Trang chủ » Cách làm món cá dìa nướng giấy bạc đậm đà thơm ngon

Cách làm món cá dìa nướng giấy bạc đậm đà thơm ngon

by Ana Phương
Thành phẩm món cá dìa nướng giấy bạc

Cá dìa nướng giấy bạc được chọn lọc kỹ càng và nướng trên giấy bạc để giữ được độ tươi ngon của cá, đồng thời cũng giúp giữ cho cá không bị khô, thịt cá mềm, ngọt thấm vị, tỏi ớt thơm mùi hương đặc trưng vô cùng cuốn hút. Món ăn này có hương vị đặc trưng, thơm ngon và đậm đà, phù hợp để thưởng thức cả vào bữa trưa hay bữa tối.

Cá dìa nướng giấy bạc là món ngon vô cùng đặc trưng và quen thuộc đối với chúng ta, món ăn mang đậm tính chất đồng quê, với hương vị đặc trưng và thân thuộc, chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu vô cùng đơn giản và với cách làm dễ dàng là các bạn đã có thể chế biến thành công món cá dìa nướng giấy bạc cho cả gia đình cùng thưởng thức rồi.

Thành phẩm món cá dìa nướng giấy bạc

Công thức chế biến cá dìa nướng giấy bạc thơm lừng ăn là cuốn

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 100 Calo 8 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để chế biến món cá dìa nướng giấy bạc

Nguyên liệu để chế biến món ăn này ta cần chuẩn bị:

  • 1 con cá dìa khoảng 0.5 - 1 kg
  • 4 tép tỏi, 4 quả ớt
  • Đầu hành
  • Muối
  • Bột ngọt
  • Nước mắm
  • Đường
  • Dầu ăn
  • Tiêu
  • Giấy bạc

Nguyên liệu chính của món ăn

Nguyên liệu chính của món ăn

* Mẹo chọn cá dìa tươi ngon

  • Đối với món ăn này bạn nên chọn mua cá dìa khoảng 500gr/1 con để nướng lên sẽ ngon hơn.
  • Chọn mua những con cá có hình thoi, dẹp 2 bên.
  • Quan sát phần mắt cá nếu thấy mắt cá trong, không bị đục thì là cá tươi.
  • Lật xem phần mang cá, cá tươi có mang màu đỏ hồng.
  • Ấn nhẹ vào phần thịt cá nếu cảm nhận được độ đàn hồi của thịt cá thì nên chọn mua.
  • Không chọn mua cá có phần mang màu đỏ thẫm, mắt cá đục, vì đó có thể là cá đã chết lâu ăn không ngon.
  • Tuyệt đối không mua cá dìa khi ấn vào thịt cá bị lõm vào vì chúng có thể là cá bị ươn.

Giá trị dinh dưỡng 

Trung bình, giá trị dinh dưỡng có trong 100g cá dìa:

  • Năng lượng: 92 kcal, Protein: 19,7g, Lipid: 0,9g, Canxi: 15mg, Sắt: 0,4mg, Kali: 319 mg, Cholesterol: 44 mg

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cá dìa bạn làm sạch, bỏ hết nội tạng, dùng muối chà xát lên cá, sau đó mang đi rửa lại với nước. Tiếp tục dùng dao khứa xéo lên thịt cá để khi nướng cá thấm gia vị hơn.
  • Kế đến, bạn cần khử bỏ mùi tanh đặc trưng của cá. Đơn giản nhất là dùng chanh. Vắt chanh lấy nước cốt hoặc trực tiếp dùng chanh chà xát lên khắp cá bao gồm cả trong lẫn ngoài. Lưu ý hãy rửa thật sạch lại sau đó nhé. Ngoài chanh, bạn có thể dùng muối hoặc rượu trắng. Chúng đều rất có ích trong việc khử tanh của cá.
  • Bắt đầu bằng việc khía các đường chéo lên mình cá. Bạn cũng có thể khía hai lần ngược hướng nhau để tạo lên các ô vuông. Bước này có mục đích là giúp cá thấm gia vị hơn.

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Nướng cá

  • Chuẩn bị gia vị tẩm ướp cá gồm hỗn hợp tỏi ớt băm nhuyễn, 1 muỗng canh dầu ăn, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu và 1/2 muỗng nước mắm . Khuấy đều cho các gia vị hòa quyện vào nhau.Quét đều phần nước sốt lên 2 bề mặt cá và ướp trong khoảng 15 phút để cá thấm gia vị trước khi nướng.
  • Tiếp đó bạn chỉ cần đơn giản đem gói giấy bạc đi nướng trên bếp than hoa. Cần canh thời gian khoảng 5 – 10 phút lật cá một lần. Thời gian lật cá có thể dài ngắn tùy theo kích cỡ con cá.

Nướng cá

Nướng cá

Bước 3: Trang trí và trình bày

  • Cá nướng giấy bạc vừa lấy ra khỏi lò vô cùng thơm ngon. Hãy cẩn thận tách lớp giấy bạc ra và dưới lên con cá. Đừng quên trang trí ớt tỉa hoa xung quanh cho đẹp mắt nhé. Với món cá nướng này bạn có thể ăn kèm với cơm, bún, rau sống hoặc cuốn bánh tráng đều rất hợp.

Thành phẩm món cá dìa nướng giấy bạc

Thành phẩm món cá dìa nướng giấy bạc

* Mẹo

  • Bạn nên bỏ nước ướp vào bên trong bụng cá để cá nướng đậm đà hơn.
  • Trong thời gian nướng cá bạn căn để trở cá không trở quá nhiều để cá chín đều và không bị nát. Thông thường từ 5-10 phút thì trở mặt.
  • Nên nướng bằng bếp than cá sẽ có mùi thơm đặc trưng hơn.

Yêu cầu thành phẩm

  • Món cá nướng có mùi vị thơm ngon hấp dẫn, bắt mắt và có hương vị đậm đà.Thịt cá mềm, ngọt thấm vị, tỏi ớt thơm mùi hương đặc trưng vô cùng cuốn hút.
  • Món cá dìa nướng giấy bạc sau khi nướng có màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon, mùi thơm đặc trưng của cá nướng
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Trên đây là một số thông tin mà Bếp Nhà Mỡ đã cung cấp về cách chế biến món cá dìa nướng giấy bạc thơm ngon và chuẩn vị. Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh chân vào bếp để chuẩn bị món ăn đậm đà cho cả gia đình cùng thưởng thức ngay nào. Chỉ với vài bước đơn giản cùng nguyên liệu dễ tìm kiếm là các bạn đã có thể chế biến thành công món ngon rồi. Chúc các bạn thành công

You may also like