Trang chủ » Hướng dẫn cách làm đậu bắp nướng thơm nức mũi cực kỳ đơn giản

Hướng dẫn cách làm đậu bắp nướng thơm nức mũi cực kỳ đơn giản

by Bếp Nhà Mỡ
Trang trí và trình bày đậu bắp nướng

Đậu bắp là một trong những loại đậu được nhiều người ưa thích. Đậu bắp không chỉ là nguyên liệu làm ra các món ăn ngon mà nó lại có hàm lượng dinh dưỡng cao như Protein, Vitamin A,E,B, Axit amin, Kali, Canxi,…rất tốt cho sức khỏe. Ngoài các món như xào, luộc thì món đậu bắp nướng cũng rất được nhiều người chọn lựa bởi hương vị thơm ngon và lạ miệng. Vậy cùng Bếp Nhà Mỡ tìm hiểu cách làm món đậu bắp nướng ở bài viết dưới đây nhé.

Trang trí và trình bày đậu bắp nướng

Hướng dẫn cách làm đậu bắp nướng thơm nức mũi cực kỳ đơn giản

Phục Vụ: 3 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 24 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món đậu bắp nướng

Nguyên liệu chế biến món đậu bắp nướng

Nguyên liệu chế biến món đậu bắp nướng

Để làm món đậu bắp nướng ngon, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Đậu bắp: 1 kg
  • Dầu olive: 1 muỗng canh
  • Muối kosher: ½ muỗng cafe
  • Muối chanh vàng:1 muỗng cafe

* Mẹo chọn đậu bắp ngon

  • Nên chọn những trái đậu bắp có màu xanh bóng đẹp mắt. Chọn những quả có kích thước vừa phải, khoảng bằng ngón tay cái và khi cầm lên cảm giác chắc tay.
  • Đậu bắp ngon sẽ có 1 lớp lông mao mỏng bao bọc bên ngoài trái, phần đầu cuống chảy mủ.
  • Không nên mua đậu bắp có vỏ bị mềm, hèo hoặc trên vỏ xuất hiện những đốm đen kì lạ.
  • Không nên mua đậu bắp có màu xanh nhợt nhạt, hoặc quả kích thước quá to vì đây là quả bị già, khi ăn sẽ thường bị đắng không ngon.

Giá trị dinh dưỡng

  • Một chén đậu bắp khoảng 100 g chứa 33 calo, 1,93 g protein, 0,19 g chất béo, 7,45 g carbohydrate, 3,2 g chất xơ, 1,48 g đường. Khẩu phần đậu bắp nói trên đáp ứng 66% vitamin K, 50% mangan, 35% vitamin C, 22% folate, 14% magiê, 13% thianin cho nhu cầu hằng ngày của cơ thể.
  • Thành phần dinh dưỡng có trong dầu ô liu: Lượng calorie: 119. 5g chất béo trong đó có 1,86g chất béo bão hoà Chất béo không bão hòa đơn (MUFA): 73% Vitamin E: 1.9mg (tương đương 13% lượng cơ thể cần mỗi ngày

Hướng dẫn cách thực hiện

Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn làm theo các bước:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Đậu bắp bạn đem rửa sạch rồi vớt ra để ráo (Bạn có thể dùng giấy ăn thấm cho nhanh khô).
  • Tiếp đến, dùng dao cắt bỏ phần cuống của đậu bắp rồi chẻ đôi theo chiều dọc đối với trái nhỏ, còn đối với trái lớn hơn thì chẻ làm 4.
  • Sau khi sơ chế xong thì cho đậu bắp vào tô vào bỏ vào các gia vị: 1 muỗng canh dầu olive, ½ muỗng canh muối kosher, 1 muỗng cafe chanh vàng và trộn đều lên.

Bước 2: Nướng đậu bắp

Nướng đậu bắp

Nướng đậu bắp

  • Đầu tiên, làm nóng nồi chiên ở nhiệt độ 220 độ trong 5 phút. Khi nồi nóng thì cho đậu bắp vào nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong 8 phút.
  • Sau 8 phút, bạn mở nồi chiên không dầu ra và dùng đũa đảo đều kiểm tra đậu bắp đã chín và hơi sém phần cạnh là được.

Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn làm theo các bước:

Bước 3: Trang trí và trình bày đậu bắp nướng

Trang trí và trình bày đậu bắp nướng

Trang trí và trình bày đậu bắp nướng

  • Sau khi nướng xong, bạn cho đậu bắp ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu là có thể thưởng thức ngay và luôn.

* Mẹo chế biến

  • Khi lấy đậu bắp ra khỏi nồi chiên không dầu, bạn nên để nguội một chút để không bị bỏng.

Yêu cầu thành phẩm

Món đậu bắp nướng sau khi hoàn thành có mùi thơm đặc trưng của đậu bắp. Phần đậu bắp ăn giòn bên ngoài, mềm ngọt bên trong và bắt vị với chút mặn mặn của muối kosher và vị chua nhẹ của muối chanh vàng cực kỳ hấp dẫn.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Đậu bắp nướng là món ăn đơn giản và thực hiện chính vì vậy rất thích hợp cho những ngày quây quần cùng gia đình hay bạn bè. Hãy áp dụng ngay công thức mà Bếp Nhà Mỡ chia sẻ trên đây để thực hiện thành công nhé. Chúc các bạn ngon miệng.

You may also like