Trang chủ » Hướng dẫn làm đậu bắp xào trứng siêu ngon

Hướng dẫn làm đậu bắp xào trứng siêu ngon

by Bếp Nhà Mỡ
Trang trí và trình bày đậu bắp xào trứng

Các món rau xào cùng trứng luôn là món ăn yêu thích của nhiều người. Nếu như bạn đã quá quen với món mướp đắng xào trứng thì hôm nay hãy đổi vị chuyển qua món đậu bắp xào trứng thơm ngon này nhé. Với sự kết hợp của đậu bắp ngọt giòn cùng với vị beo béo của trứng chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng. Cùng vào bếp với Bếp Nhà Mỡ để xem công thức làm món ăn này ngay dưới đây.

Trang trí và trình bày đậu bắp xào trứng

Hướng dẫn làm đậu bắp xào trứng siêu ngon

Phục Vụ: 3 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món đậu bắp xào trứng

Nguyên liệu chế biến món đậu bắp xào trứng

Nguyên liệu chế biến món đậu bắp xào trứng

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Đậu bắp: 300g
  • Trứng gà: 3 quả
  • Tỏi: 10 gr
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Rượu trắng: 1 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng: Đường, muối, tiêu, dầu ăn,

* Mẹo chọn đậu bắp ngon:

  • Nên chọn những trái đậu bắp có màu xanh bóng đẹp mắt. Chọn những quả có kích thước vừa phải, khoảng bằng ngón tay cái và khi cầm lên cảm giác chắc tay.
  • Đậu bắp ngon sẽ có 1 lớp lông mao mỏng bao bọc bên ngoài trái, phần đầu cuống chảy mủ.
  • Không nên mua đậu bắp có vỏ bị mềm, hèo hoặc trên vỏ xuất hiện những đốm đen kì lạ.
  • Không nên mua đậu bắp có màu xanh nhợt nhạt, hoặc quả kích thước quá to vì đây là quả bị già, khi ăn sẽ thường bị đắng không ngon.

Cách chọn trứng tươi ngon

  • Nên chọn trứng có vỏ dày, cứng và có lớp phần mỏng bao quanh đồng thời có kích thước vừa phải.
  • Không nên chọn những quả trứng có vỏ quá nhắn bóng, cảm giác như có rạn nứt vì khả năng đây là trứng cũ.
  • Dùng tay lắc thật nhẹ quả trứng nếu trứng mới sẽ không có sự chuyển động còn trứng cũ sẽ có sự chuyển động.

Giá trị dinh dưỡng

  • Một chén đậu bắp khoảng 100 g chứa 33 calo, 1,93 g protein, 0,19 g chất béo, 7,45 g carbohydrate, 3,2 g chất xơ, 1,48 g đường. Khẩu phần đậu bắp nói trên đáp ứng 66% vitamin K, 50% mangan, 35% vitamin C, 22% folate, 14% magiê, 13% thianin cho nhu cầu hằng ngày của cơ thể.
  • Trứng gà là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Trong trứng có đầy đủ các loại protein, lipid, glucid, vitamin và chất khoáng, các loại men và hormon. Thành phần dinh dưỡng trong trứng khá cân đối.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế đậu bắp:

Sơ chế đậu bắp

Sơ chế đậu bắp

  • Đậu bắp bạn đem rửa sạch rồi sau đó cho vào nồi luộc sơ với 1 muỗng canh rượu trắng và ½ muỗng cafe muối.
  • Bạn luộc khoảng 2 phút thì tắt bếp rồi vớt đậu bắp ra cho vào tô nước đá ngâm khoảng 5 phút.
  • Tiếp đến, vớt đậu bắp ra và dùng dao cắt bỏ phần đầu rồi cắt làm đôi.

Sơ chế nguyên liệu khác:

  • Hành lá bỏ rễ và nhặt sạch rồi rửa sạch và cắt nhỏ.
  • Ớt rửa sạch và cắt lát.
  • Tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn.
  • Đập trứng vào tô và thêm vào ½ muỗng canh muối rồi dùng đũa đánh đều lên.

Bước 2: Chế biến món đậu bắp xào trứng

Chế biến món đậu bắp xào trứng

Chế biến món đậu bắp xào trứng

  • Bắc chảo lên bếp rồi cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn và đun nóng. Tiếp đến, cho trứng đã đánh tan vào chiên ở lửa vừa rồi dùng đũa đảo nhẹ để trứng được tơi và vàng đều lên thì tắt bếp. Sau đó, vớt trứng ra cho vào đĩa.
  • Bạn dùng lại chảo chiên trứng lúc này rồi bật lửa cho nóng chảo rồi cho tỏi vào phi thơm.
  • Sau khi tỏi thơm thì cho các gia vị bao gồm: 1 muỗng cafe nước mắm, ½ muỗng cafe hạt nêm, ½ muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe dầu hào rồi đảo đều tay cho hỗn hợp hòa quyện.
  • Tiếp đó, cho phần đậu bắp vào xào chung với lửa lớn cho chín rồi cho trứng vào dùng đũa đảo nhẹ tay để các gia vị hòa quyện với trứng và đậu bắp.
  • Bạn xào liên tục khoảng 3 phút rồi cho hành lá và ớt vào đảo đều là đã hoàn thành.

Bước 3: Trang trí và trình bày đậu bắp xào trứng

Trang trí và trình bày đậu bắp xào trứng

Trang trí và trình bày đậu bắp xào trứng

  • Sau khi món đậu bắp xào trứng hoàn thành, bạn cho ra đĩa là có thể thưởng thức luôn. Bạn có thể ăn kèm với chén nước tương cay để tăng thêm hương vị. Món ăn này ăn cùng cơm nóng sẽ rất là ngon.

* Mẹo chế biến

  • Không nên luộc đậu bắp quá lâu sẽ khiến đậu bắp bị nhũn và chảy nhớt.
  • Khi luộc đậu bắp xong, nên vớt đậu bắp ra để vào nước lạnh để đậu bắp được giòn và xanh tươi hơn.

Yêu cầu thành phẩm

Món đậu bắp xào trứng sau khi hoàn thành có màu sắc đẹp mắt. Phần trứng ăn béo béo kết hợp đậu bắp mềm ngọt và gia vị đậm đà ăn cực kỳ ngon và hấp dẫn. 

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Một bữa cơm hàng ngày mà có thêm món đậu bắp xào trứng chắc chắn sẽ khiến bữa ăn thêm ngon và cực kỳ đưa cơm. Vậy thì hãy áp dụng ngay công thức mà Bếp Nhà Mỡ chia sẻ trên đây để trổ tài chiêu đãi cả nhà nhé. Chúc các bạn thành công.

You may also like