Trang chủ » Bí quyết làm món bạch tuộc chiên vàng, giòn rụm, thơm ngon cực hấp dẫn

Bí quyết làm món bạch tuộc chiên vàng, giòn rụm, thơm ngon cực hấp dẫn

by Bếp Nhà Mỡ
Bạch tuộc chiên giòn có màu vàng đẹp mắt

Các món chiên luôn thu hút được sự chú ý của nhiều người, bởi sự giòn tan của món ăn khi thưởng thức mang đến cảm giác thích thú, đã miệng. Bạch tuộc chiên giòn cũng vậy, sự tươi ngon, vị ngọt đậm dai tự nhiên bên trong của thịt bạch tuộc, cùng vị giòn tan của bột chiên bao phủ bên ngoài mang đến cảm giác ăn không thể cưỡng lại được cho những ai đã thưởng thức qua.

Món ăn này rất giàu chất dinh dưỡng có từ bạch tuộc, lại thơm ngon, đậm vị khi được chấm cùng tương cà hoặc tương ớt. Rất thích hợp khi làm mồi nhậu cho các đấng mày râu cũng như là món ăn vặt hấp dẫn dành cho các bé. Vậy bạn đã biết cách làm món bạch tuộc chiên giòn như thế nào cho ngon chưa? Bếp Nhà Mỡ sẽ bật mí cho bạn cách làm món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Bạch tuộc chiên giòn có màu vàng đẹp mắt

Cách làm món bạch tuộc chiên giòn thơm ngon

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Để làm món bạch tuộc chiên giòn, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau đây:

  • Bạch tuộc 500gr
  • Bột chiên giòn 200gr
  • Tiêu 1/2 muỗng cà phê
  • Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
  • Bột nêm 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 250ml Muối 1 ít

* Mẹo chọn mua bạch tuộc tươi ngon

  • Đối với những con bạch tuộc còn sống thì bạn hãy chọn mua những con còn linh hoạt và di chuyển nhanh, không nên mua những con di chuyển chậm và mắt bị lờ đờ.
  • Đối với những con bạch tuộc đông lạnh, thì bạn nên chọn những con có màu nâu xám tự nhiên, màu sắc vừa phải không quá đậm hoặc quá nhạt.
  • Bạch tuộc mới được đông lạnh thì thớ thịt màu trắng sáng và da trơn láng, mịn màng và đặc biệt không bị trương phình.

Giá trị dinh dưỡng

Khoảng 85 gam bạch tuộc sẽ cung cấp:

  • Calo: 139
  • Đạm: 25g / 51% DV
  • Chất béo: 1.8g / 3% DV
  • Vitamin B12: 30.6mcg / 510% DV
  • Selen: 76.2mcg / 109% DV
  • Sắt: 8.1mg / 45% DV
  • Đồng: 0.6mg / 31% DV
  • Vitamin B6: 0.6mg / 28% DV

Hướng dẫn cách thực hiện

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ tất cả các nguyên liệu, cùng vào bếp để chế biến món bạch tuộc chiên giòn, hấp dẫn ngay nhé:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế bạch thuộc thật kỹ để khử mùi tanh

Sơ chế bạch thuộc thật kỹ để khử mùi tanh

  • Bạch tuộc sau khi mua về thì ngâm với nước muối loãng, bạn có thể dùng chanh hoặc giấm để khử mùi tanh, sau đó rửa sạch rồi để ráo.
  • Sau đó, bạn cắt bạch tuộc thành miếng vừa ăn.

Bước 2: Ướp bạch tuộc

Ướp bạch tuộc khoảng 15 phút cho ngấm gia vị

Ướp bạch tuộc khoảng 15 phút cho ngấm gia vị

  • Bạn cho phần bạch tuộc đã sơ chế vào tô, cho vào tô 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột nêm rồi trộn đều sau đó để khoảng 15 phút cho bạch tuộc thấm gia vị.
  • Tiếp đến, cho 200gr bột chiên giòn vào tô sau đó xóc đều lên sao cho lớp bột chiên giòn áo đều bạch tuộc.

Bước 3: Chiên bạch tuộc

Chiên bạch tuộc trong chảo ngập dầu

Chiên bạch tuộc trong chảo ngập dầu

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào rồi đợi dầu nóng, sau đó bạn cho phần bạch tuộc đã ướp nguyên liệu vào chiên giòn đến khi vàng đều thì vớt ra đĩa.

Bước 4: Trang trí và trình bày

Bạch tuộc chiên giòn có màu vàng đẹp mắt

Bạch tuộc chiên giòn có màu vàng đẹp mắt

  • Bạch tuộc sau khi chiên cho ra đĩa, trang trí thêm cho đẹp mắt bằng cách thêm một vài lá mùi lên trên, thêm trái ớt cắt hình hoa sau đó thưởng thức ngay khi còn nóng nhé!

* Bí quyết chế biến món ăn ngon hơn

  • Để bạch tuộc sạch, không tanh. Sau khi cắt phần đầu của bạch tuộc, bạn lấy hết nội tạng ra sau đó rửa nhẹ bạch tuộc với muối và dùng tay bóp nhẹ bạch tuộc để chúng hết chất nhờn. Rửa lại với nước cho thật sạch là được.
  • Bạch tuộc chiên giòn không khó để thực hiện, nhưng bạn cũng cần lưu ý, chỉ chiên bạch tuộc vừa chín tới, không nên chiên quá kỹ sẽ làm bạch tuộc bị dai và mất đi độ ngọt vốn có.
  • Sau khi chiên xong, bạn nên cho bạch tuộc vào giấy thấm dầu, để thấm hết lớp dầu thừa bám trên bạch tuộc để khi ăn không bị ngấy.

Yêu cầu thành phẩm

Món bạch tuộc chiên giòn sau khi hoàn thành cần đạt các yêu cầu sau đây:

  • Bạch tuộc chiên giòn thơm lừng, có màu sắc vàng đều đẹp mắt.
  • Hương vị đậm đà, độ giòn từ lớp bột ở ngoài cộng thêm phần thịt của bạch tuộc vẫn giữ được độ giòn và dai chắc thịt rất ngon.

Món bạch tuộc chiên giòn sẽ hoàn hảo hơn khi chấm chung cùng tương ớt, tương cà hoặc có thể dùng chấm nước mắm tỏi ớt sẽ rất ngon nhé.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Hy vọng rằng, bài viết này của Bếp Nhà Mỡ đã giúp ích cho bạn trong việc thực hiện món bạch tuộc chiên giòn của mình nhé!

You may also like