem thịt bò rửa qua với nước muối loãng rồi sau đó rửa sạch lại với nước và cắt thành từng lát mỏng vừa ăn.
  • Đậu bắp đem cắt đầu và đuôi bỏ đi rồi rửa sạch và cắt xéo làm đôi.

Bước 2: Chế biến món đậu bắp xào thịt bò

Chế biến món đậu bắp xào thịt bò

Chế biến món đậu bắp xào thịt bò

  • Bắc một nồi nước 500ml lên bếp và bỏ đậu bắp vào đun sôi. Sau khi đun khoảng 5 phút thì nước sôi, bạn vớt đậu bắp ra tô nước lạnh ngâm khoảng 5 phút thì vớt ra để ráo nước.
  • Tiếp đến, bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo và đun ở lửa lớn sau đó cho thịt bò vào xào nhanh khoảng 1 phút để thịt chín tái.
  • Sau khi thịt bò chín tái thì hạ lửa vừa rồi cho đậu bắp vào xào đều và nêm nếm các gia vị bao gồm: 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Lúc này, bạn xào liên tục khoảng 5 phút cho thịt bò và đậu bắp ngấm đều các gia vị thì nêm nếm lại sao cho hợp khẩu vị rồi tắt bếp.

Bước 3: Trang trí và trình bày đậu bắp xào thịt bò

Trang trí và trình bày đậu bắp xào thịt bò

Trang trí và trình bày đậu bắp xào thịt bò

  • Sau khi nấu xong, cho thịt bò xào đậu bắp ra đĩa rồi rắc lên một ít tiêu xay cho dậy mùi là có thể thưởng thức luôn. Món này ăn khi nóng cùng cơm rất là hấp dẫn.

* Mẹo chế biến

  • Khi luộc đậu bắp xong, nên ngâm đậu bắp vào tô nước đá lạnh ngay sau khi vớt ra để đậu giữ được màu xanh và độ giòn khi ăn.
  • Khi xào thịt bò, nên xào ở lửa lớn để thịt chín mềm và không bị dai.

Yêu cầu thành phẩm

Món đậu bắp xào thịt bò sau khi nấu xong có màu sắc đẹp mắt và mùi thơm nức mũi. Khi ăn, phần thịt bò chín mềm, ăn ngọt trên trong, bên ngoài được nêm nếm vừa ăn. Còn phần bắp có màu xanh tươi, ăn giòn ngọt cực kỳ ngon.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Bếp Nhà Mỡ vừa gửi đến các bạn công thức làm món đậu bắp xào thịt bò thơm ngon và bổ dưỡng. Hãy thực hiện ngay để cho gia đình có thể thưởng thức món ăn này nhé. Chúc các bạn thành công.

You may also like